Tình dục luôn quan trọng trong hôn nhân nên luôn là chủ đề được cánh mày râu quan tâm. Khi quan hệ nam giới nam giới thường mong đạt được xuất tinh. Khi xuất tinh nam giới luôn tò mò nhận biết được mình thuộc màu sắc tinh trùng khỏe hay yếu. Hãy để các chuyên gia sẽ chia sẻ về tinh trùng có màu sắc nào là khỏe mạnh nhé.

NHẬN DIỆN TINH TRÙNG KHỎE MẠNH CÓ MÀU SẮC GÌ?

   Nam giới có xuất tinh sẽ thấy những màu sắc tinh trùng có màu trắng đục, hơi sệt thì đây chính là báo hiệu tinh trùng khỏe mạnh. Chính vì vậy, tinh trùng có màu đỏ, màu vàng,…thì cũng là dấu hiệu báo động cơ thể nam giới đang gặp vấn đề mắc các bệnh nam khoa.

    Bên cạnh có thể nhận diện tinh trùng khỏe mạnh qua màu sắc thì có thể nhận diện qua những điều kiện khác như:

☛ Tinh trùng được tạo ra bởi tinh hoàn và chúng được sống bên trong tinh dịch và có kích thước khoảng 5um và có đuôi dài 50um. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ được đảm bảo 3 phần: đầu, thân và phần đuôi sẽ tốc độ khoảng 1 – 3mm/phút.

☛ Tinh dịch sẽ hơi sệt khi mới xuất tinh và hóa lỏng qua thời gian và nếu bạn có các màu sắc khác thì chính là báo hiệu bạn đang mắc phải các vấn đề về bệnh tinh trùng nên sớm có giải pháp cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách đến các cơ sở Y tế chuyên khoa để tránh ảnh hưởng đến sinh sản của nam giới.

☛ Ngoài nhận biết tinh trùng khỏe mạnh qua màu sắc có thể nhận biết qua những yếu tố khác như:

· Số lượng: Lượng tinh dịch phải đạt được từ 2 đến 5 m trong mỗi lần xuất tinh. Theo nghiên cứu thì mật độ tinh trùng phải đạt từ 60 - 80 triệu/ml tinh dịch.

· Tinh trùng hóa lỏng: Khi mới xuất tinh thì hơi đặc nhưng khi sau khi ra ngoài không khí khoảng thời gian từ 15- 20 phút sẽ hóa lỏng. Tuy nhiên nếu tinh trùng vẫn còn đặc sánh thì có thể bị tinh trùng bị vón cục.

· Độ kết dính: Hãy thử nghiệm dùng một ống thủy tinh chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã hóa lỏng thì tinh dịch có thể kéo dài 2cm thì đó là báo hiệu tinh trùng khỏe mạnh.

☎ Với những chia sẻ trên đây về “tinh trùng khỏe mạnh ở cánh mày râu sẽ có màu gì?” cũng như các yếu tố khác để giúp nam giới có thể biết được tinh trùng của mình có khỏe mạnh không. Nếu bạn có vấn đề về tinh trùng hoặc còn những thắc mắc gì hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á địa chỉ 425 Nguyễn Văn Luông Phường 12 Quận 6 TPHCM để trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua đường dây nóng: (028) 3817 2886 hoặc BẤM TẠI ĐÂY.