Bạn đã biết về những mẹo “cực xịn” giúp xóa tan nỗi lo đeo khẩu trang bị mờ kính vào mùa mưa hay chưa? Để có thể di chuyển an toàn ngoài đường vào trời mưa thật sự là một thử thách khó khăn cho những bạn bị cận thị, đặc biệt là khi bạn đeo khẩu trang y tế. Nguyên nhân là do trời mưa sẽ khiến độ ẩm không khí cao hơn, làm cho hơi thở của bản dễ làm cho tròng kính bị mờ hơn. Hiểu được điều đó, sau đây, hãy cùng Khẩu trang Thảo Ngọc tìm hiểu về 4 mẹo hay cực xịn giúp xóa tan nỗi lo đeo khẩu trang bị mờ kính trong mùa mưa bão.

1. Gấp phần mép trên của khẩu trang 

đeo khẩu trang không bị mờ kính

Gấp phần mép trên của khẩu trang vào bên trong sẽ giúp bạn ép chặt khẩu trang vào mặt khi đeo. Điều này bên cạnh việc ngăn nước có thể lọt vào trong qua khe hở giữa khẩu trang và sống mũi, còn giúp bạn tránh để cho hơi ẩm từ thoát ra từ việc hít thở làm mờ tròng kính. 

>> Bạn đã biết nên mua loại khẩu trang y tế nào để bảo vệ sức khỏe trong tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay chưa? 

2. Dán chặt khẩu trang y tế vào sống mũi

Dán chắt khẩu trang y tế vào sống mũi bằng băng dính là một trong những cách làm khá phổ biến thường được các bác sĩ sử dụng. Bạn cũng có thể dùng băng dính ý tế, dán chặt vào mép trên của khẩu trang khu vực gần gần sống mũi. Mẹo hay này tuy có thể khiến bạn hơi khó thở, tuy nhiên lại rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa khả năng tròng kính bị mờ do đeo khẩu trang đi đường vào trời mưa.

3. Vệ sinh kính thường xuyên

đeo khẩu trang không bị mờ kính

Bạn cũng có thể làm giảm nguy cơ mắt kính bị mờ khi đi ngoài trời mưa bằng việc thường xuyên làm vệ sinh chiếc kính của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn làm vệ sinh chiếc kính của mình thật sạch sẽ, trong đó ba cách phổ biến thường được sử dụng đó là: vệ sinh kính bằng dung dịch rửa kính chuyên dụng, vệ sinh kính bằng xà phòng cũng như vệ sinh kính bằng nước rửa chén.

4. Vệ sinh tròng kính bằng kem đánh răng

Một cách giảm khả năng bị mờ kính khi đeo khẩu trang y tế khác có thể kể đến đó là vệ sinh tròng kính bằng kem đánh răng. Bạn hãy bôi một lượng nhỏ kem đánh răng lên hai tròng kính, xoa đều sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Giải pháp này không chỉ giúp tăng khả năng chống mờ của kính, mà còn có khả năng che đi những vết trầy xước hiện có trên chiếc kính của bạn.

Có thể thấy, việc giảm khả năng đeo khẩu trang bị mờ kính vào mùa mưa là không hề khó. Những mẹo hay trên đây hầu hết đều là những việc bạn hoàn toàn có thể làm hàng ngày, rất đơn giản để thực hiện. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những mẹo hay trên thật kỹ, qua đó có cho mình cách đeo khẩu trang như thế nào cho đúng để không còn nỗi lo bị mờ kính khi đi đường vào mùa mưa nữa bạn nhé.

>> Bên cạnh đó, bạn đã biết phải làm gì để trở thành nhà phân phối khẩu trang y tế của Khẩu trang Thảo Ngọc để cung cấp những sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn xuất khẩu đến tận tay bà con tại Vĩnh Long chưa? Nếu bạn có nhu cầu trở thành đại lý phân phối của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0944 146 039 để có thêm thông tin chi tiết.