Tỏi ngâm giấm ngoài là gia vị cho món phở, bún thêm phần đặc sắc, nhiều người cũng biết tỏi ngâm giấm có tác dụng chữa ho, chống ung thư. Tuy vậy, không mấy ai biết bản thân tỏi ngâm giấm còn có tác dụng chữa các bệnh về tim. Lão nhà quê xin giới thiệu bạn công dụng và cách làm TINH CHẤT TỎI GIẤM áp dụng theo bài thuốc “Chữa các bệnh về tim” của lão.

 1. Tác dụng của tỏi ngâm giấm trong chữa bệnh về tim

 1.1. Lý giải tác dụng tỏi ngâm giấm theo Tây y

Theo các nghiên cứu khoa học, trong tỏi có chứa chất S-allylcysteine giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể (có thể giảm tới 9% cholesterol nếu bạn duy trì ăn 2 tép tỏi 1 ngày).

Chất Allicin cũng có tác dụng giảm cholesterol xấu, làm sạch các mảng bám trong động mạch, điều hòa huyết áp tâm thu, hỗ trợ điều trị/ phòng ngừa bệnh tim mạch. Khi tỏi được ngâm với giấm (là môi trường axit) thì dược lý của tỏi sẽ tăng lên. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những ai thường xuyên ăn tỏi ngâm giấm thì hiếm mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp. 

1.2. Lý giải tác dụng tỏi ngâm giấm theo Đông y

Theo Đông Y, tỏi được xếp vào gia vị cay, có tính ôn, đi vào Tỳ (lá lách), Vị (Dạ dày), Phế (Phổi). Đông Y có câu: “Dưỡng Tỳ Vị chính là dưỡng khí của cơ thể”, người nào Tỳ Vị hư nhược thì người mặt mày tái, thiếu sức sống, hơi thở yếu (vì Tỳ và Phế có mối quan hệ với nhau), hấp thụ kém, thải độc cũng kém. Tỏi kiện Tỳ, điều Vị, chữa Phế (các chất trong tỏi chữa các bệnh dạ dày, bệnh phổi rất tốt), thông Kinh Lạc nên cũng hỗ trợ chữa các bệnh về tim, thậm chí là chữa sinh lý. Tuy nhiên, tỏi lại không tốt cho mắt nên người nào có bệnh về mắt cũng nên hạn chế ăn tỏi.

 2. Cách làm tỏi ngâm giấm theo bài thuốc của Lão nhà quê

Bước 1: Tỏi khô lấy loại tép nhỏ, tỏi Lý Sơn là loại tốt nhất rồi đến tỏi Ninh Thuận (không cần tỏi cô đơn đắt quá). 

Bước 2: Bóc tỏi cho vào 2/3 chai thủy tinh, sau đó đổ đầy dấm vào, đậy nút thật chặt để vào chỗ tối 6 tháng sau là có thể dùng được (nếu để được 1 năm thì tốt, 2 năm thì tốt hơn nữa).

Lưu ý: Nên chọn loại tỏi già, như thế khi ngâm tỏi mới không chuyển thành màu xanh. Tuy tỏi chuyển màu xanh không độc nhưng dược liệu so với ban đầu đã giảm nhiều.

 

 toi-ngam-giam-chua-benh-tim

Tỏi ngâm giấm theo bài thuốc “Chữa bệnh về tim”

3. Cách sử dụng tỏi ngâm giấm

- Phòng bệnh tim, huyết áp: Sáng ngủ dậy, lấy một thìa 10cc dấm tỏi, uống trước bữa ăn sáng rồi uống nước nóng ấm để dẫn thuốc tốt hơn.

- Chữa bệnh liên quan đến tim hoặc huyết áp quá cao: Ngày uống 3 lần trước bữa ăn 15~30 phút, uống trực tiếp sau đó uống thêm 1 cốc nước ấm. Người lớn từ 40~60kg thì 10~15m/lần, trẻ em dùng từ 2~2,5 ml/10 kg trọng lượng cơ thể. Khi bệnh đã thuyên giảm uống 1 lần/ ngày vào buổi sáng khi ngủ dậy. Uống 4 ngày nghỉ 3 ngày và nên uống 3~6 tháng cho ổn định.

- Chữa các bệnh viêm họng, viêm phế quản, các bệnh về phổi: Sử dụng phối hợp bài thuốc chữa bệnh HEN SUYỄN

Chữa các bệnh dạ dày: có thể dùng phối hợp TINH CHẤT TỎI GIẤM để thay thế hoặc dùng BAO TỬ VƯƠNG thay thế.

Trong trường hợp bạn không có thời gian tự làm, có thể liên hệ với Lão nhà quê qua hotline: 1900636578/1900633857/1900633089 trong giờ hành chính để đặt mua sản phẩm BÌNH TÂM VƯƠNG (TINH NGHỆ TỎI GIẤM) của Lão.