Ăn vặt có giảm cân không?

 

Một số người cho rằng nếu muốn giảm cân thì chỉ nên ăn đủ 3 bữa chính trong ngày. Số khác lại cho rằng nên kết hợp với ăn vặt. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng cố gắng giảm cân không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn các bữa ăn nhẹ. Bởi, nếu biết ăn đúng cách và chọn thực phẩm lành mạnh thì bạn có thể giảm cân.

 

Một số đồ ăn vặt ít calo nhưng lại hỗ trợ trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Điều này không chỉ thúc đẩy cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng mà còn đốt cháy calo, hạn chế tích mỡ.

Nguyên tắc lựa chọn đồ ăn vặt giảm cân?

Bạn nên nhớ rằng không phải đồ ăn vặt nào cũng giúp bạn giảm cân. Để vừa có thể ăn theo ý muốn, vừa không bị tăng cân thì bạn cần áp dụng một số nguyên tắc sau:

  • Ít calo

  • Ít đường

  • Ít muối

  • Nhiều chất xơ

  • Nhiều Protein

Top các món ăn vặt giảm cân

Các loại hạt hỗn hợp

 

Các loại hạt là đồ ăn vặt giúp giảm cân rất tiện lợi. Chúng không chỉ ngon mà còn mang nhiều lợi ích sức khỏe. Óc chó, hạnh nhân, hạt điều, lạc rang… cung cấp cho cơ thể chất béo lành mạnh, protein và chất xơ.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết dù những loại hạt này có hàm lượng calo và chất béo cao nhưng ăn điều độ có thể giúp giảm cân. Cần lưu ý tới khẩu phần, tốt nhất nên ăn 1/4 cốc hoặc một nắm nhỏ trong bữa ăn nhẹ của mình.

Trái cây

 

Trái cây là món ăn vặt giảm cân đẹp da rất đơn giản. Chỉ một vài miếng trái cây như chuối, lê, táo, bưởi, cam… cũng khiến cơ thể hài lòng. Chúng cung cấp chất xơ, khoáng chất cho cơ thể.

 

Đây là một đồ ăn vặt giảm cân tuyệt vời. Để tăng hương vị, bạn có thể kết hợp với các loại hạt hoặc sữa chua không đường.

Bánh ăn kiêng

Bánh ăn kiêng là một thực phẩm hỗ trợ cho quá trình ăn kiêng nhằm giúp thay đổi giảm hàm lượng giảm chất béo, đường, những hợp chất hữu cơ về cacbon và hydro xuống mức thấp nhất, nhằm giúp hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Xem thêm: https://nassfarm.com/cac-loai-banh-an-kieng-giam-can-giup-giu-dang/

Hiện nay, dòng bánh ăn kiêng Marzipan là một trong những sản phẩm bánh ăn kiêng được ưa chuộng trên thị trường. Đi đầu trong sản xuất loại bánh này là thương hiệu Nass’Farm.

 

Marzipan là dòng bánh xuất xứ từ châu Âu, được sản xuất bởi đầu bếp người Đức ở Nass’Farm, với các thành phần chủ vị là: bột ngũ cốc cùng với các loại hạt nên mang nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể.

 

Marzipan sử dụng sữa thực vật, không dùng đường tinh luyện, không dùng trứng, bột nổi, do đó sản phẩm đáp ứng về an toàn sức khỏe, cho nhiều đối tượng