Đi khám phụ khoa là hoạt động cần tiến hành định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần khi bước sang tuổi 15 dù đã quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên, vì nhiều lí do các chị em vẫn ngần ngại trong việc đi khám phụ khoa.

Bài viết dưới đây Phòng khám Đa khoa Phương Nam sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ thông tin về việc khám phụ khoa nhằm giải tỏa những lo lắng cho chị em.

* Khám phụ khoa là khám những gì?

Khi chị em tới Phòng khám Đa khoa Phương Nam để thăm khám, đầu tiên bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ đón tiếp, hỏi thăm nhu cầu khám bệnh và hướng dẫn khách hàng điền nhanh các thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký khám chữa bệnh. Sau đó, chị em sẽ được mời vào khu vực chờ khám.

Khi đến lượt khám và được gặp bác sỹ chuyên khoa, chị em được tham vấn tận tình tất cả các vấn đề về phụ khoa. Lúc này, nếu có bất cứ thắc mắc nào chị em nên mạnh dạn chia sẻ cùng bác sỹ để được giải đáp cụ thể.

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành khám ngoài, khám âm đạo và khám tử cung. Có thể bác sĩ khám phụ khoa cần đến các dụng cụ hỗ trợ như thiết bị siêu âm, mỏ vịt… Với những phụ nữ chưa quan hệ tình dục sẽ có cách khám riêng để đảm bảo an toàn cho chị em về việc “còn nguyên”.

Sau các bước khám và tư vấn sức khỏe phụ khoa, nếu phát hiện bất thường hay nghi ngờ khả năng bị bệnh lây nhiễm, bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, tử cung, ung thư buồng trứng… có thể bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu/ dịch âm đạo/ nước tiểu; xét nghiệm tế bào cổ tử cung…)

Khi có kết luận tình trạng sức khỏe phụ khoa, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hoặc hướng dẫn cách chăm sóc phụ khoa tại nhà cho chị em.

* Khám phụ khoa có đau không?

Nhiều chị em e ngại việc khám sẽ gây đau vì tác động vào những bộ phận vốn rất nhạy cảm của cơ thể. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn có thể yên tâm, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thao tác khám cũng như các thủ thuật trong điều trị bệnh phụ khoa được các bác sĩ thực hiện chuẩn xác, nhẹ nhàng, không gây đau.

* Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khi thăm khám còn phụ thuộc vào các xét nghiệm được chỉ định và số lần cần thực hiện, do đó chi phí sẽ luôn khác nhau. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn yên tâm về chi phí ở Đa khoa Phương Nam luôn được niêm yết công khai, đảm bảo chi phí hợp lí để phù hợp với mọi đối tượng.

*Tại sao nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần?

Bệnh phụ khoa đa phần là đơn giản nhưng cũng có những trường hợp nguy hiểm cho sức khỏe của chị em. Một số bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung… có giai đoạn tiền ung thư kéo dài 6 tháng (tế bào phát triển bất thường nhưng chưa phải là tế bào ung thư, khả năng điều trị khỏi rất cao, gần như là 100%). Do đó, với việc khám phụ khoa 6 tháng 1 lần, chị em có thể phòng ngừa hiệu quả/ phát hiện sớm các bệnh ung thư phụ khoa, giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe cũng như giảm chi phí điều trị do các bệnh phụ khoa nguy hiểm gây ra.

Nếu còn bất cứ thắc nào, chị em vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 63 36 98 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 81 Phan Đình Phùng, P.1, TP. Đà Lạt. Đa khoa Phương Nam sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

>>>Xem thêm: https://phuongnamhospital.com/benh-phu-khoa/top-phong-kham-phu-khoa-o-da-lat-uy-tin/