Tại sao tôi cảm thấy chán nản mỗi lần mà không có lý do?

  • 51 lượt xem
  • Bài viết cuối 29/11/2019
hoangduc đã gửi 22/11/2019 - Sửa lần cuối 26/11/2019

Tại sao tôi cảm thấy chán nản?
Hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy chán nản là một bước quan trọng để điều trị và ngăn ngừa trầm cảm.

Bạn không phải là một nhà tâm lý học được đào tạo để tìm ra lý do tại sao bạn cảm thấy buồn. Đôi khi, bạn chỉ cần quan sát những gì đang diễn ra trong cơ thể, tâm trí và cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của trầm cảm nhẹ:

Image result for Tại sao tôi cảm thấy chán nản mỗi lần mà không có lý do?

Cảm thấy căng thẳng và choáng ngợp

Stress có thể là một đóng góp chính cho trầm cảm nhẹ. Những người bận rộn có nhiều cam kết, như công việc, cuộc sống gia đình và các hoạt động ngoại khóa. Tất cả những điều này có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và choáng ngợp.

Cách căng thẳng góp phần vào trầm cảm là khi bạn quá bận rộn, bạn không có thời gian để cho đầu óc được nghỉ ngơi. Khi điều này xảy ra, suy nghĩ của bạn đạt được rất nhiều động lực đến nỗi nó gần như không thể làm chậm nó. Và khi tâm trí của bạn đang chạy đua ngoài tầm kiểm soát, bạn bắt đầu cảm thấy như bạn đang mất kiểm soát cuộc sống.

Tình trạng sức khỏe thể chất

Cơ thể của bạn nói với bạn là gì?

Có nhiều điều kiện thể chất có thể dẫn đến trầm cảm. Một trong số đó là thiếu vitamin D. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 42% người Mỹ bị thiếu Vitamin D. Con số này cao hơn nhiều ở người gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi, lần lượt là 69% và 82%.

Giải pháp cho thiếu vitamin D rất đơn giản. Hoặc có được nhiều chất dinh dưỡng quan trọng này thông qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung, và nhận thêm một chút ánh sáng mặt trời. [1]

Thay đổi hormone có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Những thay đổi có thể là do chức năng tuyến giáp, chu kỳ kinh nguyệt và mức độ hoạt động thể chất.

Tập thể dục, trong thời gian ngắn, có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh. Về lâu dài, nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Thiếu ngủ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và khả năng tập trung của bạn, điều này cũng có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh. Có lẽ bạn không đủ ngủ, hoặc ngủ chất lượng tốt.

Image result for Tại sao tôi cảm thấy chán nản mỗi lần mà không có lý do?

Quá khứ tiếp tục đến


Những vết thương từ quá khứ của bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn mà bạn không hề nhận ra. Nếu bạn chưa hoàn toàn đồng ý với các sự kiện đau đớn trong quá khứ, thì bất cứ điều gì nhắc nhở bạn về chúng đều có thể khiến bạn cảm thấy chán nản mà không có lý do rõ ràng.

Ngay cả khi không có gì nhắc nhở bạn về các sự kiện đau đớn, những ký ức vô thức hoạt động như một dòng chảy của những suy nghĩ đau đớn thể hiện trong hành vi và tâm trạng của bạn.

Ví dụ, nếu một đối tác trong mối quan hệ trong quá khứ phản bội lòng tin của bạn, hành vi tương tự của một đối tác mới có thể gây ra những cảm xúc đau đớn tương tự, đôi khi bạn không nhận ra những cảm xúc đó đến từ đâu. Tâm trí tiềm thức nhớ tất cả mọi thứ.

Nghĩ rằng mọi người khác đều dễ dàng như vậy


Có vẻ như bạn bè trên Facebook của bạn có cuộc sống thú vị hơn bạn? Nó có thể cuộc sống của họ trở nên thú vị như họ có thể miêu tả, và bạn có thể so sánh cuộc sống của bạn, bao gồm tất cả những thăng trầm, với những điểm nổi bật của cuộc sống của họ. Điều này là không thực tế.

Hãy nhớ rằng sự phấn khích không giống như hạnh phúc và sự thỏa mãn thực sự. Hứng thú là một cảm giác khoái lạc tạm thời, và hạnh phúc thực sự là một trạng thái chung. Hoàn toàn có khả năng những người khác đang dựng lên một mặt tiền để che giấu nỗi đau mà họ cảm thấy bên trong.

Điều tốt nhất để làm là không so sánh cuộc sống của bạn với người khác, mà là tiếp tục làm những điều mang lại cho bạn hạnh phúc và sự thỏa mãn thực sự.

Bị gián đoạn bởi những thay đổi trong cuộc sống


Một thực tế cơ bản của cuộc sống là mọi thứ luôn thay đổi. Không có gì là không thay đổi.

Và nếu bạn mong đợi mọi thứ sẽ giữ nguyên, thì đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn thất vọng và bắt đầu cảm thấy chán nản.

Một ví dụ tốt về điều này là mối quan hệ thân mật. Tất cả chúng ta đều thích cảm giác phấn khích đó khi lần đầu tiên yêu một ai đó. Chà, những cảm xúc đó thay đổi. Đôi khi mọi người xa cách nhau, hoặc tình yêu của họ dành cho nhau thay đổi để chăm sóc hạnh phúc sâu sắc hơn, và không chỉ riêng chúng ta.

Một số người có thể đối phó với những người thay đổi cảm xúc. Nếu hai người bắt đầu xa nhau, đôi khi họ làm mọi thứ có thể để tạo lại những cảm xúc ban đầu. Họ gặp khó khăn khi buông tay và tiếp tục.

Image result for Tại sao tôi cảm thấy chán nản mỗi lần mà không có lý do?

Còn tiếp...

 

hoangduc đã gửi 26/11/2019

Mọi người không như mong đợi

Nhiều người trong chúng ta có những kỳ vọng không thực tế của người khác. Chúng ta thường có thể quá chỉ trích người khác, đồng thời mong họ sẽ tha thứ cho lỗi lầm của chúng ta.

Nếu chúng ta chỉ thấy những người khác có lỗi, thì chúng ta sẽ giới hạn số người mà chúng ta có thể có mối quan hệ thân thiết. Và nếu chúng ta không có mối quan hệ thân thiết, thì chúng ta dễ bị trầm cảm hơn mà không có lý do rõ ràng.

Chúng ta cần nhớ rằng những người khác dễ sai lầm, và chúng ta có thể làm cho họ trở nên hoàn hảo, cũng không phải là công việc của chúng ta để làm điều đó. Nếu chúng ta sẽ có bất kỳ mối quan hệ chất lượng nào trong cuộc sống của chúng ta, thì chúng ta cần chấp nhận mọi người như họ.

Image result for Tại sao tôi cảm thấy chán nản mỗi lần mà không có lý do

Mong muốn có thêm bạn bè

Bạn có thể nghe thấy nó trước đây: Con người là động vật xã hội. Tuy nhiên, một số người gặp khó khăn trong việc kết nối với những người khác. Họ hoặc không phát triển các kỹ năng xã hội tốt, hoặc sợ bị tổn thương. [2]


Dù thế nào đi nữa, việc không có mối quan hệ tốt với người khác khiến chúng ta dễ bị trầm cảm. Và thú cưng là không đủ. Chúng ta cần những con người khác.

Một trong những cách mà người khác giúp chúng ta không bị trầm cảm là họ hỗ trợ chúng ta trong việc xử lý các vấn đề về cuộc sống. Họ có thể giúp chúng tôi sắp xếp mọi thứ trong tâm trí của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ cần thiết để xây dựng sức mạnh bên trong của chúng tôi, điều này sẽ khiến chúng tôi kiên cường hơn với trầm cảm.

Thời tiết thay đổi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời tiết có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Đôi khi, chỉ một vài ngày mưa có thể khiến bạn cảm thấy chán nản.

Trong những cơn mưa, một số người có xu hướng tắt đèn và bò trên giường. Nhà tâm lý học lâm sàng, Tecsia Evans, Tiến sĩ, nói rằng tốt hơn là bật đèn lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng có thể làm tăng serotonin, giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta.

Thời gian kéo dài của thời tiết xấu có thể cho chúng ta những điều buồn mà không nhận ra đó là nguyên nhân. Những tháng mùa đông mang đến trầm cảm nhẹ, và đôi khi trầm cảm nặng.

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu lạnh hơn, thì bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi theo mùa. Thật thú vị, phụ nữ có nhiều khả năng bị trầm cảm liên quan đến thời tiết.

Image result for Tại sao tôi cảm thấy chán nản mỗi lần mà không có lý do

Làm thế nào để đánh bại nỗi chán nản

Bây giờ bạn có một ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao đôi khi bạn cảm thấy chán nản mà không có lý do rõ ràng, đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để nâng cao tâm trạng của mình.

Phần đầu tiên là một danh sách các mẹo nhanh để giúp bạn thoát khỏi nỗi chán nản của bạn. Phần thứ hai là một danh sách các biện pháp phòng ngừa để giúp xây dựng sức mạnh bên trong của bạn, và giữ cho bạn khỏi bị trầm cảm ngay từ đầu.

Mẹo nhanh


Đôi khi chúng ta cảm thấy chán nản vô cớ vì tâm trí của chúng ta đang tập trung vào những điều khó chịu có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.

Còn tiếp...

hoangduc đã gửi 26/11/2019

Dưới đây là một số mẹo để nhanh chóng nâng cao tâm trạng của bạn bằng cách chuyển sự chú ý của bạn sang những điều tích cực hơn. Mặc dù họ được thiết kế để điều trị chứng trầm cảm nhẹ, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa nếu bạn kết hợp chúng vào cuộc sống của bạn.

1. Đi dạo

Image result for Đi dạo
Một trong những cách dễ nhất và thú vị nhất để cải thiện tâm trạng của bạn một cách nhanh chóng là đi dạo. Nó giúp bạn giảm bớt căng thẳng bằng cách giải tỏa tâm trí và thoát ra khỏi chính mình.

Đi bộ có thể thậm chí bình tĩnh hơn nếu bạn làm điều đó một cách chánh niệm. Nó rất đơn giản. Chỉ cần làm chậm tốc độ của bạn, và tập trung sự chú ý của bạn vào từng bước.

Khi tâm trí của bạn lang thang, chỉ cần đưa sự chú ý của bạn trở lại bước chân của bạn.

2. Gọi cho bạn bè hoặc thành viên gia đình


Nói chuyện với người khác có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong đầu, ngay cả khi họ không cho bạn lời khuyên nào. Đôi khi chỉ cần kiểm chứng bằng lời nói những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn cảm thấy chán nản.

Những người khác cũng có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ. Chỉ cần biết có những người khác quan tâm đến bạn có thể đủ để cải thiện tâm trạng của bạn.

3. Chơi với thú cưng

Image result for Chơi với thú cưng
Thú cưng là tuyệt vời cho chúng ta tình yêu vô điều kiện. Nếu bạn có vật nuôi, hãy dành một vài phút thời gian chất lượng với chúng. Họ có thể nhanh chóng làm sáng ngày của bạn.

4. Lập danh sách biết ơn


Đây là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn đặt mọi thứ vào quan điểm đúng đắn. Đôi khi chúng ta có xu hướng tập trung vào những điều đang đi sai trong cuộc sống của chúng ta. Một danh sách biết ơn có thể nhắc nhở bạn về tất cả những điều đang đi đúng.

Chỉ cần lập một danh sách những điều bạn biết ơn, chẳng hạn như sức khỏe tốt, công việc, gia đình, v.v.

Nếu bạn không có những thứ này, thì hãy đào sâu hơn. Bạn có thức ăn, chỗ ở và quần áo không? Nhiều người trên thế giới don lồng có một số điều chúng ta coi là hiển nhiên. Đây là 60 điều cần biết ơn trong cuộc sống.

5. Lên kế hoạch cho một hoạt động vui vẻ với bạn bè


Đôi khi chúng tôi cảm thấy chán nản khi tất cả những gì chúng tôi làm đang hoạt động và quan tâm đến các cam kết với người khác.

Dành thời gian cho bản thân để làm điều gì đó bạn thích, chẳng hạn như đi ăn tối với bạn bè hoặc xem phim. Điều này sẽ cho tâm trí của bạn nghỉ ngơi từ tất cả các vấn đề của bạn.

6. Ôm ai đó


Cảm giác ấm áp của một vòng tay thân thiện có thể làm cho tất cả sự khác biệt trên thế giới. Nếu bạn có một người bạn thân hoặc thành viên gia đình, hãy ôm họ. Rất có thể họ cũng có thể sử dụng một cái ôm ấm áp.

7. Hãy để ánh nắng vào


Bạn rất ngạc nhiên khi thấy một cái gì đó đơn giản có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Như đã lưu ý ở trên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng mặt trời có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Thậm chí tốt hơn, mở cửa sổ và ngửi không khí trong lành, và lắng nghe tiếng chim hót.

8. Đối xử với chính mình


Theo nguyên tắc chung, tôi thường không khuyên bạn nên đắm chìm trong khoái cảm nhục dục để sửa mình. Tuy nhiên, đôi khi nó rất vui, và vô hại, hơi tệ, miễn là bạn không nên vượt lên, hoặc biến nó thành giải pháp cho mọi vấn đề của bạn.

Vì vậy, hãy tự thưởng cho mình cà phê, âm nhạc hoặc nhà hàng yêu thích của bạn. Bạn muốn một số ý tưởng? Dưới đây, 30 cách để tự điều trị bản thân không có vấn đề gì.

Biện pháp phòng ngừa
Một bài học quan trọng tôi học được khi còn trẻ là việc ngăn ngừa trầm cảm dễ dàng hơn nhiều so với điều trị sau khi nó bắt đầu.

Còn tiếp...

 

hoangduc đã gửi 26/11/2019

Dưới đây là một số thực tiễn để giải quyết các nguyên nhân phổ biến nhất của trầm cảm nhẹ mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Chúng đơn giản, nhưng mạnh mẽ, những thực hành bạn có thể dễ dàng kết hợp vào lịch trình bận rộn của mình để tránh bị trầm cảm mà không có lý do.

1. Thiền

Thiền là một công cụ mạnh mẽ để giúp chúng ta phát triển một tâm trí mạnh mẽ và cảm xúc ổn định. Bằng cách làm dịu tâm trí của chúng ta, chúng ta có thể phát triển khả năng của mình để nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, do đó, có được sự hiểu biết tốt hơn về những gì đang xảy ra trong tâm trí và cảm xúc của chúng ta.

Thiền cũng sẽ giúp chúng ta chữa lành vết thương từ quá khứ của chúng ta, để chúng không còn kích hoạt những cảm xúc đau đớn liên quan đến chúng.

Thiền có nhiều lợi ích khác có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, chẳng hạn như giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, ngủ ngon hơn, và nhiều hơn nữa. Nó thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Image result for Thiền

Ở mức độ cơ bản, thiền chỉ đơn giản là cho tâm trí bạn nghỉ ngơi khỏi tất cả các kích thích giác quan, và để nó lắng xuống một cách tự nhiên. Điều tuyệt vời về thiền là bạn không phải dành nhiều thời gian để có được một số lợi ích từ việc thực hành và bạn cũng không phải làm điều đó một cách hoàn hảo.

Để thiền, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi thoải mái trên ghế, tốt nhất là ở một nơi yên tĩnh trong vài phút. Nhắm mắt lại, và bắt đầu theo hơi thở của bạn. Khi tâm trí của bạn lang thang, chỉ cần đưa nó trở lại hơi thở của bạn.

Bắt đầu với việc thiền khoảng 5-10 phút mỗi ngày hoặc mỗi ngày, sau đó tăng dần khi bạn có thể ngồi lâu hơn. Don Tiết lo lắng về việc bạn có làm điều đó một cách chính xác hay không, nếu bạn bỏ lỡ vài ngày. Bất kỳ thiền là tốt hơn so với không thiền.

Có nhiều kỹ thuật để thiền, nhưng khi bắt đầu, đó thật sự là một khởi đầu tốt.

2. Thiền nhân ái


Thiền định yêu thương là một thực hành phổ biến trong một số truyền thống tâm linh phương Đông. Nói chung, những gì họ làm là lắng nghe hoặc đọc một loạt các lời khẳng định tích cực, chẳng hạn như - Tôi khỏe mạnh và mạnh mẽ, yêu thương, tốt bụng và từ bi.

Với thiền viết, bạn sao chép những lời khẳng định bằng tay vào một cuốn sổ. Những gì nó làm theo nghĩa đen là lập trình lại tiềm thức của bạn, để bạn tự nhiên bắt đầu sống theo lý tưởng của những lời khẳng định mà không cần bất kỳ nỗ lực ý thức nào. Bây giờ, thật tuyệt làm sao!

