Vì sao chúng ta phải bảo vệ mũi họng đước đại dịch Covid?

Tai mũi họng vốn là cửa ngõ của cơ quan phổi và của đường tiêu hoá, các bộ phận cơ thể này có cấu tạo là các hốc thông nhau và thông ra bên ngoài. Do đó, tai mũi họng là bộ phận có tới 90% nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn, nấm, virus hay dị ứng. Trong cấu tạo cơ quan tai mũi họng sẽ có các lớp niêm mạc, tuy các lớp niêm mạc này rất mỏng mạnh nhưng lại có khả năng ngăn chặn các mầm bệnh, chất bẩn xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời, niêm mạc còn có thể giữ ấm và giúp cho các mô của cơ thể không bị mất độ ẩm. 

Nhiều nhà khoa học cũng đang nghiên cứu các biện pháp làm chậm quá trình tấn công hoặc bất hoạt SARS-CoV-2 tại mũi và họng. Các nghiên cứu được công bố đã chỉ ra trong mũi người nơi có các tế bào thần kinh khứu giác và ở phần họng mũi (anơi lấy dịch làm xét nghiệm SARS-CoV-2) có một loại protein có tên ACE2 chính là địa điểm mà virus tấn công và lây truyền bệnh.

Chúng ta nên vệ sinh mũi họng như thế nào, chọn dung dịch gì, cách thức ra sao?

Không khí ô nhiễm chứa rất nhiều bụi mịn, vi khuẩn, virut, nấm mốc… Mũi là cơ quan trú ngụ đầu tiên của các chất ô nhiễm. Chính vì vậy, chúng ta cần phải vệ sinh mũi họng hằng ngày, 2 lần sáng - tối hoặc rửa mũi bằng dung dịch sau khi đi ở môi trường bên ngoài nhằm loại bỏ những chất ô nhiễm và những con virus khỏi hệ thống mũi họng.

Dung dịch được chọn đầu tiên vẫn là nước muối sinh lý. Xịt nước muối vào mũi và nghiêng đầu cho nước chảy ra ở bên đối diện, luân phiên với mũi còn lại.

 Hiện nay, ta có thể dùng dung dịch xịt mũi VX Sulfide dạng chai phun sương sẽ tiện hơn. Xịt 2 bên cánh mũi, mỗi lần cách nhau 4-6h, mỗi lần xịt bệnh nhân lắc nhẹ trước khi sử dụng xịt sáng và chiều sau khi tiếp xúc nơi đông người.s

Thuốc xịt mũi kháng khuẩn VX Sulfide là một dạng thuốc để sử dụng điều trị các bệnh lý đường hô hấp,được điều chế từ các thành phần thảo dược từ thiên nhiên. Mỗi chai đều có vòi xịt bắn ra các tia nước rất nhỏ, khi sử dụng thuốc xịt có ưu điểm hơn loại thuốc nhỏ mũi như dễ sử dụng và thuốc được phân chia nhỏ như các hạt nước li ti dễ xâm nhập vào khoang mũi, niêm mạc mũi xoang, nên thuốc có tác dụng nhanh và kéo dài.

Nếu chăm sóc mũi họng đúng cách sẽ giúp chúng ta có sức đề kháng tốt, bảo vệ đường hô hấp trong điều kiện đại dịch Covid như hiện nay.

Mua ngay tại: https://vietmedical.net/

Chăm sóc khách hàng: 083.267.6096

Địa chỉ: Số 109 Nguyễn Thị Xiếu, P.Tân Thuận Tây, Q.7 HCM