Di tinh mộng tinh kéo dài liên tục sẽ gây ra nhiều hệ luỵ đến sức khoẻ của nam giới. Vì vậy để phòng ngừa và điều trị bệnh di tinh mộng tinh hiêu quả hơn. Mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng và biến chứng của bệnh di tinh mộng tinh trong bài viết sau.

Bệnh di tinh mộng tinh là gì?

Di tinh mộng tinh là tên gọi của 2 căn bệnh khác nhau, cụ thể là:

Bệnh di tinh mộng tinh là gì?

  • Di tinh: Là hiện tượng nam giới xuất tinh tự nhiên ngay cả khi không có khoái cảm tình dục. Tình trạng này thường xuất hiện khoảng 1 đến 2 lần/ tháng, thông thường sau khi nam giới lấy vợ thì tình trạng này sẽ biến mất.
  • Mộng tinh: Là hiện tượng nam giới mơ thấy những giấc mơ về tình dục và có khoái cảm cực độ, từ đó dẫn đến tình trạng xuất tinh.

Tình trạng di tinh mộng tinh cũng cũng có thể là cột mốc cho biết rằng nam giới đã thực sự trưởng thành.

Nguyên nhân gây di tinh mộng tinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh di tinh mộng tinh có thể xuất hiện do các nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân gây bệnh di tinh mộng tinh.

  • Nam giới bị suy nhược cơ thể, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ hoặc thường xuyên căng thẳng lo lắng. Dẫn đến suy nhược thần kinh hoặc các cơ quan ở vỏ não bị suy giảm. Lâu dần dẫn đến tình trạng xuất tinh bị rối loạn.
  • Nhu cầu tình dục tăng mạnh ở độ tuổi trưởng thành, thường xuyên thủ dâm. Tình trạng này kéo dài sẽ gây kích thích hệ thần kinh, từ đó dẫn đến tình trạng di tinh mộng tinh ở nam giới.
  • Nam giới mắc các bệnh lý về tình dục như hẹp bao quy đầu hay viêm đường tiết niệu… Gây ảnh hưởng đến hệ thống dẫn tinh và mất đi khả năng phóng tinh.
  • Những yếu tố khác như nam giới thường xuyên tiếp xúc với phim ảnh hoặc truyện sex, mặc đồ lót chật hoặc sử dụng chất kích thích…

Triệu chứng bệnh di tinh mộng tinh

Bệnh di tinh mộng tinh có những triệu chứng rõ rệt mà bệnh nhân có thể nhận biết như:

Triệu chứng bệnh di tinh mộng tinh

  • Tinh dịch tự chảy, gây ướt quần, giường hoặc đệm với chất nhờn màu trắng đục.
  • Xuất hiện giấc mơ về tình dục, khiến dương vật cương cứng, đạt cực khoái và xuất tinh.
  • Ngủ không ngon vì tình trạng mộng tinh khiến nam giới dễ tỉnh ngủ, tim đập nhanh. Ngoài ra còn có thể xuất hiện tình trạng khó ngủ hoặc mất ngủ.
  • Cơ thể nam giới bị suy nhược khi tình trạng di tinh mộng tinh diễn ra liên tục. Bệnh nhân còn cảm thấy thiếu sức sống, mệt mỏi hoặc thường xuyên đau lưng hoặc đau đầu.

Biến chứng bệnh di tinh mộng tinh

Tình trạng di tinh mộng tinh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường đến tâm lý và sinh lý của phái mạnh. Trong đó những biến chứng tiêu biểu có thể kể đến là.

Biến chứng di tinh mộng tinh

Rối loạn chức năng sinh lý

Nam giới bị di tinh mộng tinh kéo dài sẽ bị suy giảm chức năng sinh lý, từ đó khiến giảm ham muốn. Không thể thoả mãn được khi quan hệ tình dục.

Ảnh hưởng tâm lý

Di tinh mộng tinh kéo dài khiến nam giới tự ti, hạn chế trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra di tinh mộng tinh còn có thể gây ám ảnh, khiến nam giới quan hệ khó khăn.

Gây vô sinh

Tình trạng xuất tinh không thể kiếm được khiến chất lượng tinh trùng giảm sút. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm và có khả năng rạn vỡ gia đình.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin tương đối đầy đủ về nguyên nhân triệu chứng và biến chứng bệnh di tinh mộng tinh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách chữa bệnh di tinh mộng tinh hiệu quả. Có thể tham khảo bài viết Chữa bệnh di tinh mộng tinh bằng Đông y.