Thuốc Casodex 50mg là thuốc chống ung thư và những tác động đến hệ thống miễn dịch với thành phần chính là Bicalutamide. Casodex được sử dụng nhiều trong việc điều trị ung thư tiền liệt tuyến tiến triển.
Thông tin dưới chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thắc mắc liên hệ Nhà Thuốc An Tâm qua hotline 0937542233.

[​IMG]

1. Chỉ định điều trị
Casodex (bicalutamide 50mg) do tập đoàn Dược phẩm AstraZeneca (Anh) sản xuất. Thuốc này thuộc nhóm thuốc được gọi là chất ức chế receptor androgen không steroid (non-steroidal androgen receptor inhibitor), làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt phụ thuộc vào hormone androgen.

2. Chống chỉ định
Casodex (bicalutamide) có một số chống chỉ định và hạn chế sử dụng, bao gồm:
Quá mẫn cảm hoặc dị ứng với bicalutamide hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
Casodex chống chỉ định với phụ nữ và trẻ em. Chống chỉ định dùng đồng thời Casodex với terfenadin, astemizol hay cisaprid.

3. Cách dùng và Liều dùng
- Liều dùng người lớn
Nam kể cả người cao tuổi: 1 viên (50 mg)/ngày/lần. Nên khởi đầu điều trị ít nhất 3 ngày trước khi bắt đầu điều trị với chất có cấu trúc tương tự LHRH hay cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.

- Liều dùng điều chỉnh trong suy thận:
Không cần điều chỉnh liều là cần thiết cho bệnh nhân suy thận

- Liều dùng điều chỉnh trong suy gan:

Không cần điều chỉnh liều là cần thiết cho những bệnh nhân bị nhẹ đến trung bình suy gan. Ở bệnh nhân suy gan nặng (n = 4), mặc dù đã có một sự gia tăng 76% trong chu kỳ bản rã (5,9 và 10,4 ngày đối với bệnh nhân bình thường và suy giảm, tương ứng) của enantionmer tích cực của bicalutamide không cần điều chỉnh liều là cần thiết.

- Liều dùng trẻ em: Chống chỉ định dùng Casodex cho trẻ em (xem phần Chống chi định).

4. Tác dụng phụ không mong muốn
Thiếu máu, chóng mặt, đau bụng, táo bón, buồn nôn, tiểu ra máu, căng tức vú, chứng vú to ở đàn ông, nóng bừng, suy nhược, phù.

Giảm ngon miệng, giảm ham muốn tình dục, trầm cảm, buồn ngủ, nhồi máu cơ tim, suy tim, khó tiêu, đầy hơi, tăng men gan, vàng da, đau ngực, tăng cân, da khô, ngứa.

Phản ứng quá mẫn, bao gồm phù mạch và nổi mề đay, bệnh phổi mô kẽ, suy gan.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Sử dụng thuốc cần có chỉ định bác sĩ.
Các forum khác: