Những thực phẩm bổ sung lành mạnh giúp bạn ngủ dễ dàng hơn

  • 4 lượt xem
  • Bài viết cuối 2 tuần trước
baovu đã gửi 2 tuần trước - Sửa lần cuối 2 tuần trước

Ngủ đủ giấc là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Giấc ngủ giúp cơ thể và não bộ của bạn hoạt động bình thường. Một giấc ngủ ngon có thể giúp cải thiện khả năng học tập, trí nhớ, khả năng ra quyết định và thậm chí là khả năng sáng tạo của bạn.

Hơn nữa, ngủ không đủ giấc có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và béo phì cao hơn.

Mặc dù vậy, chất lượng và số lượng giấc ngủ đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, với ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng ngủ kém và khó ngủ

Hãy nhớ rằng giấc ngủ ngon thường bắt đầu từ những thói quen và thói quen ngủ tốt. Tuy nhiên, đối với một số người, điều đó là chưa đủ.

Nếu bạn cần thêm một chút trợ giúp để có một giấc ngủ ngon, hãy cân nhắc thử những loại thực phẩm bổ sung giúp thúc đẩy giấc ngủ tự nhiên sau đây.

Melatonin

Melatonin là một loại hormone mà cơ thể bạn sản xuất tự nhiên và nó báo hiệu cho não bộ của bạn rằng đã đến lúc đi ngủ. Thời gian trong ngày ảnh hưởng đến chu kỳ sản xuất và giải phóng hormone này - mức melatonin tăng tự nhiên vào buổi tối và giảm vào buổi sáng.

Vì lý do này, các chất bổ sung melatonin đã trở thành một chất hỗ trợ giấc ngủ phổ biến, đặc biệt là trong những trường hợp chu kỳ melatonin bị gián đoạn, chẳng hạn như tình trạng tụt hậu trên máy bay.

Hơn nữa, một số nghiên cứu báo cáo rằng melatonin cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ ban ngày. Điều này đặc biệt có lợi cho những người có lịch làm việc yêu cầu họ phải ngủ vào ban ngày, chẳng hạn như những người làm việc theo ca.

Review top 10 sản phẩm Melatonin hỗ trợ điều trị mất ngủ, khó ngủ tốt nhất  hiện nay

Nguồn ảnh: SW

Hơn nữa, melatonin có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể ở những người bị rối loạn giấc ngủ. Cụ thể, melatonin dường như làm giảm thời gian con người cần đi vào giấc ngủ (được gọi là độ trễ của giấc ngủ) và tăng tổng thời gian ngủ.

Mặc dù cũng có những nghiên cứu không quan sát thấy melatonin có tác động tích cực đến giấc ngủ, nhưng số lượng chúng nói chung là rất ít. Những người quan sát thấy tác dụng có lợi thường cung cấp cho những người tham gia 3–10 miligam (mg) melatonin trước khi đi ngủ.

Các chất bổ sung melatonin dường như an toàn cho người lớn khi sử dụng trong thời gian ngắn hoặc dài.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Rễ cây nữ lang

Valerian là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Âu. Rễ của nó thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tự nhiên cho các triệu chứng lo âu, trầm cảm và mãn kinh.

Rễ cây nữ lang cũng là một trong những chất bổ sung thảo dược thúc đẩy giấc ngủ được sử dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu vẫn không nhất quán. Phụ nữ mãn kinh và mãn kinh đã thấy chất lượng giấc ngủ của họ và các triệu chứng rối loạn giấc ngủ được cải thiện sau khi dùng cây nữ lang, theo các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng.

Khả năng thư giãn và cải thiện giấc ngủ của Gốc Nữ Lang (Valerian Root) -  Mind Hacker Vietnam

Nguồn ảnh: MHVN

Hai bài đánh giá tài liệu cũ hơn cũng báo cáo rằng 300-900 mg valerian, uống ngay trước khi đi ngủ, có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ tự đánh giá.

Tuy nhiên, tất cả những cải thiện quan sát được trong các thử nghiệm và nghiên cứu này là chủ quan. Họ dựa trên nhận thức của những người tham gia về chất lượng giấc ngủ hơn là dựa trên các phép đo khách quan được thực hiện trong khi ngủ, chẳng hạn như sóng não hoặc nhịp tim.

