Mầm súp lơ xanh gần đây đã cho thấy được nhiều công dụng vượt trội đối với sức khỏe, đặt biệt là lợi ích trong việc bảo vệ dạ dày chắc khỏe. Vậy, trồng mầm súp lơ xanh như thế nào và mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap khác gì mầm súp lơ thông thường?

Tiêu chuẩn Viet Gap là một dạng quy chuẩn tham chiếu đối với nhà sản xuất và người tiêu dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Để đáp ứng điều tiêu chuẩn này, các loại rau mầm phải được trồng theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn hạt giống, gieo mầm, chăm sóc tới khi thu hoạch và sơ chế. 

 

Mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội so với rau mầm trồng theo phương pháp truyền thống. 

Thứ nhất, mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần so với mầm được trồng theo phương pháp truyền thống. 

Thứ hai, sử dụng các loại mầm theo tiêu chuẩn này, chúng ta sẽ hạn chế được mức tối đa nguy cơ nhiễm các vi khuẩn và kí sinh trùng gây bệnh nguy hiểm đường tiêu hóa như vi khuẩn tả, lỵ, tiêu chảy hay các loại giun, sán...

Thứ ba, mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap hoàn toàn lành mạnh và an toàn, không chứa tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật và các chất độc hại sử dụng trong quá trình gieo trồng. Do đó, sử dụng các loại rau mầm này sẽ ngăn ngừa được các nguy cơ gây ung thư và bệnh tật nguy hiểm. 

Để tham khảo thêm về quy trình trồng rau mầm theo tiêu chuẩn Viet Gap và những dưỡng chất quý có trong mầm, mời các bạn tham khảo tại đây: 

https://hpdaday.vn/mam-sup-lo-xanh-trong-theo-tieu-chuan-vietgap.html