Rượu vang khui rồi để được bao lâu ?

Rượu vang mở ra để được bao lâu là nghi vấn mà không ít người yêu thích rượu chát đều muốn Phân tích. Khi chai rượu được khui ra thì bao lâu rượu chát sẽ bị hỏng? Hay khi mở rượu chát nhưng dùng ko hết thì bảo quản bằng cách nào? Hôm nay chúng tôi sẽ san sớt các thông báo bổ ích về câu hỏi này.

Đây có nhẽ là câu hỏi mà rất nhiều người yêu thích rượu vang đều muốn Đánh giá. Khi chai rượu được khui ra thì bao lâu rượu chát sẽ bị hỏng? Hay lúc mở rượu vang nhưng sử dụng ko hết thì bảo quản bằng cách nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông báo có ích về nghi vấn này.

Rượu vang khui rồi để được bao lâu?

Rượu vang đã khui rồi sử dụng được chỉ mất khoảng dài hay ngắn phụ thuộc vào loại rượu và cách thức bảo quản rượu. Khi đã mở nắp thì rượu rất dễ bị oxy hóa mà biến thành giấm. Vì rượu vang là loại đồ uống có cồn được làm trong khoảng giai đoạn lên men trái cây, loại trái cây phổ quát nhất dùng cung cấp rượu chát là nho. Thường ngày rượu vang lúc mở nắp chỉ giữ được từ từ 3 – 5 ngày.

Xem thêm: hướng dẫn lắp đặt chuông cửa

Hãy cùng chúng tôi khám phá “sức bền” của mỗi loại vang sau lúc đã mở nắp nhé!

Vang sủi bọt: 1 -3 ngày trong tủ lạnh và được nút lại

Lượng các-bon trong rượu vang sủi bọt bay tương đối nhanh sau khi rượu được mở. Rượu sủi bọt theo công nghệ truyền thống như Cava hay Champagne sẽ giữ được lâu hơn so với rượu sủi bọt được giữ trong các tank như Prosecco.

Rượu vang nhẹ, rượu nho ngọt và rượu chát rose: 5 – 7 ngày trong tủ lạnh với nút bần

Phần đông rượu vang trắng và rượu chát rose có thể uống trong vòng một tuần khi được cất trữ trong tủ lạnh. Các bạn cần chú ý rằng rượu sẽ đổi thay nhẹ sau ngày Đầu tiên do rượu bị oxy hóa. 1 Số loại rượu thậm chí có vị ngọt hơn sau ngày Việc ban đầu được mở, gồm rượu nho ở các khu vực thời tiết mát mẻ như phía Bắc Italy Pinot Grigio, Riesling Pháp và Sauvignon Blanc.

Rượu vang trắng đậm: 3 – 5 ngày trong tủ lạnh với nút bần

Rượu vang trắng đậm như Chardonnay và Viognier thường có độ chua – căn do làm hỏng rượu ít hơn so với rượu chát trắng nhẹ. Phải cứng cáp giữ rượu được đóng nút và đặt trong tủ lạnh.

Rượu vang đỏ: 3 – 5 ngày ở nơi tối thoáng mát với nút bần

Rượu vang càng mang vị chua và chát thì càng giữ được lâu sau lúc mở nắp. Vì thế, rượu nho đỏ nhẹ với vị chát rất thoáng, như Pinot Noir, sẽ ko để được lâu như rượu đỏ đầy đặn Petite Sirah. 1 Vài loại rượu thậm chí còn ngon hơn sau ngày Việc đầu tiên được khui. Bảo quản rượu nho đỏ trong một máy làm lạnh hoặc nơi mát và tối sau lúc mở chúng.

Rượu mạnh: 28 ngày ở nơi thoáng mát với nút bần

Rượu mạnh như Port, Sherry, Marsala và Madeira có dòng đời dài do sự bổ sung của loại rượu mạnh. Những loại rượu này nhìn sẽ hiệu quả hơn lúc được trưng bày trên kệ cao, chúng sẽ mất đi hương vị thơm ngon tốc độ hơn ví như xúc tiếp với ánh sáng và nhiệt. Rượu mạnh càng ngọt, thời gian chúng giữ được sau lúc mở nắp càng lâu.

Xem thêm: máy sấy tóc xiaomi có tốt không

Một số cách thông dụng bảo quản rượu vang khi đã khui

Bảo quản trong tủ lạnh

Rượu vang có thể bảo quản bằng cách để trong tủ lạnh, trong điều kiện nhiệt độ thấp các đề đạt hóa học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình o-xy hóa cũng chậm theo. Khi hạ nhiệt đọ rượu vang là cách ngăn chặn tác động của các vi khuẩn lên men làm chua rượu. Vì vậy khi bảo quản rượu chát đã khui bạn nên để rượu chát trong tủ lạnh.

Hút chân không

Việc hút chân ko sẽ giúp ngăn ko cho rượu tiết xúc với oxy. Rượu được bảo quản bằng cách hút chân ko thì hương vị ít hơn, nhạt nhẽo do lúc bơm khí ra sẽ cho ra các bọt bong bóng nổi trên mặt rượu làm khí cacbonic phân hủy do áp suất giảm.

Bơm khí nito

Dùng khí nito nén bơm nhanh vào rượu để làm giảm giai đoạn ô xy hóa. Đây là giải pháp lý tưởng, vừa ko làm bay khá hương vị vừa giảm tối thiểu được sự tiếp xúc của rượu với oxy lúc khí nito được bơm vào.

Sử dụng phễu rót rượu sang chai khác nhỏ hơn

Lúc được chuyển sang chai nhỏ hơn làm giảm lượng oxy xúc tiếp với rượu bởi vì chỉ còn một lượng không khí nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai. Sau ấy, đóng nút bần lại rồi cho vào tủ lạnh.

Xem thêm các món đồ chơi công nghệ tại Ruby.vn