Khí hư sinh lý tiết ra rất bình thường như cũng có khá nhiều tình trạng khí hư là dấu hiệu nhận biết của các bệnh lý lây qua con đường tình dục. Qua nhiều lần nghiên cứu và kiểm tra hỗ trợ chữa bệnh hiểu qua thì các bác sĩ đã phân ra 3 dòng khí hư gây ra bệnh như sau:

[​IMG]

- Khí hư trong có dịch trắng, trong, nhầy dính và có khi loãng như nước, không hôi. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do u xơ tử cung, polype cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, khá sản nội mạc tử cung do estrogen tăng cường.
- Khí hư vàng thì có dịch trong, trắng, nhầy dính, có khi loãng như nước, không hôi. Nguyên nhân gây ra do tối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.
- Khí hư đục có dịch đặc, hôi và tiết ra rất nhiều, thường có màu vàng và xanh, kèm theo bọt tùy vào các tác nhân gây ra bệnh. Nguyên nhân do virus, ký sinh trùng.
Với 3 dạng khí hư như vậy thì đó là dấu hiệu của bệnh lý trên đường sinh dục, nên cần phải phát hiện sớm để có thể hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời và nếu để lâu sẽ gây ra bệnh viêm âm đạo cũng như có thể gây ra vô sinh ở những bạn nữ.

[​IMG]

Do khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý của bạn, nó thể hiện hiện tượng nội tiết và sức khỏe của chị em phụ nữ. Giữ cho âm đạo luôn có một độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng dùng để chống những vi khuẩn gây ra căn bệnh tiếng công cơ thể, tất cả điều nhờ vào khí hư tiết ra. Nhưng cái môi trường ẩm ướt mà khí hư tạo ra là điều kiện thuận lời cho các tạp vi khuẩn gây bệnh xâm nhập phát triển gây ra bệnh. Do đó bạn nên cần giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục của mình vào hàng ngày.
Vì vậy bạn nên chọn loại quần lót thấm ẩm, thoáng mát để cảm thấy dễ chịu. Việc thay quần lót là điều làm tối thiểu mỗi ngày 1 lần, và nhất là vào những ngày gần rụng trứng thì khí hư ra nhiều nên bạn sẽ cần thay nhiều hơn hay có thể dùng băng vệ sinh hằng ngày để thấm ẩm.
Khi thay bạn nên rửa sạch bằng nước sạch hoặc có pha một chút muối trắng rồi mới lau khô. Việc viêm nhiễm con đường sinh dục, chất dịch sẽ có biểu hiện bất thường, như màu vàng sậm, màu xanh, mùi hôi tanh khó ngửi, tiết ra nhiều hơn thông thường, kèm theo ngứa ngáy vùng kín. Và khi bạn có triệu chứng đó thì nên bắt buộc đi khám để có thể được điều trị kịp thời.
Trích từ blog Tìm hiểu về khí hư tiết ra của chị em phụ nữ.