1. Giữ đủ nước

Uống nước trong suốt cả ngày là điều cần thiết để duy trì đủ nước trong cơ thể bạn. Bổ sung chất lỏng trong khi tập thể dục là điều cần thiết để duy trì hiệu suất tối ưu, đặc biệt là tập thể dục khi nóng

Hơn nữa, bổ sung nước sau khi tập luyện có thể giúp bạn phục hồi và sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo 

Fitness là gì? 10 điều quan trọng bạn cần biết về Fitness

Nguồn ảnh: Oeni

Tối ưu hóa lượng dinh dưỡng nạp vào

Tất cả các nhóm thực phẩm đều cần thiết để duy trì mức năng lượng lành mạnh và đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện của bạn. Carb rất quan trọng, vì chúng có thể cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn trước khi tập thể dục.

Carb cũng rất quan trọng sau khi tập thể dục để bổ sung lượng dự trữ glycogen và hỗ trợ sự hấp thụ các axit amin vào cơ bắp của bạn trong quá trình phục hồi.

Eating for muscle gain - Weightplan.com - Weightplan.com: Free Calorie  Counter, Diet & Exercise Tracker

Nguồn ảnh: weightplan

Ngoài ra, protein giúp cải thiện quá trình phục hồi cơ sau khi tập thể dục, sửa chữa tổn thương mô và xây dựng khối lượng cơ. Cuối cùng, thường xuyên tiêu thụ chất béo lành mạnh đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể và bảo tồn năng lượng cơ bắp trong quá trình tập luyện, giúp năng lượng của bạn kéo dài hơn.

Làm nóng cơ thể

Điều quan trọng là phải khởi động trước khi tập luyện. Làm như vậy có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và cải thiện thành tích thể thao của bạn.

Nó cũng có thể giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn và giảm đau nhức sau khi tập luyện.

Đơn giản chỉ cần bắt đầu buổi tập của bạn với một số bài tập aerobic như vung tay, đá chân và đi bộ lung tung. Ngoài ra, bạn có thể làm nóng người bằng cách thực hiện các động tác dễ dàng của bài tập mà bạn định làm. Ví dụ, đi bộ trước khi bạn chạy.

How to make running a habit for longer than the lockdown

Nguồn ảnh: Runner's World

Hạ nhiệt cơ thể

Hạ nhiệt cũng rất quan trọng vì nó giúp cơ thể bạn trở lại trạng thái bình thường. Dành vài phút để hạ nhiệt có thể giúp khôi phục lại nhịp thở bình thường và thậm chí giảm nguy cơ đau nhức cơ bắp. Một số ý tưởng hạ nhiệt bao gồm đi bộ nhẹ sau khi tập thể dục nhịp điệu hoặc kéo dài sau khi tập luyện sức bền.

Nguồn: Healthline, tổng hợp và phiên dịch bởi baovu