Điều mà thậm chí còn tốt hơn là bạn chỉ phải thực hiện việc hòa giải bằng văn bản trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày và bạn không cần một nơi yên tĩnh để làm việc đó.

Bạn có thể tìm thấy bài tập bằng cách googling hành văn bằng lòng yêu thương bằng văn bản. Hãy thử nó. Nó thực sự hoạt động, và nhanh chóng.

3. Tình nguyện

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để giúp bạn biết ơn về tất cả những gì bạn có, và khiến bạn không cảm thấy chán nản. Nó giúp bạn giữ cuộc sống của bạn trong quan điểm đúng đắn.

Có rất nhiều người ngoài kia đang vật lộn, và cần sự giúp đỡ của bạn. Vâng, giúp đỡ của bạn. Và tôi không có nghĩa là kiếm tiền. Họ cần ai đó để nói chuyện, để cho họ biết rằng họ không đơn độc với những vấn đề của họ, và rằng ai đó quan tâm đến hạnh phúc của họ.

Có rất nhiều cách bạn có thể giúp đỡ những người có nhu cầu. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Nơi trú ẩn vô gia cư: Những nơi trú ẩn này hoạt động với nguồn lực hạn chế và cần được giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày. Bạn có kinh nghiệm sống có giá trị có thể giúp khách hàng của họ. Thật sự rất hài lòng khi biết rằng bạn đã giúp ai đó lấy lại phong độ.

Nhà tù: Có nhiều tù nhân đã phạm sai lầm trong cuộc sống của họ, và chân thành muốn thay đổi cách của họ. Họ không khác gì những người ở nhà tạm trú vô gia cư theo nghĩa là họ cần giúp đỡ để học các kỹ năng sống.

Nhà dưỡng lão: Một trong những điều đáng buồn nhất là già đi, và cô đơn trong thế giới này. Nhiều người già don don có bất kỳ gia đình hay bạn bè nào, vì họ đã chết trước họ. Và ngay cả khi họ có gia đình, các chuyến thăm của họ rất ít.
Bạn thực sự có thể làm sáng ngày của họ bằng cách chỉ ở đó và nói chuyện với họ một chút. Đây không chỉ là một trải nghiệm hài lòng, mà bạn còn có thể học hỏi được nhiều điều. Người già có kinh nghiệm sống tuyệt vời để chia sẻ với bạn.

Image result for Tình Nguyện

4. Tham gia các nhóm xã hội


Tham gia vào một nhóm xã hội là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối với những người khác, những người có thể giúp bạn điều hướng những thách thức của cuộc sống. Có nhiều loại nhóm, chẳng hạn như sở thích và nhóm xã hội.

Mặc dù những điều này rất hữu ích, tôi nghĩ rằng những người có giá trị lớn nhất để giúp ngăn chúng ta khỏi bị trầm cảm là các nhóm hỗ trợ và các nhóm tâm linh. Những loại nhóm này được thiết kế đặc biệt để giúp bạn đối phó với các vấn đề cuộc sống. Bạn cũng có thể phát triển mối liên kết sâu sắc hơn nhiều với những người tham dự chúng, so với một sở thích hoặc nhóm xã hội.

Suy nghĩ cuối cùng


Cảm thấy chán nản mà không có lý do rõ ràng, hoặc trầm cảm nhẹ, là khá phổ biến trong thế giới bận rộn ngày nay. Chúng ta càng có nhiều hoạt động, chúng ta càng có nhiều suy nghĩ và chúng càng có thể kích hoạt những cảm xúc đau đớn.

Có ba cách cơ bản để điều trị và ngăn ngừa trầm cảm nhẹ:

Tu luyện một tâm trí bình tĩnh, tức là ít suy nghĩ hơn
Tu luyện những suy nghĩ tích cực hơn
Thay đổi cách bạn xử lý các sự kiện trong cuộc sống của bạn
Các đề xuất thảo luận ở trên sẽ giải quyết cả ba. Vì vậy, bây giờ bạn có các công cụ để không chỉ điều trị và ngăn ngừa trầm cảm nhẹ, giờ đây bạn có một công thức để hạnh phúc hầu hết thời gian, không có lý do rõ ràng.

