Nha đam hay lô hội là một loại cây xanh, có gai ở mặt vỏ với một số đốm màu hơi vàng. Loại cây này có thịt dày và chứa nhiều gel hoặc nhựa cây. Nha đam được sử dụng rộng rãi cho sức khỏe và sắc đẹp. Cùng theo dõi những cách làm mặt nạ nha đam dưỡng da có trong nội dung này nhé.

Nha đam có rất nhiều lợi ích đối với da

Nha đam có rất nhiều lợi ích đối với da

Trước khi khám phá các phương pháp làm mặt nạ nha đam để skincare da thì mọi người sẽ đọc ngay những thành phần và ích lợi của nha đam là gì mà khiến nhiều người đua nhau đọc ngay, sử dụng nó làm đẹp bạn nhé.

Nha đam là loại cây rất giàu vitamin và nhiều khoáng chất tốt quan trọng cho cơ thể. Dưới đây là một số thành phần của nha đam rất có lợi, đặc biệt là đối với sức khỏe của cơ thể & làn da.

+ Vitamin B : Thịt nha đam có chứa vitamin B rất hữu ích trong việc giảm đau một số dây thần kinh & cơ.

+ Vitamin B12: Nha đam có hàm lượng vitamin B12 cao. Trong khi nhìn chung, loại vitamin này chỉ có trong nguyên liệu thức ăn động vật.

+ Vitamin E : Hàm lượng này làm cho lô hội tốt cho việc tăng khả năng miễn dịch và sinh sản của da, giúp tái tạo da tốt.

+ Axit folic: Nha đam rất phù hợp cho chị gái mang thai, vì nó có chứa axit folic chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

+ Khoáng chất: Nha đam chứa khá đầy đủ một số khoáng chất như canxi, natri, magie, crom, selen, kẽm , kali mangan.

+ Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa trong nha đam khá cao. Điều này giúp nha đam có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV.

+ Chống viêm : một loại enzyme trong lô hội có tên là Bradykinase hoạt động như một chất chống viêm. Chức năng chống viêm trong lô hội đc tăng cường hơn nữa nhờ hàm lượng axit béo, axit salicylic, & các hormone auxin, gibberellins mà nó có.

Đề xuất đọc: nha đam trị mụn được không

ngăn chặn một số dấu hiệu lão hóa

Nha đam có thể giúp bạn trông tươi trẻ hơn giảm các vấn đề về lão hóa trên da

Nha đam có thể giúp bạn trông tươi trẻ hơn giảm một số vấn đề về lão hóa trên da

Khi chúng ta già đi, các đường nhăn & nếp nhăn dễ xuất hiện hơn. Điều này cũng là do tình trạng da bắt đầu mất độ ẩm và độ đàn hồi. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn một số dấu hiệu lão hóa sớm từ giải pháp dùng lô hội. Khả năng dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết của lô hội đc cho là có tác dụng ngăn chặn một số dấu hiệu lão hóa.

=> tham khảo https://seoulspa.vn/mat-na-sua-chua-khong-duong 

Giảm vết rạn ở da

Những vết rạn ở da sẽ được khắc phục nhanh chóng bằng nha đam

những vết rạn ở da sẽ được cải thiện nhanh chóng từ nha đam

Khi da bắt đầu lỏng lẻo hoặc căng ra, chẳng hạn như khi mang thai hoặc do tăng cân nhanh chóng, độ đàn hồi của da sẽ giảm. Điều này làm phát sinh một số nếp nhăn hay thường được gọi là rạn da. Từ cách sử dụng mặt nạ nha đam bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

làm sạch cho da

Khi chúng ta tiếp xúc với không khí bẩn sẽ khiến nhiều bụi bẩn, bã nhờn và những phần tử ô nhiễm bám vào da. Nếu không đc rửa sạch, bụi bẩn mời gọi rất nhiều vi trùng có thể gây ra nhiều bệnh #. Việc sử dụng mặt nạ lô hội rất hữu ích để loại bỏ & rửa sạch các chất độc này, giúp ngăn chặn những vấn đề về da khác.