Tình trạng ra mồ hôi ở trẻ là vấn đề cực kỳ phổ biến, đặc biệt là mồ hôi đầu. Khi bé vui chơi hay thậm chí là đi ngủ mồ hôi đầu vẫn xuất hiện. Hầu hết, tình trạng mồ hôi tiết ra nhiều ở trẻ là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em là điều vô cùng cần thiết.  

cach-tri-do-mo-hoi-dau-o-tre-em

Trẻ bị đổ mồ hôi đầu là hiện tượng thường xảy ra khi trẻ bị sốt

 

Đổ mồ hôi đầu ở trẻ em có gây nguy hiểm?   >>>Xem thêm tại đây : https://phuongnamhospital.com/nhi-khoa/cach-tri-do-mo-hoi-dau-o-tre-em/   Việc mồ hôi xuất hiện nhiều trên cơ thể của trẻ là điều bình thường. Mồ hôi tiết ra đóng vai trò giúp làm mát và điều hòa thân nhiệt của trẻ. Giúp cho trẻ luôn giữ được mức nhiệt độ cơ thể ổn định nhất.   Không phải bố mẹ nào cũng biết cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em hiệu quả    Không phải bố mẹ nào cũng biết cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em hiệu quả    Mồ hôi của trẻ tiết ra nhiều khi trẻ vui đùa, chạy nhảy hoặc vận động và xuất hiện ít hơn khi trẻ nghỉ ngơi hoặc nằm ngủ. Vì hệ thần kinh của trẻ vẫn chưa hoàn thiện cho nên việc mồ hôi đầu tiết ra nhiều hơn vẫn là một trong những hiện tượng bình thường, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.   Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mồ hôi đầu của trẻ tiết ra quá nhiều. Thậm chí là trong lúc bé nằm nghỉ ngơi trong không gian thoáng mát nhưng mồ hôi đầu vẫn không ngừng tiết ra. Đây có thể là dấu hiệu thông báo cơ thể trẻ xuất hiện vấn đề về sức khỏe.   Một số những nguyên nhân bệnh lý gây nên tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phải kể đến là thiếu Canxi, thiếu Vitamin D, còi xương, suy dinh dưỡng. Những vấn đề này đều có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, khi thấy dấu hiệu bất thường về tuyến mồ hôi, các bậc phụ huynh cần quan tâm và chú ý đến trẻ nhiều hơn. Trong những trường hợp mắc bệnh, tìm kiếm cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em là điều vô cùng cần thiết.     cach-tri-do-mo-hoi-dau-o-tre-em

Cha mẹ cần đưa con tới khoa nhi để kiểm tra nếu có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe

  Trẻ bị đổ mồ hôi đầu do đâu?

  • Vận động quá sức: Khi con hoạt động, vui chơi nhiều hay ở trong môi trường có nhiệt độ cao, tuyến mồ hôi sẽ tiết ra làm mát cơ thể.
  • Bị bệnh: Sốt hoặc mắc các bệnh tuyến giáp, suy tim là nguyên nhân khiến trẻ bị đổ mồ hôi đầu.
  • Vị trí tuyến mồ hôi: Trẻ em có nhiều tuyến mồ hôi ở vùng nách và mạnh nhất là các tuyến tại vùng đầu. Khi ngủ, mồ hôi đầu của bé sẽ tiết ra do bé ít cử động.
  • Hệ thần kinh chưa hoàn thiện: Não bộ trẻ nhỏ còn đang phát triển, vì thế chưa thể điều chỉnh được nhiệt độ cơ thể như người trưởng thành. Đây là lý do khiến trẻ hay bị tình trạng đổ mồ hôi đầu.
  • Thiếu chất dinh dưỡng: Thiếu hụt canxi, vitamin sẽ làm bé biếng ăn, quấy khóc, đổ mồ hôi đầu về đêm…

Phân loại mồ hôi ở trẻ

  • Mồ hôi do sinh lý: Là hiện tượng đổ mồ hôi khi trẻ ngủ sâu giấc do quá trình trao đổi chất quá mức, loại mồ hôi này không ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Mồ hôi do bệnh lý: Trẻ bị mắc bệnh hoặc thiếu chất khiến sức khỏe suy giảm, từ đó gây nên các triệu chứng như: Đổ mồ hôi đầu, biếng ăn, khó ngủ,… Thường xảy ra khi trẻ đang bú hoặc sau khi ngủ. Nên có cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em hợp lý nếu bé bị mồ hôi do bệnh lý.

 khoa nhi nếu có dấu hiệu bất thường là biện pháp mang tầm soát sức khỏe tốt nhất.

  Các bậc phụ huynh nên lưu tâm sức khỏe của con mình, nhất là cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em để đảm bảo bé luôn thoải mái và phát triển tốt. Để được hỗ trợ sức khỏe cũng như giải đáp mọi vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline: 1900 633698 . Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam sẽ hỗ trợ cho bạn.