Tổng hợp và sưu tầm: Hoàng Đức

Nguồn: Được dịch từ bài viết: 

Why Do I Feel Depressed Every Once in a While for No Reason?- Lifehack.org

Hình ảnh: Internet

suc khoe moi nguoi đã gửi 29/11/2019

cám ơn bạn

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Năm 2020 May
30
Thứ Bảy
 
Năm Canh Tý
Tháng Nhâm Ngọ
Ngày Quý Dậu
Giờ Nhâm Tí
8
Tháng Năm (ÂL, Đ)
Saturday
Ngày Minh Đường hoàng đạo
Ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Trực Nguy
Nhị thập bát tú Sao Liễu
Tuổi xung Đinh Mão, Tân Mão

Danh sách sao:
Thiên Ân Tốt chung
Nguyệt Tài Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương
Dân Nhật Tốt chung
Thời Đức Tốt chung
Kính Tâm Tốt với tang tế
Tuế Hợp Tốt chung
Địa Tặc Xấu với khởi tạo, an táng, động thổ, xuất hành
Trùng Phục Kỵ giá thú, an táng
Lục Bất Thành Xấu với xây dựng
Thần Cách Kỵ tế tự
Không Vong Kỵ xuất hành, giao dịch, giao tài vật
Thiên Cương (Diệt Môn) Xấu mọi việc
Thiên Lại Xấu mọi việc
Tiểu Hồng Sa Xấu mọi việc
Tiểu Hao Xấu về cầu tài lộc
Thổ Ôn (Thiên Cẩu) Kỵ xây dựng, đào ao, đào giếng, xấu về tế tự

Giờ hoàng đạo:
Dần(3-5h), Mão(5-7h), Mùi(13-15h), Dậu(17-19h)
Giờ hắc đạo:
Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Thân(15-17h), Hợi(21-23h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu mãn (lũ nhỏ) và Mang chủng (sao Tua Rua mọc)
Lưu ý sức khỏe:
Các bệnh thuộc hành Hỏa như máu huyết, tim mạch, huyết áp, tuần hoàn, tai biến, đội quỵ cần phải đề phòng. Nhiều loài vi sinh vật phát triển nên cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi truyền, bênh về đường tiêu hóa do môi trường mất vệ sinh. Với kiểu thời tiết oi bức, độ ẩm, ánh sáng đều cao nên nhiều người có thể bị cảm, bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong tiết khí này cần sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, giảm dầu mỡ, giảm muối, uống nhiều nước và ăn thực phẩm có tính mát.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 9:30 CH +07
Nhiệt độ: 29.0°C steady
Cảm nhận như: 30.6°C
Điểm sương: 23.0°C steady
Độ ẩm tương đối: 70%
Hướng gió: nam đông nam 18 km/h steady
Áp suất k.khí: 1009.0 hPa steady
Chủ Nhật

Có thể có giông
27°C - 35°C
Thứ Hai

Có thể có giông
28°C - 36°C
Thứ Ba

Có mưa rào muộn
28°C - 36°C
Thứ Tư

Có giông muộn
28°C - 37°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 9:30 CH +07
Nhiệt độ: 26.0°C steady
Cảm nhận như: 32.0°C
Điểm sương: 26.0°C steady
Độ ẩm tương đối: 100%
Hướng gió: gió nhẹ 6 km/h steady
Áp suất k.khí: 1011.0 hPa steady
Chủ Nhật

Có giông
27°C - 34°C
Thứ Hai

Có giông
27°C - 34°C
Thứ Ba

Có giông
27°C - 33°C
Thứ Tư

Có giông
26°C - 33°C
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật: 08:36:32 AM 30/05/2020
Nguồn: http://www.sjc.com.vn/
Tỉnh/TP Mua Bán
Hồ Chí Minh 48.520 48.900
Hà Nội 48.520 48.920
Đà Nẵng 48.520 48.920
Nha Trang 48.510 48.920
Cà Mau 48.520 48.920
Bình Dương 48.500 48.920
Huế 48.490 48.930
Bình Phước 48.500 48.920
Miền Tây 48.520 48.900
Biên Hòa 48.520 48.900
Quãng Ngãi 48.520 48.900
Long Xuyên 48.540 48.950
Bạc Liêu 48.520 48.920
Quy Nhơn 48.500 48.920
Hậu Giang 48.500 48.920
Phan Rang 48.500 48.920
Hạ Long 48.500 48.920
Quảng Nam 48.500 48.920