Triệu chứng

Kẽm được cơ thể bạn sử dụng trong sản xuất tế bào và các chức năng miễn dịch. Vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về kẽm, nhưng chúng ta biết rằng kẽm là một phần thiết yếu của sự tăng trưởng, phát triển giới tính và sinh sản. Khi bạn thiếu kẽm, cơ thể bạn không thể sản sinh ra các tế bào mới khỏe mạnh. Điều này dẫn đến các triệu chứng như:

Giảm cân không giải thích được

Gết thương không lành

Thiếu tỉnh táo

Giảm khứu giác và vị giác

Bệnh tiêu chảy

Ăn mất ngon

Vết loét hở trên da

Zinc Deficiency Treatment Market Archives | Dataintelo

Nguồn ảnh: Detainelo

Các yếu tố rủi ro

Nếu bạn đang mang thai và bị thiếu kẽm, em bé của bạn có thể không có những gì cần thiết để phát triển bình thường trong bụng bạn. Và nếu bạn và đối tác của bạn đang cố gắng mang thai, thiếu kẽm có thể gây khó khăn. Đó là bởi vì thiếu kẽm có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Làm thế nào để bổ sung kẽm?

Thay đổi chế độ ăn uống

Điều trị lâu dài cho tình trạng thiếu kẽm bắt đầu bằng việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Để bắt đầu, hãy cân nhắc ăn nhiều hơn:

Điều trị lâu dài cho tình trạng thiếu kẽm bắt đầu bằng việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Để bắt đầu, hãy cân nhắc ăn nhiều hơn:

Thịt đỏ

Gia cầm

Mầm lúa mì

Lúa

Hàu

Nếu bạn là người ăn chay, việc nạp đủ lượng kẽm cần thiết từ thực phẩm bạn sẽ khó khăn hơn. Hãy coi đậu nướng, hạt điều, đậu Hà Lan và hạnh nhân là những nguồn cung cấp kẽm thay thế.

Sử dụng thuốc bổ sung

Bạn cũng có thể điều trị tình trạng thiếu kẽm ngay lập tức bằng các loại thuốc bổ sung. Kẽm được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung vitamin tổng hợp. Nó cũng được tìm thấy trong một số loại thuốc cảm, tuy nhiên bạn không nên dùng thuốc cảm nếu không bị bệnh. Bạn cũng có thể mua thực phẩm bổ sung chỉ chứa kẽm.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu