Quá trình xét duyệt quảng cáo Facebook trong bao lâu? Quá trình xét duyệt quảng cáo trên Facebook có thể thay đổi tùy theo tình hình cụ thể và nhiều yếu tố khác nhau. Việc bị xét duyệt quảng cáo trên Facebook chậm đôi khi sẽ làm ảnh hưởng tới chiến dịch quảng cáo và thời gian thực hiện của doanh nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp để đẩy nhanh quy trình được xét duyệt trên Facebook từ kinh nghiệm của những chuyên gia SEO hàng đầu 

Vậy quá trình kiểm duyệt Facebook Ads trong bao lâu?

Facebook thường sẽ xét duyệt bài quảng cáo trong khoảng 24 giờ kể từ thời điểm bạn vừa tạo quảng cáo xong & nhấn nút xét duyệt. Tuy nhiên, cũng có trường hợp quá trình xét duyệt diễn ra nhanh hơn, chỉ trong khoảng 1 tiếng. 

Lưu ý rằng quảng cáo có thể bị  xét duyệt lại sau khi đã chạy nếu vi phạm các nguyên tắc quảng cáo.

Bí quyết được xét duyệt nhanh trên Facebook Ads

Hủy quảng cáo đang xét duyệt

Một lý do khiến Facebook xét duyệt quảng cáo lâu chính là do việc tồn đọng những quảng cáo chưa được xét duyệt. Khi bạn nảy ra ý tưởng hoặc cần thay đổi nội dung quảng cáo, đôi khi việc hủy quảng cáo đang trong quá trình xét duyệt và tạo lại nó có thể nhanh chóng hơn việc chờ quảng cáo được phê duyệt hoặc từ chối. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần phải thay đổi quảng cáo một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

Sao chép quảng cáo

Thao tác sao chép quảng cáo hiện có và tạo một phiên bản mới có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì phải tạo một quảng cáo hoàn toàn mới từ đầu, bạn có thể sử dụng nội dung và cấu trúc đã có, sau đó chỉnh sửa những phần cần thiết để phù hợp với mục tiêu hoặc chính sách mới. Điều này giúp bạn nhanh chóng tạo ra các biến thể quảng cáo mà không cần chờ đợi xét duyệt từ đầu.

Thay đổi ảnh có nhúng văn bản

Facebook có các quy định về tỷ lệ văn bản trong hình ảnh quảng cáo. Nếu ảnh của bạn chứa quá nhiều văn bản, nó có thể gây khó khăn trong quá trình xét duyệt. Để đối phó với điều này, bạn có thể thay đổi ảnh để giảm lượng văn bản hoặc chọn một hình ảnh khác không chứa nhiều văn bản. Điều này có thể giúp quảng cáo của bạn vượt qua xét duyệt một cách nhanh chóng hơn.Trên đây là toàn bộ những thông tin về xét duyệt quảng cáo Facebook trong bao lâu, cũng như phương pháp để được xét duyệt nhanh nhất. Ngoài các thủ thuật này, bạn cũng có thể xem xét việc cải thiện chất lượng quảng cáo và tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook một cách nghiêm ngặt để tránh việc quảng cáo của bạn bị từ chối hoặc phải trải qua xét duyệt lâu hơn. 

Truy cập ngay Askany để được các chuyên gia SEO hỗ trợ kịp thời, bạn sẽ được biết thêm nhiều thông tin hữu ích từ SEO web như: cách tạo cấu trúc Silo hay quy trình xây dựng website lên TOP,... tất cả sẽ được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và trao đổi kỹ hơn tới bạn.