1. Máy làm bánh mì là gì?

Máy làm bánh mì là một thiết bị điện gia dụng bán tự động, hỗ trợ bạn làm ra một chiếc bánh nướng thơm ngon một cách nhanh chóng nhất chỉ với vài bước đơn giản. Công việc của bạn chỉ là chuẩn bị nguyên liệu theo công thức chuẩn sau đó cho hỗn hợp vào khuôn máy, thiết lập cài đặt chế độ nướng phù hợp. Tất cả các công việc còn lại: ủ bột, nhồi bột, nướng,... máy làm bánh mì sẽ thay thế bạn làm một cách tự động. Hơn thế nữa, một số máy còn được trang bị tính năng hẹn giờ tối đa lên đến 13 tiếng. Bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu và cho vào nồi vào buổi tối, đặt hẹn giờ và buổi sáng là bạn đã có món bánh ăn sáng nóng giòn rồi đấy.

Dù được gọi là máy làm bánh mì nhưng máy không chỉ làm được loại bánh mì trắng thông thường mà còn có thể nướng bánh bông lan, bánh mì Pháp, bánh sanwish, làm mứt,... đáp ứng được nhu cầu và sở thích của cả nhà. Không những vậy, bạn còn có thể tận dụng máy để ủ bột, nhào bột các loại bánh chuyên dụng khác như làm đế bánh pizza, làm vỏ bánh há cảo, bột bánh mì nhão, bột làm pasta,... vô cùng tiện lợi.

 

2. Ưu điểm và nhược điểm của máy làm bánh mì.

2.1 Ưu điểm.

Có thể nói, máy làm bánh mì là công cụ hỗ trợ đắc lực của những ai thích làm bánh hoặc chỉ mới trong giai đoạn tập tành làm bánh. Là thiết bị bán tự động, máy làm bánh mì hỗ trợ bạn rất nhiều để cho ra chiếc bánh nướng ngon hoàn hảo.

  • Tự động thực hiện các khâu quan trọng, tốn nhiều công sức như ủ bột, nhào bột. Tất cả những việc bạn phải làm là đong nguyên liệu theo tỉ lệ đúng với công thức chuẩn.
  • Dễ dàng sử dụng, ai cũng có thể làm bánh được: mọi thành viên trong gia đình đều có thể tự tay làm ra món bánh nướng yêu thích vì máy rất dễ dàng cài đặt và gần như thay bạn thực hiện hầu hết các công đoạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý máy sẽ khá nóng trong quá trình nướng, nên tránh để trẻ con chạm vào để không bị bỏng nhé.
  • Chức năng hẹn giờ tối đa lên đến 13 giờ đồng hồ: với tính năng này, bạn không cần phải thức dậy từ sớm để chuẩn bị bữa sáng, bạn có thể cho nguyên liệu và cài chế độ phù hợp từ tối hôm trước thì buổi sáng đã có món bánh mì mới nóng hổi, thơm ngon và hoàn toàn không có chất bảo quản như bánh mua từ cửa hàng hay siêu thị nhé.

XEM THÊM: https://topbrands.vn/top-may-lam-banh-mi-duoc-danh-gia-tot-nhat-hien-nay