Tổng hợp những lợi ích của dầu tảo biển

Dầu tảo biển giàu hàm lượng Omega - 3 tốt đối với hệ tim mạch, sức khỏe của mắt và sức khỏe tổng thể. Nếu như biết cách bổ sung một cách phù hợp, sản phẩm này sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe tốt nhất. Trong trường hợp mọi người không thích cá/ dầu cá, dầu tảo biển sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nhằm giúp bổ sung hàm lượng Omega - 3 bị thiếu. Đây sẽ là nguồn cung cấp Omega - 3 rất dồi dào nhưng cũng rất ít tác dụng phụ.

>>> Tham khảo thêm công dụng của một số thảo dược khác:

Tổng hợp những lợi ích của dầu tảo biển

Phía các chuyên gia hàng đầu có chia sẻ trong dầu tảo biển có chứa rất nhiều hàm lượng Omega - 3, đây chính là chất cần thiết đối với sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy  người có lượng chất béo Omega - 3 cao hơn sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc phải một số bệnh lý nhất định. Theo đó, giảng viên hàng đầu của Khoa Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

1. Dầu tảo biển hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch

Trong dầu tảo biển rất giàu Omega - 3, có khả năng làm giảm huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu. Điều này sẽ giúp cho mọi người giảm được nguy cơ mắc bệnh tim/ đột quỵ.

Omega - 3 đã được minh chứng có khả năng làm giảm chỉ số triglyceride. Những nghiên cứu dùng dầu tảo biển rất giàu DHA, loại axit béo thuộc nhóm Omega-3, sẽ bổ sung 1.000 - 1.2000mg chất này mỗi ngày, do đó sẽ giúp làm giảm mức triglyceride đến 25%, cải thiện được mức cholesterol.

Đánh giá của 13 thử nghiệm lâm sàng ở trên 127.000 người cũng cho thấy quá trình bổ sung Omega - 3 từ nhiều nguồn khác nhau sẽ có khả năng làm giảm được nguy cơ mắc bệnh đau tim, những bệnh tim khác, giảm thiểu được nguy cơ tử vong do những bệnh lý này. Mọi người có thể lựa chọn dầu tảo biển để làm nguồn bổ sung Omega-3 nhằm phòng ngừa những bệnh lý về tim nguy hiểm. 

2. Giảm đi triệu chứng trầm cảm

Đối với người mắc phải chứng trầm cảm thường có nồng độ 2 loại axit béo phổ biến thuộc nhóm Omega - 3 đó là EPA và DHA trong máu thấp. Theo như phân tích của những nghiên cứu ở trên 150.000 người cho thấy những người ăn nhiều cá sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn. Điều này cũng có thể một phần là do hàm lượng Omega - 3 những người này thấp thụ cao hơn.

Bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm được sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung EPA và DHA cũng sẽ có khả năng cải thiện được những triệu chứng của căn bệnh trầm cảm. Điều này có nghĩa là mọi người bổ sung thêm dầu tảo biển nhằm tăng thêm lượng DHA & EPA trong máu bên cạnh chế độ ăn cá mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh lý.

3. Rất tốt đối với sức khỏe của đôi mắt

Trong trường hợp bạn bị khô mắt/ mỏi mắt, hãy bổ sung thêm hàm lượng Omega - 3 để có thể giảm thiểu tối đa được những triệu chứng khó chịu. Trong những nghiên cứu ở người bị kích ứng mắt do đeo kính áp tròng hay do phải làm việc ở trên máy tính hơn 3h/ ngày, dùng 600 - 1.2000 EPA & DHA sẽ có khả năng giảm thiểu được những triệu chứng này.

Omega - 3 cũng có những lợi ích khác đối với đôi mắt như chống lại tình trạng thoái hóa điểm vàng do yếu tố về tuổi tác, một bệnh có thể gây giảm thị lực. Nghiên cứu ở gần 115.000 người cao tuổi cho thấy rằng bổ sung thêm EPA & DHA vào trong chế độ ăn uống nhiều hơn sẽ có khả năng phòng ngừa hay sẽ làm chậm đi quá trình phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng ở trong giai đoạn giữa.

4. Giảm thiểu được tình trạng viêm

Hàm lượng Omega - 3 sẽ có thể ức chế được những hợp chất gây viêm nên sẽ có khả năng chống lại được tình trạng viêm hiệu quả. Những nghiên cứu ở trên động vật có cho thấy thực phẩm chức năng bổ sung Omega - 3 sẽ có khả năng kiểm soát được một số bệnh lý như viêm đại tràng, viêm khớp, hen suyễn.

Nghiên cứu kéo dài trong thời gian 12 tuần đối với 60 phụ nữ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cũng cho thấy quá trình uống 5.000mg Omega - 3 dầu cá/ ngày sẽ giúp giảm nhẹ đi được những triệu chứng bệnh. Đồng thời, những người tham gia nguy cơ mắc bệnh đau khớp cũng ít hơn so với người sử dụng giả dược.

Theo đó, khi dùng dầu tảo biển có thể sẽ xảy ra một số những tác dụng phụ như gây ra vị khó chịu ở trong miệng, ợ hơi, ợ nóng, gây cảm giác buồn nôn, rối loạn hệ tiêu hóa. Nhưng mọi người cũng nên lưu ý đến khả năng tương tác của dầu tảo biển cùng với những loại thuốc mình đang sử dụng nhằm an toàn hơn. Omega - 3 trong loại dầu này có khả năng làm loãng máu, ảnh hưởng đến những loại thuốc chống đông máu như warfarin nên có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Tổng hợp những thông tin ở trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về lợi ích tuyệt vời nhất của dầu tảo biển. Tuy nhiên, trên đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn.

tuyển sinh cao đẳng y dược 2021