Phù chân, cẩn thận tiền sản giật

Ngay khi thấy những dấu hiệu sau đi kèm với phù chân, mẹ nên chủ động đến bệnh viện để kiểm tra: Mặt, chân, tay sưng lên một cách bất ngờ.

Đau đầu dữ dội

Thị giác gặp vấn đề như nhìn mọi thứ bị nhòe, chói Đau dữ dội dưới các xương sườn

Nôn mửa

Tình trạng tiền sản giật xảy ra không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, mẹ cần hết sức chú ý những bất thường đi kèm với tình trạng sưng phù chân.

Các mẹo giảm phù chân do tích nước

Bài tập chân cho mẹ bầu Mẹ có thể tập những động tác đơn giản này ngay khi đứng hoặc ngồi. Các cử động nhẹ nhàng sẽ giúp gia tăng tuần hoàn, giảm sưng tấy và giúp phòng ngừa chuột rút. Đứng, nằm, ngồi đúng tư thế giúp bầu giảm sưng chân Để giảm tình trạng phù chân, mẹ bầu nên thực hiện những lời khuyên sau: Không đứng quá lâu ở một tư thế. Đi giày vừa chân, không đi giày có quai ngang cổ chân hay giày quá chật vì sẽ làm giảm tuần hoàn, khiến chân càng sưng hơn. Vào lúc rảnh rỗi trong ngày, mẹ nên nằm gác chân lên cao hơn tim. Ngoài ra, việc kê cao chân càng nhiều càng tốt sẽ giúp giảm phù chân hiệu quả. Uống nhiều nước hơn Việc uống nhiều nước sẽ giúp kích thích thận bài tiết và nhờ đó, giảm tình trạng giữ nước trong cơ thể. Nếu mẹ ít uống nước, thận sẽ nhận được tín hiệu rằng cơ thể đang cần giữ lại nước và làm tình trạng phù thũng càng nặng thêm. Hạn chế dùng cà phê Cà phê là một thức uống gây mất nước trong cơ thể, khiến các cơ quan nhận được tín hiệu rằng cần giữ lại nhiều nước và làm tình trạng sưng phù ngày càng trầm trọng hơn. Giữ cân bằng điện giải trong cơ thể Những chất điện giải chính trong cơ thể bao gồm canxi, ma-giê, kali và natri. Nhiều mẹ bầu kiêng ăn mặn vào những tháng cuối thai kỳ do lo sợ muối sẽ làm cơ thể giữ nước nhiều hơn. Việc hoàn toàn thiếu vắng các loại muối và các chất điện giải không giúp cải thiện tình trạng phù chân mà còn làm cho vấn đề thêm nặng. Nếu không bổ sung chất điện giải thông qua chế độ dinh dưỡng thì mẹ có thể thử cách ngâm mình trong bồn tắm pha các loại muối để tăng cường điện giải thẩm thấu qua da.