Phổi là cơ quan quan trọng, có vai trò hấp thụ và điều tiết lượng oxy đi nuôi các cơ quan trong cơ thể. Nếu lá phổi không may gặp vấn đề, cơ thể sẽ không có đủ oxy để hoạt động, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ những bí quyết sau đây để bảo vệ sức khỏe lá phổi cũng như sức khỏe của chính mình.

1. Những nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe lá phổi

giữ cho lá phổi khỏe mạnh

Phổi là cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện hô hấp, hấp thụ khí Oxy từ trong không khí. Bên cạnh khí oxy có lợi cho cơ thể, khả năng phổi hấp thụ cả bụi bẩn, các chất độc hại cũng như các virus, vi khuẩn gây bệnh cũng là rất cao. Chính những tác nhân này sẽ gây hại rất nhiều đến sức khỏe lá phổi của bạn.

Bụi bẩn và các chất độc hại từ các công trình xây dựng hay các chất độc có trong khói thuốc, là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như viêm phổi, suy hô hấp nghiêm trọng hơn là ung thư phổi. Trong khi đó, các vi khuẩn, đặc biệt là virus lại là nguyên nhân chính gây ra các dịch bệnh truyền nhiễm như SARS hay gần hơn là Covid-19. Đây đều là những loại bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy, để đảm bảo cơ thể không mắc phải các bệnh kể trên, bạn cần hiểu rõ và thực hiện những bí quyết sau.

>> Tham khảo thêm các thông tin về dịch bệnh Covid-19 cũng như cách phòng tránh tại trang tin tức của Khẩu trang Thảo Ngọc: https://bit.ly/3jPHVCu 

2. Bí quyết giữ cho lá phổi khỏe mạnh

giữ cho lá phổi khỏe mạnh

  • Nâng cao sức đề kháng cơ thể: Việc có một sức đề kháng khỏe mạnh sẽ giúp nâng cao khả năng chống chọi của phổi đối với các tác nhân gây bệnh. Có rất nhiều cách để bạn có thể tăng cường sức đề kháng cho bản thân, trong đó xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp và duy trì luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là những biện pháp rất hữu hiệu.
  • Hạn chế cũng như bỏ thuốc lá: Các chất độc trong thuốc lá là tác nhân gây ra các bệnh về phổi như viêm phổi, ung thư phổi,... Không những vậy, đây cũng là tác nhân khiến cho sức đề kháng của lá phổi suy giảm, là điều kiện không thể tốt hơn để các loại virus gây bệnh nguy hiểm như Covid-19 xâm nhập và tàn phá sức khỏe phổi. Chính vì vậy, bạn nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn.
  • Hạn chế hít phải khói bụi và virus gây bệnh: Khói bụi và các loại virus gây bệnh, khi xâm nhập vào phổi thông qua quá trình hô hấp là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về hô hấp. Vì vậy, việc hạn chế hít phải các tác nhân gây bệnh này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về phổi. Đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng khi ra ngoài trời hoặc khi đến nơi đông người sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về phổi của bạn.

>> Tham khảo cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để tránh hít phải khói bụi và virus gây bệnh: https://bit.ly/3lTjdlx 

Hy vọng bạn sẽ tìm được những cách phòng chống các bệnh về phổi hiệu quả sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi. Việc bảo vệ sức khỏe lá phổi là không hề khó, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ và thực hiện đúng những việc cần làm. Chúc các bạn thực hiện việc bảo vệ lá phổi thật tốt để luôn có một sức khỏe khỏe mạnh. 

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm khẩu trang y tế 3 lớp nhiều màu của Khẩu trang Thảo Ngọc để vừa bảo vệ sức khỏe lá phổi, vừa đảm bảo thời trang khi ra đường