Những vũ khí "khủng" của Quang Trung Nguyễn Huệ

  • 246 lượt xem
  • Bài viết cuối 28 Tháng Bảy
hoacomay đã gửi 02/07/2020

LTS: Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được bài viết của kỹ sư tên lửa Vũ Đình Thanh nhân kỷ niệm ngày mất của vị anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ. Nhận thấy những phân tích của kỹ sư Vũ Đình Thanh dựa trên những nghiên cứu nghiêm túc của một nhà khoa học, chúng tôi trân trọng gửi đến độc giả bài viết như một tài liệu tham khảo, kính mong độc giả đón nhận.

Là một kỹ sư tên lửa, hiện đang làm việc cho một tập đoàn nghiên cứu và sản xuất tên lửa tại châu Âu, sau một thời gian dài tìm hiểu kỹ lưỡng các vũ khí thời vua Quang Trung, tôi rất mong muốn truyền tải một sự thật mà người Việt Nam chúng ta nên biết và có quyền biết: vua Quang Trung là nhân vật rất đặc biệt về công nghệ sản xuất vũ khí. Chính ông là người đã sản xuất những vũ khí khủng nhất thế giới thời đó.

Văn hoá - Giải mã thứ vũ khí khủng nhất thế giới của hoàng đế Quang Trung

Tượng đài tưởng nhớ vua Quang Trung.

Vũ khí mật của đội quân hùng mạnh vang danh sử sách

Với những thứ vũ khí trên, Quang Trung đã thống nhất nhà nước Đại Việt và xưng hoàng đế với vị thế đặc biệt mà đến nước Trung Hoa cũng vị nể.

Quân Nguyễn Huệ  - Quang Trung  đã dùng thứ vũ khí này đốt cháy tàu Pháp, đốt cháy 5 vạn quân Xiêm, đốt cháy 29 vạn quân Thanh và khiến Trung Hoa mặc dù đang ở đỉnh cao của sức mạnh cũng phải đại bại, bị chùn bước và buộc tháo chạy về nước.

Sau đây là những bằng chứng rõ ràng và dễ hiểu để tất cả người đọc đều hiểu được tại sao những vũ khí đó của vua Quang Trung là khủng nhất thế giới? Tại sao Trung Hoa không thể sản xuất được? Và tại sao 29 vạn quân Thanh lại bị vua Quang Trung đập tan chóng vánh chỉ trong có vài ngày?

Văn hoá - Giải mã thứ vũ khí khủng nhất thế giới của hoàng đế Quang Trung (Hình 2).

Vũ khí đặc biệt của nhà Tây Sơn Nguyễn Huệ.

Vũ khí khủng nhất mà vua Quang Trung đã nghiên cứu, sản xuất, đưa vào sử dụng là loại vũ khí khủng nhất thế giới thời đó - chính là BOM hay LỰU ĐẠN PHỐT PHO hay ĐẦU NỔ PHỐT PHO - thứ vũ khí mà đến ngày hôm nay vẫn là vũ khí khủng khiếp nhất thế giới chỉ sau bom nguyên tử.

Nhưng thế nào mà vua Quang Trung lại có được một thứ vũ khí khủng khiếp như thế?

Việt Nam chúng ta có rất nhiều hang động từ Nam ra Bắc. Đó cũng  là nơi trú ngụ của hàng triệu triệu con dơi, những con dơi này thải ra phân dơi và nước đái dơi. Chúng có thành phần phốt pho rất cao. Cho đến ngày nay, người Việt Nam vẫn đang khai thác phân dơi để bán. Đồng bào dân tộc ở gần những hang dơi đó từ  hàng ngàn năm nay đã biết cách chưng cất phân dơi và nước đái dơi để có một thứ chất nổ và chất chiếu sáng và đó chính là phốt pho nguyên chất.

Vua Quang Trung đã sử dụng phốt pho nguyên chất đó để làm thứ vũ khí mang tên hoả cầu. Cấu trúc của hoả cầu là bên trong chứa thuốc nổ đen, bao quanh thuốc nổ đen là phốt pho vàng cùng với những quả pháo nhỏ hơn. Khi hoả cầu nổ sẽ tung ra bột phốt pho trong không khí và các quả pháo nhỏ hơn sẽ nổ và dễ dàng đốt cháy phốt pho đó.

Như vậy, hoả cầu của vua Quang Trung sẽ có uy lực không khác gì so với bom phốt pho, vũ khí chỉ đứng thứ hai sau bom nguyên tử sau cả trăm năm như bây giờ. Khi hoả cầu của vua Quang Trung nổ, nó sẽ gây ra đám cháy khủng khiếp với nhiệt độ cực cao (đến 800 -1000 độ C) và đốt hết oxy trong không khí y hệt như bom phốt pho ngày nay.

Khi quân Quang Trung tung những quả bom phốt pho này về phía quân Thanh thì điều dễ hiểu là quân Thanh sẽ bị chết bỏng và chết ngạt hàng loạt với mức độ  rất nhanh chóng và không có cách nào khác là phải bỏ chạy và để lại xác chết chất đống tại gò Đống Đa, Thăng Long như sử sách lưu truyền.

Văn hoá - Giải mã thứ vũ khí khủng nhất thế giới của hoàng đế Quang Trung (Hình 3).

Hỏa Cầu Lưu Hoàng một loại vũ khí của nghĩa quân Tây Sơn khiến cho kẻ thù khiếp sợ.

Tất cả những hiện tượng của bom phốt pho đều được sử sách nhà Thanh ghi lại.

Theo như sách của các nhà truyền giáo phương Tây ghi lại, quân Quang Trung đã tự sản xuất bom trước khi vào trận đánh. Điều đó có nghĩa là vua Quang Trung đã biết vận chuyển phốt pho trắng/vàng ngâm trong nước để tránh cháy nổ và chuẩn bị những quả bom phốt pho trước trận đánh.

Đó là một bí mật quân sự mà quân tướng nhà Thanh không thể hiểu nổi vì bom phốt pho của vua Quang Trung nếu không sử dụng trong trận đánh sẽ tự phân huỷ rất nhanh và thời đó Trung Hoa lại chưa biết.

Cách lý giải khác về cái chết của vua Quang Trung

Theo mạch suy luận về phốt pho, tôi cũng có một lí giải về cái chết của vua Quang Trung. Đúng như trong thơ của công chúa Ngọc Hân đã viết, vua Quang Trung đã nhiễm bệnh thời gian dài và triệu chứng đúng như những gì mà người bị phơi nhiễm phốt pho gặp phải đó là viêm gan và mặt bị biến dạng. Như vậy, hoàng đế Quang Trung của chúng ta đã hy sinh là do bị phơi nhiễm phốt pho trong quá trình sản xuất vũ khí chứ không phải là vì bị đầu độc.

Thêm một căn cứ nữa, các sử sách chép lại hiện tượng vua Quang Trung có một con mắt có khả năng phát sáng trong đêm. Tôi có thể tạm lý giải rằng điều đó hoàn toàn cũng có thể là sự thật nếu vua Quang Trung có thể có một mắt bị hỏng. Khi thoa bột phốt pho vào mắt, nước mắt sẽ giữ bột phốt pho không cháy nhưng khi khô nước mắt thì bột phốt pho sẽ cháy nhẹ trong không khí gây hiện tượng phát sáng trong đêm. Như vậy, bằng khoa học ta có thể giải mã được điều tưởng như kỳ bí đó.

Văn hoá - Giải mã thứ vũ khí khủng nhất thế giới của hoàng đế Quang Trung (Hình 4).

Đại bác thời Tây Sơn tìm thấy ở Đầm Thị Nại - Lưu giữ tại Bảo tàng Quang Trung (Quy Nhơn – Bình Định).

Ngoài bom phốt pho, vua Quang Trung còn sử dụng nhựa thông trộn với vôi sống để tạo nên một thứ vũ khí y hệt như bom napal và súng phun lửa thời nay. Tính chất cháy của nhựa thông còn tốt hơn bom napal ngày nay (nhiệt độ cháy cao và độ bám rất lớn).

Thêm nữa, quân Quang Trung trang bị đại trà hoả lửa, một dạng súng phun lửa hoặc lao có chứa chất cháy là nhựa thông thì uy lực của quân Quang Trung là khủng khiếp. Nhựa thông, vôi sống lại là những thứ rất sẵn ở Việt Nam. Đây lại là thứ vũ khí sau này bị cấm.

Khi gặp kẻ thù ở tầm xa, quân Quang Trung sẽ bắn tên lửa hoặc bắn pháo với đầu nổ là đầu nổ phốt pho hoặc hợp chất nhựa thông gây nên những đám cháy khủng khiếp, đủ để tiêu diệt hết mọi kẻ thù.

Khi tầm gần hơn, quân Quang Trung có thể phóng lao, trong lao sẽ chứa nhựa thông, rượu mạnh 80 độ  được chưng cất từ quả cây hoặc là bom phốt pho. Khi lao gặp địch sẽ nổ bung ra, lao này là các loại cây trúc, tre rất phổ biến tại Việt Nam.

Ngay trước khi phóng, nó sẽ được mồi bằng vôi sống, vôi sống sẽ có phản ứng hoá học với nước (như khi là tôi vôi) và làm cho nhựa thông trong ống có nhiệt độ rất cao và khi phun ra gặp ô xy trong không khí sẽ tự cháy với nhiệt lượng lớn và đúng như mô tả trong sử sách sẽ tự cháy và bám vào kẻ thù. Hoặc là khi phóng nhựa thông ra có trộn với vôi sống, vôi sống sẽ có phản ứng hoá học với nước trong không khi giải phóng nhiệt lượng lớn và mồi cháy nhựa thông thiêu chết kẻ thù.

Khi cận chiến, quân Quang Trung có lựu đạn phốt pho vô cùng uy lực, có hoả cầu lửa là bình phun ra nhựa thông trộn vôi sống có thể cháy khi chạm vào đối phương đúng như sử sách  từng ghi chép. Toàn quân của Quang Trung đều được trang bị đại trà và chủ đạo các vũ khí nêu trên. Vì lẽ này nên đội quân Quang Trung cần được nhìn nhận như là đội quân vô địch trên toàn thế giới lúc đó.

Như vậy bạn đọc có thể hiểu được thông qua những bằng chứng rõ ràng là thời đó, quân đội vua Quang Trung không có đối thủ.

Vua Quang Trung chết đi (ông mất ngày 16/9/1792, tức ngày 29 tháng 7 năm Nhâm Tý), rất nhiều bí mật về vũ khí đã đi theo vị hoàng đế tài cao. Vì vậy nên “sức mạnh Đại Việt” của nhà Tây Sơn đã suy yếu rất nhiều. Thêm nữa, chúa Nguyễn Ánh có lẽ đã biết uy lực của vũ khí quân Quang Trung nên trong tác chiến, nhà Nguyễn luôn tránh đối đầu trực tiếp, sử dụng cách đánh cơ động và sử dụng pháo của phương Tây có tầm bắn xa hơn để chủ động ngăn chặn...

Đó là những nghiên cứu chi tiết của tôi nhằm góp phần nào lý giải về sức mạnh của hoàng đế Quang Trung nước Đại Việt ta. Tôi rất mong có được sự lưu tâm của các nhà sử học, các nhà khoa học quân sự Việt Nam (đặc biệt là ngành  hoá học) và thế giới để giúp sáng tỏ thêm những suy nghĩa, phân tích này.

Vũ Đình Thanh (Kỹ sư tên lửa)

--------------------------------------------------------

Khắp nẻo giăng đầy hoa cỏ may 

Áo em sơ ý cỏ găm đầy

Lời yêu mỏng mảnh như màu khói,

Ai biết lòng anh có đổi thay?

zaminsteel đã gửi 22/07/2021

Ông là người thật tài giỏi, ngày nay con cháu chúng ta cũng tài giỏi không kém. Chỉ cần có cơ hội để phát triển thì chúng ta chẳng thua kém ai

james44 đã gửi 28 Tháng Bảy

bm,

 

I am James joseph, I am working for Great Assignment Help in Oman, get our services at very reasonable prices, The services are valuable for any kind of your query, Our motto is to assist you in suggesting a good academic grade holder. the assignment help is best for the student's career and their own liability.
Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Chín 2023 September
27
Thứ Tư
 
Năm Quý Mão
Tháng Tân Dậu
Ngày Mậu Tý
Giờ Nhâm Tí
13
Tháng Tám (ÂL, Đ)
Wednesday
Ngày Tư Mệnh hoàng đạo
Ngũ hành nạp âm Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm chớp)
Trực Trừ
Nhị thập bát tú Sao Cơ
Tuổi xung Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ

Danh sách sao:
Nhân Chuyên Đại cát, giải được sát tinh
Thiên Quan Tốt chung
Dân Nhật Tốt chung
Thời Đức Tốt chung
Vãng Vong (Thổ Kỵ) kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ
Hà Khôi Kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc
Lục Bất Thành Xấu với xây dựng
Thiên Lại Xấu mọi việc
Tiểu Hao Xấu về cầu tài lộc
Thổ Ôn (Thiên Cẩu) Kỵ xây dựng, đào ao, đào giếng, xấu về tế tự

Giờ hoàng đạo:
Sửu(1-3h), Mão(5-7h), Thân(15-17h), Dậu(17-19h)
Giờ hắc đạo:
Dần(3-5h), Tị(9-11h), Mùi(13-15h), Hợi(21-23h)
Tiết khí:
Giữa Thu phân (giữa thu) và Hàn lộ (mát mẻ)
Lưu ý sức khỏe:
Người sinh ra trong tiết Thu Phân có tố chất vượng Kim nên tâm lý và tính cách cứng rắn, quyết đoán, thông minh, tác phong mau lẹ, nghĩa khí. Nhiều người có thể sống nội tâm, cô độc, ít bạn bè và tâm lý có thể độc đoán, bảo thủ...Đối với những người mệnh lý cần bổ sung năng lượng Kim thì khi chuyển sang tiết khí này sức khỏe của họ tốt, cảm thấy dễ chịu, tâm lý phấn chấn, trí tuệ mẫn tiệp và có sự tập trung cao độ trong công việc nên dễ thu được thành quả cao trong sự nghiệp. Những người mệnh lý kỵ hành Kim gặp tiết khí này thì sức khỏe suy giảm, tâm lý cô độc, sự nghiệp và tài vận đều trì trệ.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
 
TP HỒ CHÍ MINH
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán