Từ lâu nghệ đã là loại thực phẩm được nhắc đến nhiều nhất khi bị đau dạ dày . Nhưng chỉ mỗi nghệ liệu đã đủ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1.Tại sao Nghệ lại có tác dụng làm giảm đau dạ dày?

Tác dụng giảm đau dạ dày của Nghệ là nhờ vào hoạt chất Curcumin. Hoạt chất này ức chế hình thành các phản ứng viêm của cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết loét và hình thành sẹo.  

Tuy nhiên, với trường hợp bệnh nhân bị đau dạ dày do HP, curcumin chỉ có tác dụng chữa các triệu chứng lâm sàng, không có tác dụng trong việc điều trị tận gốc nguyên nhân.

Chữa đau dạ dày bằng Mầm súp lơ xanh

Mầm súp lơ xanh có chứa Sulforaphane, một chất có khả năng tiêu diệt khuẩn HP cư trú trong dạ dày. HP là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý về đau, viêm loét dạ dày, tá tràng. Chất này cũng có khả năng kháng viêm, làm giảm cảm giác đau đớn, nóng rát tại vết loét, đẩy nhanh tốc độ phục hồi các tế bào dạ dày. Để giảm đau dạ dày hiệu quả, bạn nên ăn khoảng 100g Mầm súp lơ xanh đều đặn mỗi ngày.

Xem thêm:

  • Những công dụng tuyệt vời của Mầm súp lơ xanh
  • Súp lơ xanh giúp điều trị bệnh viêm loét và ung dạ dày

Với bệnh nhân đau dạ dày, tốt nhất nên kết hợp cả Nghệ và Mầm súp lơ xanh để mang lại kết quả tốt nhất.

Những cách trên có thể rất hiệu quả, tuy nhiên lại khá phức tạp khi sử dụng và không dành cho người bận rộn mỗi ngày. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các thức phẩm chức năng có chứa các thành phần trên để giảm đau dạ dày tá tràng hiệu quả mà đơn giản.

Một sản phẩm hiện đang rất được tin dùng hiện nay bạn có thể tham khảo là Sucuvina. Sucuvina chứa 2 hoạt chất Sulforaphane - chiết xuất từ Mầm súp lơ xanh và Cucurmin - chiết xuất từ củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị Đau dạ dày hiệu quả đã được nghiên cứu và khẳng định bởi Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam.

X