Nếu bạn đang cho con bú, bạn vẫn nên cho trẻ bú thường xuyên. Đối với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, trẻ bú mẹ có xu hướng bú ít nhất 8 lần trong khoảng thời gian 24 giờ, thường nhiều hơn. Nếu bạn may mắn, con bạn ngủ có phần kéo dài hơn vào ban đêm, nhưng trẻ ở độ tuổi này vẫn cần được bú khi chúng thức dậy vào ban đêm.

Tuy nhiên, lịch cho con bú của bạn lúc này sẽ ít ngẫu nhiên hơn một chút và mặc dù bạn không nên đặt lịch cho con bú nghiêm ngặt ở độ tuổi này, nhưng bạn có thể đưa ra một thói quen cho con bú dễ dự đoán hơn.

Trẻ bú sữa công thức sẽ có thể bỏ bú nhiều hơn trẻ bú sữa mẹ ở độ tuổi này. Nếu bạn đang cho trẻ bú sữa công thức, bạn có thể cho trẻ bú mỗi bốn giờ hoặc lâu hơn, mặc dù bạn có thể cho trẻ bú thường xuyên hơn nếu trẻ đói.

Giấc ngủ cho trẻ 2 tháng tuổi

Giấc ngủ - hoặc thiếu giấc ngủ - có lẽ luôn nằm trong tâm trí của bạn với tư cách là cha mẹ của một đứa trẻ 2 tháng tuổi. Có một số em bé ở độ tuổi này dường như ngủ như thiên thần, chỉ thức giấc một hoặc hai lần mỗi đêm, và mỗi lần như vậy lại chìm vào giấc ngủ ngon lành.

Những em bé khác thức giấc thường xuyên hơn ở độ tuổi này, đôi khi nhiều lần trong đêm. Có rất nhiều điều bình thường khi nói đến mô hình giấc ngủ của trẻ ở độ tuổi này, và bạn không làm gì sai nếu trẻ vẫn thức giấc thường xuyên.