Khám phụ khoa theo chu kỳ nhất định có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe sinh lý và sinh trưởng của phái nữ nữ giới. Vậy khám phụ khoa là gồm những gì, chị em buộc phải lưu ý trước khi đi khám để việc thăm khám được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho nữ giới.

Khám phụ khoa là gồm những gì?

Khám phụ khoa thường sẽ được thực hiện các bước sau:

1. Hỏi thông tin, Tình trạng của bệnh nhân bệnh

Trước khi tiến hành thực hiện các hoạt động thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi các thông tin cá nhân, thực trạng bệnh lý, dấu hiệu bất thường và tiền sử bị bệnh của người. Qua các thông tin khảo sát này, bác sĩ sẽ quyết định các bước thăm khám chi tiết tiếp theo.

2. Thăm khám bên ko kể cơ quan sinh dục

Ở bước này bác sĩ sẽ quan sát và chuẩn đoán bên bên cạnh cơ quan sinh dục, vùng ngực xem có gì bất thường không.

3. Khám âm đạo

Trong bước khám âm đạo này, bác sĩ sẽ quan sát âm đạo xem có gì bất thường không. Nếu có gì bất thường bác sĩ Không thường xuyên sẽ tiến hành lấy mẫu dịch âm đạo hoặc tế bào nếu nghi ngờ người bệnh mắc các bệnh phụ khoa.

ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò để phát hiện toàn bộ cơ quan sinh dục đối với phụ nữ đã có gia đình hay từng quan hệ tình dục. Còn với những bạn gái chưa quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp siêu âm vùng bụng để khảo sát.

4. Xét nghiệm dịch âm đạo

Hầu hết khám phụ khoa đều bao gồm bước xét nghiệm dịch âm đạo, nhằm giúp bác sĩ xác định xem liệu bạn có mắc các viêm nhiễm âm đạo do nấm, trùng roi, tạp khuẩn hay không.

5. Thực hiện khám tử cung

Bác sĩ thường sẽ dùng tay sờ nắn vùng bụng để xác định vị trí, kích thước của tử cung. Khám tử cung là để xác định bệnh lý tại tử cung, các bác sĩ hầu hết không bỏ qua bước thăm khám này.

6. Xét nghiệm

Tùy vào kết quả của các bước trước của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm cần thiết khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

7. Tư vấn điều trị và tái khám

Sau khi chuẩn đoán tổng quát và nắm được các thông tin phải thiết, bác sĩ sẽ kết luận về Tình trạng và tư vấn phương pháp chữa trị thích hợp nhất. Đồng thời hẹn lịch tái khám để phát hiện hiệu quả của quá trình chữa trị.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và chữa trị hiệu quả các bệnh lý phụ khoa. Không những vậy còn chắc chắn sự an toàn và riêng tư 100% cho người bệnh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

  • Hotline & Zalo: 032 5292 115
  • Website: https://khamphukhoa.net.vn/
  • Fanpage facebook: https://www.facebook.com/KhamSanPhuKhoaThienHoa