Cần tây mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Rau cần tây là món ăn có hương vị thơm ngon phục vụ cho các bữa ăn

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA RAU CẦN TÂY

Theo các nghiên cứu khoa học, có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, protein và các chất khác có trong chỉ 100 gram cần tây. Bên cạnh đó, trong cần tây có một hàm lượng chất xơ kích thích cơ thể con người hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. cảm giác no lâu và không còn thèm ăn. Không những vậy, chất xơ còn hạn chế tác hại của chất động và ảnh hưởng tích cực tới quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Dưới đây là những tác dụng của nước ép cần tây mang lại cho cơ thể con người.

TRẺ HOÁ CƠ THỂ

Nghiên cứu cho thấy có một hàm lượng lớn các chất ô xy hóa và vitamin K có trong nước ép rau cần tây.Bạn nên bổ sung nước ép cần tây vào thực đơn hàng ngày để có một làn da khỏe đẹp. Vì Vitamin K được biết đến với tác dụng tăng độ đàn hồi cho da, giúp da tươi trẻ khỏe mạnh hơn. 

GIẢM VIÊM trong cơ thể

 Theo nghiên cứu khoa học, cơ thể rất dễ bị rơi vào trạng thái mệt mỏi và mất ngủ nếu thiếu đi khoáng chất này. Ngoài magie, rau cần tây cung cấp chất điện giải giúp giải tỏa căng thẳng, giúp bạn thư giãn và loại bỏ chứng khó ngủ. Rau cần tây chứa chứa polyacetylene – chất có tác dụng giảm đau đối với bệnh viêm khớp. Nước ép rau cần tây có chứa một chức gây ức chế enzyme có tên luteolin có tác dụng giảm viêm trong cơ thể.

Ngoài những vitamin bổ dưỡng, rau cần tây còn chứa magie – khoáng chất có tác dụng làm dịu các tế bào và mô cơ.

Duy trì sự ổn định của HỆ TIM MẠCH

Việc uống nước ép cần tây đều đặn giúp thúc đẩy máu lưu thông và duy trì hoạt động ổn định của hệ tim mạch. Để đạt được điều đó, một chất có tên coumarins có trong nước ép cần tây có khả năng điều hòa lượng cortisol trong cơ thể và làm giảm khối máu đông.

Rau cần tây sản sinh ra chất Phthalide có tác dụng giải tỏa sự căng lên của các cơ bắp, giúp thư giãn mao mạch. Qua đó, huyết áp trong cơ thể được giữ ở mức ổn định.