Da con người có nhiều loại khác nhau. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn loại mỹ phẩm cho phù hợp với loại da của mình. Tranh việc dùng sai sẽ gây kích ứng, mẫn đỏ hoặc không tạo ra hiệu quả mong muốn  

[IMG]

 

► Da Khô: Da khô thường xuyên bị thiếu độ ẩm có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình tẩy tế bào chết hoặc tẩy trang gây ra. Loại da này nên tập trung vào việc bổ sung hydrat hóa, đây là chất giúp ích trong việc bổ sung dầu và độ ẩm cho da. Tuy nhiên, nếu áp dụng các sản phẩm mỹ phẩm có quá nhiều dầu, các vấn đề về da có thể xảy ra, vì vậy nên cân nhắc về thành phần lượng dầu trong mỹ phẩm để da có thể vừa đủ chất dinh dưỡng mà không thừa hay thiếu.  

► Da nhờn: Bã nhờn được tiết ra quá mức khiến khuôn mặt luôn sáng bóng, có nhiều dầu trên mặt không có nghĩa là bạn có đủ độ ẩm cho da. Ngay cả khi trang điểm, dầu vẫn nhanh chóng được trộn lẫn với lớp trang điểm và nó dễ dàng làm biến mất lớp trang điểm trong thời gian ngắn. Vì vậy nên chọn những loại mỹ phẩm ưu tiên về làm sạch da và có khả năng kiềm dầu tốt.  

 

Tuy nhiên, vào thời tiết lạnh da dầu thường sáng bóng ở bên ngoài nhưng khô ở bên trong. Do đó vào thời điểm chuyển lạnh, nên chú trọng chuyển sang sản phẩm vừa có tính kiềm dầu cao vừa có khả năng dưỡng ẩm tốt .  

 ► Da hỗn hợp: Da hỗn hợp vừa có đặc điểm của da khô và vừa có đặc điểm của da dầu. Sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng các sản phẩm riêng biệt cho vùng da khô và da dầu. Vùng mũi, trán, cằm thường sẽ rất nhờn rít nên chọn sản phẩm ở nhóm da dầu cho vùng này. Vùng hai bên má còn lại thường khô, dễ bong tróc nên lựa chọn nhóm mỹ phẩm cho da khô, có độ ẩm cao.  

 ► Da nhạy cảm: Da nhạy cảm thì khó quản lý hơn da hỗn hợp. Trong trường hợp này, nên chọn các sản phẩm nhẹ có thành phần không gây kích ứng và dựa theo kinh nghiệm bản thân sẽ có hay không có việc dị ứng với một thành phần nào trong đó mà cân nhắc chọn lựa. Có thể chọn cách nghe tư vấn về nhóm sản phẩm dành cho da nhạy cảm rồi đi đến quyết định lựa chọn. Nhóm da này được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng thật ít các sản phẩm mỹ phẩm để tránh sự chồng chéo hoạt chất trên da gây các vấn đề không mong muốn.  

 Cần phải biết chính xác loại da mà bản thân đang sở hữu để có thể lựa chọn những dòng sản phẩm thích hợp, việc dùng trái các nhóm mỹ phẩm với nhóm da không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể đem đến các tác hại như dị ứng. Nhất là đối với làn da nhạy cảm khó chiều, trước tiên nên thử các mẫu mỹ phẩm trong một khoảng thời gian và sau đó mới nên quyết định mua sản phẩm. Kiểm tra nó trực tiếp trên các vùng da như bên trong cánh tay, cổ tay và ngừng sử dụng ngay lập tức nếu bị nổi mẩn đỏ hoặc mụn trứng cá.

X