Một trong những điều chính mà mỗi nhà giao dịch nên học là cách đo lường giá trị pip và tính toán lợi nhuận và thua lỗ. Đơn vị đo lường thể hiện sự thay đổi giá trị giữa hai loại tiền tệ được gọi là "pip".

Pip thường là chữ số thập phân cuối cùng của báo giá. Nếu EUR / USD di chuyển từ 1.1070 lên 1.1071, thì mức tăng 1.0001 USD đó là một pip.

Pip là từ viết tắt của Price Interest Point, là biến động giá nhỏ nhất mà một tỷ giá hối đoái nhất định có thể thực hiện và việc biết về pip và cách tính toán pip với exness sẽ giúp đỡ rất nhiều cho trader khi giao dịch ở mt5 exness.

Pips và điểm phân số

Mỗi nhà môi giới cam kết cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào các phương pháp thực hiện và chênh lệch cố định tốt nhất và đây là lý do tại sao đôi khi bạn có thể nhận thấy thêm những con số nhỏ hơn ở cuối tỷ giá tiền tệ.

Những con số này được gọi là “Practional pips” và chúng làm mới tính năng định giá cho phép bạn xem chi tiết hành động giá hơn và giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt hơn.

Pip phân đoạn bằng một phần mười Pip và việc bổ sung tính năng này vào tài khoản của bạn cho phép bạn tận dụng lợi thế của các bước tăng giá và biến động nhỏ hơn trên thị trường.

Thay vì báo giá đến 2 hoặc 4 số thập phân, với pips phân số, họ báo giá thêm một chữ số.

Ví dụ: thông thường giá mua EUR / USD sẽ được báo giá là 1.3251 trong khi với pips phân số, báo giá là 1.32518. Với chữ số cuối cùng nhỏ hơn đại diện cho pip phân số.

Các giao dịch trị giá 100.000 € và 50.000 đô la có vẻ khá lớn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu giao dịch nhưng đây là yếu tố quan trọng xuất hiện, đó là việc sử dụng đòn bẩy. Về cơ bản, đòn bẩy có nghĩa là bạn có thể giao dịch số tiền lớn hơn khoản đầu tư ban đầu của mình.

Giá trị Pip có thể thay đổi hoặc cố định

Giá trị Pip có thể thay đổi hoặc cố định, tùy thuộc vào hai yếu tố:

Cặp tiền tệ được giao dịch, (ví dụ: EUR / USD).

Đơn vị tiền tệ cơ bản, (ví dụ: EUR của cặp tiền tệ EUR / USD là đơn vị tiền tệ đo lường).

Giá trị Pip cũng là một hàm của khối lượng giao dịch. Công thức đơn giản nhất để tính Giá trị Pip là: (1 pip / Tỷ giá hối đoái) * Khối lượng = Giá trị Pip

Con số này cung cấp Giá trị Pip calculator exness bằng đơn vị tiền tệ được báo giá. Nếu đơn vị tiền tệ cơ bản của tài khoản của bạn khác với đơn vị tiền tệ được báo giá, chỉ cần nhân đơn vị tiền tệ được báo giá với tỷ giá hối đoái có liên quan.

Săn Pip là gì?

Săn Pip thường đề cập đến tình huống Khách hàng mở một vị thế và đóng nó trong một thời gian rất ngắn, thường là giao dịch không chính xác trên thị trường hoặc lợi dụng giá chỉ định của nguồn cấp dữ liệu.

Exness có quyền thực hiện bất kỳ hành động cần thiết nào tương tự như khách hàng scalping, theo quyết định riêng của mình và không cần thông báo trước bằng văn bản để tự bảo vệ vì hành động này bị cấm.

Tóm lại, bất kỳ trader nào cũng cần tìm hiểu và biết về Pip và cách tính toán pip với exness để có thể dễ dàng hơn trong việc giao dịch ngoại hối cũng như tránh được những sai lầm không cần thiết.