1. Xét nghiệm Covid PCR giá bao nhiêu?

 Nếu nhận được chỉ định xét nghiệm Covid-19 từ các cơ quan y tế và không thuộc nhóm người được hỗ trợ thì bạn sẽ phải trả phí cho việc thực hiện xét nghiệm. Vậy xét nghiệm PCR giá bao nhiêu. 

Kỹ thuật xét nghiệm bằng Realtime RT-PCR để phát hiện virus SARS-CoV-2 từ bệnh phẩm dịch hầu họng đòi hỏi phải có kỹ thuật rất cao. Vì thế chi phí cho dịch vụ này sẽ cao hơn các phương pháp xét nghiệm Covid khác. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này lại cho ra kết quả chính xác và có thể sử dụng làm căn cứ để chữa bệnh.

Cụ thể, theo quy định của Bộ Y tế trong Công văn số 4356/BYT-KH-TC, ngày 28/5/2021, mức giá tối đa cho dịch vụ xét nghiệm Covid PCR là 734.000 đồng/ 1 mẫu xét nghiệm khi thực hiện tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế công. Và 1,4 - 1,5 triệu đồng/ 1 mẫu xét nghiệm nếu thực hiện hiện ở các bệnh viện tư. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo và có sự khác nhau tùy các bệnh viện.

 

 

2. Những đối tượng nào cần thực hiện xét nghiệm Covid PCR

Xét nghiệm Covid PCR có thể phát hiện chính xác sự hiện diện của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể của người bị nghi nhiễm. Đây là một phương pháp đòi hỏi những thiết bị máy móc hiện đại và trình độ chuyên môn cao. Kết quả mà phương pháp này cho ra không chỉ là dương tính hay âm tính mà còn là định lượng nồng độ virus trong máu để đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân. 

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm Covid PCR giá bao nhiêu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đối tượng nào cần thực hiện xét nghiệm và ai sẽ được miễn phí thực hiện.

Các đối tượng cần thực hiện xét nghiệm Covid PCR:

  • Người có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm Covid-19 (người nghi nhiễm).

  • Người đến từ vùng dịch, đã nhập cảnh và thực hiện cách li tập trung.

  • Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1).

  • Những bệnh nhân Covid-19 đang trong quá trình điều trị.

  • Những người có sự chỉ định của cơ quan y tế, cán bộ điều tra hoặc bác sĩ.

Liên hệ ngay với IVIE ngay hôm nay để nhận được ưu đãi và chăm sóc tận tình tốt nhất từ hệ thống bệnh viện, phòng khám chất lượng hàng đầu hiện nay.

Test nhanh covid 19

https://ivie.vn/