Các nghiên cứu khác đã kết luận rằng tác dụng tích cực của cây nữ lang là không đáng kể. Ví dụ, nó có thể dẫn đến sự cải thiện nhỏ về độ trễ khi ngủ.

Bất chấp điều đó, việc ăn rễ cây nữ lang trong thời gian ngắn dường như an toàn cho người lớn, với các tác dụng phụ nhẹ, không thường xuyên.

Mặc dù thiếu các phép đo khách quan đằng sau valerian, người lớn có thể cân nhắc thử nghiệm nó cho chính mình.

Tuy nhiên, tính an toàn vẫn không chắc chắn khi sử dụng lâu dài và ở những đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Do đó, nếu bạn là phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, bạn cần hỏi kĩ bác sĩ hoặc người có kiến thức về sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn cho sức của bạn và con.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước - Sửa lần cuối 2 tuần trước

Magiê

Magiê là một khoáng chất tham gia vào hàng trăm quá trình trong cơ thể con người và nó rất quan trọng đối với chức năng não và sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, magiê có thể giúp làm dịu tâm trí và cơ thể, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng thư giãn của magiê một phần có thể là do khả năng điều chỉnh việc sản xuất melatonin của magiê. Magiê được biết là có tác dụng thư giãn cơ bắp và gây ngủ.

Magiê có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe? • Leep.app • Live Active

Nguồn ảnh: Leapap

Một nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của magiê, melatonin và vitamin B có hiệu quả trong việc điều trị chứng mất ngủ bất kể nguyên nhân là gì.

Các nghiên cứu báo cáo rằng không đủ lượng magiê trong cơ thể bạn có thể dẫn đến khó ngủ và mất ngủ.

Mặt khác, tăng lượng magiê của bạn bằng cách bổ sung có thể giúp bạn tối ưu hóa chất lượng và số lượng giấc ngủ của mình.

Một nghiên cứu đã cung cấp cho 46 người tham gia 500 mg magiê hoặc giả dược mỗi ngày trong 8 tuần. Những người trong nhóm magiê được hưởng lợi từ chất lượng giấc ngủ tổng thể tốt hơn. Nhóm này cũng có nồng độ melatonin và renin trong máu cao hơn, cả hai loại hormone điều hòa giấc ngủ.

Trong một nghiên cứu nhỏ khác, những người tham gia được bổ sung có chứa 225 mg magiê sẽ ngủ ngon hơn so với những người được cho dùng giả dược. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung cũng chứa 5 mg melatonin và 11,25 mg kẽm, nên rất khó để chỉ ra tác dụng của magiê.

Điều đáng chú ý là cả hai nghiên cứu đều được thực hiện trên người lớn tuổi, những người có thể đã có mức magiê trong máu thấp hơn. Không chắc liệu những tác dụng này có mạnh mẽ như ở những người có chế độ ăn uống bổ sung magiê tốt hay không.

Top 5 Sản Phẩm Bổ Sung Magiê Uy Tín 【Update 2018】 | Karethy®

Nguồn ảnh: Kerathy

Do đó, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ chất bổ sung magiê nào bởi có thể chế độ ăn của bạn đã có đủ magiê rồi.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước - Sửa lần cuối 2 tuần trước

Hoa oải hương

Cây oải hương có thể được tìm thấy ở hầu hết các lục địa. Nó tạo ra những bông hoa màu tím, khi phơi khô, có nhiều mục đích sử dụng trong gia đình.

Hơn nữa, hương thơm nhẹ nhàng của hoa oải hương được cho là có tác dụng cải thiện giấc ngủ.

Thuốc từ hoa oải hương lavender | IE & QA

Nguồn ảnh: IQ&QE

Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần ngửi dầu oải hương ngay trước khi ngủ có thể đủ để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hiệu ứng này đặc biệt mạnh ở những người bị mất ngủ nhẹ, đặc biệt là phụ nữ và những người trẻ tuổi.

Một nghiên cứu nhỏ ở những người lớn tuổi mắc chứng sa sút trí tuệ cũng báo cáo rằng liệu pháp hương hoa oải hương có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng rối loạn giấc ngủ. Tổng thời gian ngủ tăng lên. Ít người hơn cũng thức dậy rất sớm (lúc 3 giờ sáng) và thấy mình không thể ngủ lại được.

Một nghiên cứu khác đã cho 221 người mắc chứng rối loạn lo âu uống 80 mg chất bổ sung dầu oải hương hoặc giả dược mỗi ngày.

LAVENDER Ở PROVENCE | O'Bon Paris | Sành điệu như dân Paris

Nguồn ảnh: OPP

Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 10 tuần, cả hai nhóm đều đã có những cải thiện về chất lượng và thời lượng của giấc ngủ. Tuy nhiên, nhóm dùng hoa oải hương có tác dụng lớn hơn 14-24% mà không có bất kỳ tác dụng phụ khó chịu nào được báo cáo.

Mặc dù liệu pháp hương hoa oải hương được coi là an toàn, nhưng việc uống hoa oải hương bằng miệng có liên quan đến chứng buồn nôn và đau dạ dày trong một số trường hợp. Tinh dầu được dùng để trị liệu bằng hương thơm chứ không phải dùng để uống.

Cũng cần lưu ý rằng chỉ có một số nghiên cứu hạn chế có thể được tìm thấy về tác dụng của chất bổ sung hoa oải hương đối với giấc ngủ. Do đó, cần có thêm nhiều nghiên cứu trước khi có thể đưa ra kết luận chính xác.

Hoa oải hương cũng được sử dụng khá nhiều trong tinh dầu, do đó bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cho phòng ngủ thay vì uống trực tiếp

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Hoa lạc tiên

Hoa lạc tiên, còn được gọi là Passiflora Incnata hoặc maypop, là một loại thảo dược chữa mất ngủ phổ biến.

Các loài hoa lạc tiên có liên quan đến cải thiện giấc ngủ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Chúng hiện cũng được trồng ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Úc.

Lợi ich của hoa Lạc tiên

Nguồn ảnh: NLYD

Tác dụng thúc đẩy giấc ngủ của Passionflower đã được chứng minh trong các nghiên cứu trên động vật. Tuy nhiên, tác dụng của nó đối với con người dường như phụ thuộc vào hình thức được tiêu thụ.

Một nghiên cứu ở người đã so sánh tác dụng của trà hoa lạc tiên với tác dụng của trà giả dược làm từ lá mùi tây.

Những người tham gia uống mỗi trà khoảng 1 giờ trước khi ngủ trong thời gian 1 tuần, nghỉ 1 tuần giữa hai loại trà. Mỗi túi trà được ngâm trong 10 phút và các nhà nghiên cứu đã thực hiện các phép đo khách quan về chất lượng giấc ngủ.

Vào cuối 3 tuần nghiên cứu, các phép đo khách quan cho thấy những người tham gia đã không thấy cải thiện về giấc ngủ.

Tuy nhiên, khi họ được yêu cầu đánh giá chất lượng giấc ngủ của mình một cách chủ quan, họ đánh giá nó cao hơn khoảng 5% sau tuần uống trà hoa lạc tiên so với tuần uống trà mùi tây

Trong một nghiên cứu gần đây về những người bị chứng mất ngủ, những người dùng chiết xuất từ ​​cây lạc tiên trong khoảng thời gian 2 tuần đã thấy những cải thiện đáng kể trong các thông số giấc ngủ nhất định khi so sánh với nhóm dùng giả dược.

Các thông số đó là: tổng thời gian ngủ, hiệu quả giấc ngủ, hoặc tỷ lệ phần trăm thời gian dành cho việc ngủ thay vì thức trắng trên giường, thời gian thức dậy sau khi bắt đầu ngủ.

Mặt khác, một nghiên cứu năm 1998 đã so sánh tác dụng của chất bổ sung 1,2 gam hoa lạc tiên, thuốc ngủ thông thường và giả dược. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt giữa chất bổ sung lạc tiên và giả dược.

Người thường xuyên mất ngủ nên sử dụng 7 loại thực phẩm này trước khi lên  giường, vừa giúp an giấc lại đẩy lùi nhiều bệnh nguy hiểm

Nguồn ảnh: CFN

Cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa, nhưng cần lưu ý rằng việc tiêu thụ hoa lạc tiên thường an toàn ở người lớn. Hiện tại, có vẻ như hoa lạc tiên có thể cung cấp nhiều lợi ích hơn khi được tiêu thụ dưới dạng trà hoặc chiết xuất thay vì thực phẩm bổ sung.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Glycine

Glycine là một axit amin đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh. Các nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

Vẫn chưa rõ chính xác cách thức hoạt động của điều này, nhưng glycine được cho là có tác dụng một phần bằng cách hạ nhiệt độ cơ thể khi đi ngủ, báo hiệu rằng đã đến lúc đi ngủ.

Buy 100% Glycine Amino Acid | Amino Acid | MYPROTEIN™

Nguồn ảnh: MPV

Trong một nghiên cứu năm 2006, những người tham gia trải qua giấc ngủ kém đã tiêu thụ 3 gam glycine hoặc giả dược ngay trước khi đi ngủ.

Những người trong nhóm glycine cho biết họ cảm thấy ít mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau. Họ cũng cho biết sự sống động, vui vẻ và minh mẫn của họ cao hơn vào sáng hôm sau.

Một nghiên cứu năm 2007 cũng điều tra tác động của glycine ở những người tham gia trải qua giấc ngủ kém. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo sóng não, nhịp tim và nhịp thở của họ khi họ ngủ.

Những người tham gia uống 3 gam glycine trước khi đi ngủ cho thấy các biện pháp khách quan về chất lượng giấc ngủ được cải thiện so với nhóm dùng giả dược. Chất bổ sung glycine cũng giúp những người tham gia ngủ nhanh hơn.

Glycine cũng cải thiện hiệu suất ban ngày ở những người tạm thời thiếu ngủ, theo một nghiên cứu nhỏ.

Những người tham gia bị hạn chế giấc ngủ trong 3 đêm liên tiếp. Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, họ uống 3 gam glycine hoặc 3 gam giả dược. Nhóm glycine đã báo cáo mức độ giảm mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày nhiều hơn.

Glycine clandestina – Wikipedia tiếng Việt

Nguồn ảnh: WKP

Bạn có thể mua glycine ở dạng thuốc viên hoặc dạng bột có thể được pha loãng trong nước. Uống tới 0,8 gam / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày có vẻ là an toàn, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn. Nhiều người tham gia nghiên cứu giấc ngủ chỉ dùng 3 gam mỗi ngày.

Bạn cũng có thể tăng lượng glycine của mình bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bao gồm:

các sản phẩm động vật như nước hầm xương, thịt, trứng, thịt gia cầm và cá

đậu

rau bina

cải xoăn

bắp cải

trái cây như chuối và kiwi

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Các chất bổ sung khác

Có rất nhiều chất bổ sung thúc đẩy giấc ngủ trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả đều được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.

Danh sách dưới đây mô tả một số chất bổ sung có thể có lợi cho giấc ngủ nhưng cần điều tra khoa học hơn.

Tryptophan. Một nghiên cứu báo cáo rằng liều thấp nhất là 1 gram mỗi ngày của axit amin thiết yếu này có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Liều lượng này cũng có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Viên Uống Giúp Thư Giản Thoải Mái Now L-Tryptophan 500mg (120 Viên Nang  Thực Vật) | Tiki

Nguồn ảnh: Tiki

Bạch quả. Theo các nghiên cứu cũ, tiêu thụ khoảng 240 mg loại thảo mộc tự nhiên này 30-60 phút trước khi đi ngủ có thể giúp giảm căng thẳng, tăng cường thư giãn và thúc đẩy giấc ngủ. Các nghiên cứu trên động vật cũng đầy hứa hẹn.

Bạch quả - Công dụng chữa bệnh và những lưu ý khi dùng hạt bạch quả

Nguồn ảnh: OM3

L-theanine. Tiêu thụ thực phẩm bổ sung hàng ngày có chứa tới 400 mg axit amin này có thể giúp cải thiện giấc ngủ và thư giãn. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có thể hiệu quả hơn khi kết hợp với GABA.

Kava là một loại cây khác có liên quan đến tác dụng thúc đẩy giấc ngủ trong một số nghiên cứu. Nó có nguồn gốc từ các hòn đảo Nam Thái Bình Dương, và gốc của nó được chế biến theo truyền thống như một loại trà. Nó cũng có thể được tiêu thụ ở dạng bổ sung.

Tuy nhiên, việc sử dụng kava cũng có liên quan đến tổn thương gan nghiêm trọng, có thể do sản xuất chất lượng thấp hoặc tạp chất. Một số quốc gia, như Canada và các khu vực của Châu Âu, thậm chí đã cấm sử dụng nó.

Sử dụng thận trọng hơn trước khi sử dụng kava. Chỉ mua các chất bổ sung đã được chứng nhận bởi một tổ chức bên thứ ba có uy tín.

Các tùy chọn không kê đơn (OTC) khác

Các thuốc hỗ trợ giấc ngủ OTC khác bao gồm diphenhydramine và doxylamine succinate. Cả hai đều là thuốc kháng histamine.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Mười Hai 2021 December
2
Thứ Năm
 
Năm Tân Sửu
Tháng Kỷ Hợi
Ngày Giáp Thân
Giờ Giáp Tí
28
Tháng Mười (ÂL, T)
Thursday
Ngày Thiên Hình hắc đạo
Ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy (Nước giữa suối)
Trực Bế
Nhị thập bát tú Sao Khuê
Tuổi xung Mậu Dần, Bính Dần

Danh sách sao:
Nguyệt Đức Tốt chung
Đại An Tốt chung
Đại Hồng Sa Tốt chung
Thổ Cấm Kỵ xây dựng, an táng
Không Phòng Kỵ giá thú
Nguyệt Hỏa Độc Hỏa Xấu với việc làm bếp, lợp nhà
Băng Tiêu Ngọa Hãm Xấu mọi việc
Thiên Cương (Diệt Môn) Xấu mọi việc
Kiếp Sát Kỵ xuất hành, giá thú, an táng, xây dựng
Cô Thần Xấu với giá thú

Giờ hoàng đạo:
Tý(23h-1h), Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Mùi(13-15h)
Giờ hắc đạo:
Mão(5-7h), Ngọ(11-13h), Hợi(21-23h), Dậu(17-19h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu tuyết (tuyết mỏng) và Đại tuyết (tuyết dày)
Lưu ý sức khỏe:
Thời điểm từ tiết Tiểu Tuyết trở đi vì nhiệt độ môi trường giá buốt lại gặp gió Đông Bắc hoạt động rất mạnh, nên cần giữ sức khỏe bằng nhiều biện pháp như: giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài trong khi nhiệt độ thấp, tăng cường sử dụng các thực phẩm, gia vị có tính chất cay nóng như rượu, ớt, tỏi, gừng, hồ tiêu, mật ong. Ngoài ra việc bổ sung lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, magie... cũng quan trọng và cần thiết. Việc tập thể thao mỗi ngày cũng giúp khí huyết lưu thông, cơ thể dẻo dai, bền bỉ, kháng thể mạnh mẽ hơn.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 2:00 CH +07
Nhiệt độ: 22.8°C steady
Cảm nhận như: 21.2°C
Điểm sương: 6.1°C steady
Độ ẩm tương đối: 33%
Hướng gió: bắc 3 km/h, giật 0 km/h falling
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1021.0 hPa falling
Thứ Năm

Nhiều nắng
12°C - 24°C
Thứ Sáu

Nhiều nắng
13°C - 25°C
Thứ Bảy

Nhiều nắng
13°C - 25°C
Chủ Nhật

Nhiều nắng
14°C - 25°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 2:00 CH +07
Nhiệt độ: 30.0°C falling
Cảm nhận như: 30.9°C
Điểm sương: 17.2°C falling
Độ ẩm tương đối: 46%
Hướng gió: bắc 8 km/h, giật 0 km/h falling
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1010.2 hPa falling
Thứ Năm

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Thứ Sáu

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Thứ Bảy

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Chủ Nhật

Nhiều nắng
25°C - 30°C
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán