Những mẹo nhỏ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn

  • 26 lượt xem
  • Bài viết cuối 2 tuần trước
baovu đã gửi 2 tuần trước - Sửa lần cuối 4 ngày trước

Giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng. Ngủ ngon sẽ là một việc cần thiết mà bạn phải có để não bộ có thể hoạt động bình thường

Có một số người không gặp khó khăn khi ngủ. Dù vậy, cũng có kha khá số người gặp vấn đề khi đi ngủ, họ ngủ rất khó khăn. Thiếu ngủ sẽ có những tác động hại đến nhiều bộ phận của cơ thể và não bộ của bạn, đặc biệt khi bạn còn đang là sinh viên và phải học tập

Nhiệt độ cơ thể bạn thay đổi khi bạn đi vào giấc ngủ. Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ hạ nhiệt độ xuống và bạn sẽ cảm thấy ấm hơn khi bạn tỉnh dậy

Nếu phòng quá ấm, việc đi ngủ sẽ rất khó. Sử dụng điều hòa sẽ giúp nhiệt độ phòng giảm xuống khoảng 60–67 ° F (15,6–19,4 ° C) có thể hữu ích.

What Is the Best Temperature for Sleep? | Casper Blog

Nguồn ảnh: Casper

Do sự khác nhau của mỗi người, nhiệt độ đối với các bạn cũng sẽ khác nhau. Tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen cũng có thể giúp đẩy nhanh sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể. Khi cơ thể của bạn hạ nhiệt sau đó, điều này có thể gửi tín hiệu đến não của bạn để đi ngủ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng nước ấm sẽ làm cho cơ thể bạn dễ chịu hơn và đi vào giấc ngủ dễ hơn cũng như tạo nên nhiều tác động có lợi cho cơ thể bạn

Việc đánh giá hiệu quả của một giấc ngủ sẽ đánh giá khoảng thời gian bạn bắt đầu chìm vào giấc ngủ thay vì nằm trên giường

Việc tắm nước ấm khoảng 104 ° F – 108,5 ° F (40,0 ° C – 42,5 ° C) 1 đến 2 giờ trước khi đi ngủ cho kết quả tích cực đối với những người mắc chứng mất ngủ

Những cải thiện về giấc ngủ sẽ bắt đầu xuất hiện khi tắm vòi sen khoảng 10 phút

Dù phải nghiên cứu thêm nhưng những kết quả này khá tích cực. Việc giảm nhiệt độ phòng cũng cần thận trọng bởi nếu như nhiệt độ phòng quá lạnh, bạn cũng có thể bị cảm lạnh

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Sử dụng phương pháp thở 4-7-8

Phương pháp “4-7-8” mà Tiến sĩ Andrew Weil đã phát triển là một phương pháp thở đơn giản nhưng mạnh mẽ để thúc đẩy sự bình tĩnh và thư giãn. Nó cũng có thể giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.

Nó dựa trên các kỹ thuật kiểm soát hơi thở học được từ yoga và nó bao gồm kiểu thở giúp thư giãn hệ thần kinh. Nó có thể được thực hành bất cứ lúc nào bạn cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng.

Learn to Relax Before You Relax – ORA INFORMATICS

Nguồn: OCC

Đây là các bước giúp bạn thực hiện:

Đầu tiên, đặt đầu lưỡi sau răng cửa trên. Thở ra hoàn toàn bằng miệng và tạo ra âm thanh “vù vù”.

Ngậm miệng và hít vào bằng mũi trong khi nhẩm đếm đến 4. Nín thở và đếm nhẩm đến 7. Há miệng và thở ra hoàn toàn, tạo ra âm thanh “vù vù” và đếm nhẩm đến 8. Lặp lại chu kỳ này ít nhất ba lần nữa. Kỹ thuật này có thể giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

Lên lịch trình

Nhiều người nhận thấy rằng việc đặt lịch ngủ sẽ giúp họ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Cơ thể bạn có hệ thống điều tiết riêng được gọi là nhịp sinh học. Đồng hồ bên trong này báo hiệu cơ thể bạn cảm thấy tỉnh táo vào ban ngày nhưng buồn ngủ vào ban đêm.

Thức dậy và đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày có thể giúp đồng hồ bên trong của bạn giữ một lịch trình đều đặn.

Khi cơ thể bạn thích nghi với lịch trình này, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Bạn cũng cần ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Đây đã được chứng minh là thời lượng ngủ tối ưu cho người lớn.

Cuối cùng, hãy dành cho mình 30-45 phút để thư giãn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này cho phép cơ thể và tâm trí của bạn thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ. Thư giãn trước khi đi ngủ cũng khiến cho cơ thể bạn sẵn sàng hơn để thưởng thức giấc ngủ

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Trải nghiệm cả ánh sáng ban ngày và bóng tối

Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến đồng hồ bên trong cơ thể, điều chỉnh giấc ngủ và sự tỉnh táo. 

Việc tiếp xúc với ánh sáng không thường xuyên có thể dẫn đến sự gián đoạn nhịp sinh học, khiến bạn khó ngủ và tỉnh táo hơn.

Day and night | TheSchoolRun

Nguồn ảnh: TSR

Vào ban ngày, việc để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng rực rỡ giúp cơ thể luôn tỉnh táo. Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, chẳng hạn như ánh sáng phát ra từ máy đọc sách điện tử, đều có ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của bạn.

Vào ban đêm, bóng tối thúc đẩy cảm giác buồn ngủ. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy bóng tối thúc đẩy sản xuất melatonin, một loại hormone cần thiết cho giấc ngủ. Trên thực tế, cơ thể tiết ra rất ít melatonin trong ngày.

Ra ngoài và để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo suốt cả ngày. Nếu có thể, hãy sử dụng rèm cản sáng để phòng của bạn không bị tối vào ban đêm.

Tập yoga, thiền và chánh niệm

Khi mọi người căng thẳng, họ có thường khó ngủ hơn. Yoga, thiền và chánh niệm là những công cụ giúp xoa dịu tâm trí và thư giãn cơ thể. Hơn nữa, tất cả chúng đều được chứng minh là có tác dụng cải thiện giấc ngủ.

Yoga khuyến khích thực hành các kiểu thở và chuyển động cơ thể để giải phóng căng thẳng và căng thẳng tích tụ trong cơ thể bạn.

4 Bí Mật Chọn Đồ Tập Yoga Đúng Chuẩn Chuyên Gia • Leep.app

Nguồn ảnh: LApp

Nghiên cứu cho thấy yoga có thể có tác động tích cực đến các thông số giấc ngủ như chất lượng giấc ngủ, hiệu quả giấc ngủ và thời gian ngủ.

Thiền có thể nâng cao mức melatonin và hỗ trợ não đạt được trạng thái cụ thể dễ dàng đạt được giấc ngủ. Cuối cùng, chánh niệm có thể giúp bạn duy trì sự tập trung vào hiện tại, bớt lo lắng khi chìm vào giấc ngủ và thậm chí hoạt động tốt hơn trong ngày.

Thực hành một hoặc tất cả các kỹ thuật này có thể giúp bạn có một đêm ngon giấc và thức dậy tràn đầy năng lượng.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Tránh nhìn đồng hồ của bạn

Thức dậy vào nửa đêm là điều bình thường. Tuy nhiên, việc không thể ngủ lại có thể làm hỏng giấc ngủ ngon của bạn.

Những người thức dậy giữa đêm thường có xu hướng xem đồng hồ và ám ảnh về việc họ không thể ngủ lại. Những người bị chứng mất ngủ thường xuyên xem đồng hồ. Hành vi này có thể gây ra lo lắng về việc mất ngủ.

12,710 Woman Looking Clock Photos - Free & Royalty-Free Stock Photos from  Dreamstime

Nguồn ảnh: DRT

Tệ hơn nữa, việc thức dậy thường xuyên mà không ngủ lại có thể khiến cơ thể bạn hình thành thói quen. Do đó, bạn có thể thấy mình thức dậy vào nửa đêm mỗi đêm.

Nếu có thể, tốt nhất là bạn nên tháo đồng hồ ra khỏi phòng của mình. Nếu bạn cần báo thức trong phòng, bạn có thể vặn đồng hồ và tránh xem khi thức dậy giữa đêm.

Tránh ngủ trưa trong ngày

Do ngủ không ngon vào ban đêm, người bị mất ngủ thường có xu hướng buồn ngủ vào ban ngày, dẫn đến tình trạng ngủ trưa vào ban ngày.

Mặc dù những giấc ngủ ngắn có liên quan đến việc cải thiện sự tỉnh táo và hạnh phúc, nhưng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về tác động của giấc ngủ ngắn đối với giấc ngủ ban đêm.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ ngắn thường xuyên kéo dài (ít nhất 2 giờ) và muộn có thể dẫn đến chất lượng giấc ngủ ban đêm kém và thậm chí là mất ngủ.

Listen to your mother! Take a nap | Health Beat | Spectrum Health

Nguồn ảnh: Spect Bat

Trong một nghiên cứu trên 440 sinh viên đại học, chất lượng giấc ngủ ban đêm kém nhất đã được quan sát thấy ở những người báo cáo ngủ ba hoặc nhiều hơn mỗi tuần, những người ngủ trưa hơn 2 giờ và những người ngủ muộn (từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối).

Một nghiên cứu năm 1996 cho thấy những người lớn tuổi ngủ trưa thường xuyên có chất lượng giấc ngủ ban đêm thấp hơn, nhiều triệu chứng trầm cảm hơn và hoạt động thể chất hạn chế hơn. Họ cũng có nhiều khả năng bị thừa cân hơn những người hiếm khi chợp mắt

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Chú ý tới những gì bạn ăn

Có vẻ như thức ăn bạn ăn trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bữa ăn nhiều carb có thể gây bất lợi cho một đêm ngon giấc.

Một nghiên cứu đã kết luận rằng mặc dù chế độ ăn nhiều carb có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, nhưng đó sẽ không phải là một giấc ngủ ngon. Thay vào đó, các bữa ăn giàu chất béo có thể thúc đẩy một giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

You are what you eat: what our dining habits reveal | lovefood.com

Nguồn ảnh: LuvFood

Trên thực tế, một số nghiên cứu cũ hơn và mới hơn đồng ý rằng chế độ ăn nhiều carb / ít chất béo làm giảm đáng kể chất lượng giấc ngủ so với chế độ ăn ít carb / nhiều chất béo.

Điều này đúng trong các tình huống mà chế độ ăn nhiều carb / ít chất béo và chế độ ăn ít carb / chất béo cao chứa cùng một lượng calo.

Nếu bạn vẫn muốn ăn một bữa ăn giàu carb cho bữa tối, bạn nên ăn ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ để bạn có đủ thời gian tiêu hóa.

Nghe những bản nhạc thư giãn

Âm nhạc có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ. Nó thậm chí có thể được sử dụng để cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ mãn tính, chẳng hạn như chứng mất ngủ.

Một nghiên cứu trên 24 người trưởng thành trẻ tuổi đã chứng minh rằng âm nhạc an thần thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn.

More Than A Tenth Of Our Day Is Spent Listening To Music - Smooth

Nguồn ảnh: SR

Nghe nhạc Phật giáo có thể là một công cụ tuyệt vời khác để có giấc ngủ ngon hơn, vì nó có thể giảm thời gian bạn đi vào giấc ngủ. Tham số này được gọi là thời gian bắt đầu ngủ.

Âm nhạc Phật giáo được tạo ra từ các bài kinh Phật giáo khác nhau và được sử dụng để thiền định.

Một nghiên cứu khác trên 50 người tiết lộ rằng những người nghe nhạc nhẹ nhàng trong 45 phút trước khi đi ngủ sẽ có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn so với những người không nghe nhạc.

Cuối cùng, nếu không có nhạc thư giãn, thì việc chặn mọi tiếng ồn cũng có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và thúc đẩy giấc ngủ không bị gián đoạn.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Tập thể dục trong ngày

Hoạt động thể chất thường được coi là có lợi cho giấc ngủ lành mạnh. Tập thể dục có thể làm tăng thời lượng và chất lượng của giấc ngủ bằng cách thúc đẩy sản xuất serotonin trong não và giảm nồng độ cortisol, hormone căng thẳng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là duy trì thói quen tập thể dục cường độ vừa phải và không tập quá sức. Tập luyện quá nhiều có liên quan đến giấc ngủ kém.

What is the best time of day to exercise? It's not when you think. - The  Washington Post

Nguồn ảnh: The Washington Post

Thời gian trong ngày khi bạn tập thể dục cũng rất quan trọng. Để thúc đẩy giấc ngủ chất lượng hơn, tập thể dục vào buổi sáng sớm sẽ tốt hơn tập thể dục vào cuối ngày.

Do đó, tập thể dục vừa phải đến mạnh mẽ vào buổi sáng có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ của bạn.

Hãy thoải mái

Nệm và bộ đồ thoải mái có thể có ảnh hưởng đáng kể đến độ sâu và chất lượng của giấc ngủ.

Nệm có độ cứng trung bình đã được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ và ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và khó chịu về cơ bắp.

Chất lượng của chiếc gối của bạn cũng rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến cổ của bạn.

Một nghiên cứu nhỏ đã xác định rằng gối chỉnh hình có thể tốt hơn cho chất lượng giấc ngủ so với gối lông vũ hoặc đệm mút hoạt tính.

Ngoài ra, việc sử dụng một chiếc chăn có trọng lượng có thể làm giảm căng thẳng của cơ thể và giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Cuối cùng, chất liệu vải của quần áo bạn mặc đi ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải chọn quần áo thoải mái làm bằng vải giúp bạn giữ được nhiệt độ dễ chịu suốt đêm.

Việc có một bộ đồ thoải mái cũng sẽ cho bạn cảm giác buồn ngủ dễ dàng hơn, khiến việc đi ngủ đơn giản hơn.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

 

baovu đã gửi 2 tuần trước

Tắt các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm là điều tồi tệ đối với giấc ngủ. Xem TV, chơi trò chơi điện tử, sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và khó ngủ hơn.

How to turn kids' phones off at night (or anytime, really) | The Star

Nguồn ảnh: The Star

Điều này một phần là do các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh lam, được phát hiện có tác dụng ngăn chặn melatonin. Sử dụng các thiết bị này cũng giúp tâm trí bạn luôn ở trạng thái hoạt động và gắn bó.

Bạn nên ngắt kết nối tất cả các thiết bị điện tử và cất đi máy tính cũng như điện thoại di động để có thể đảm bảo một nơi yên tĩnh, không bị làm phiền.

Bạn sẽ có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn nhiều nếu bạn thực hiện vệ sinh giấc ngủ tốt. Nếu bạn cần sử dụng thiết bị của mình vào buổi tối muộn, ít nhất hãy xem xét việc chặn ánh sáng xanh bằng kính đeo mắt hoặc bộ lọc màn hình.

Mua kính chặn ánh sáng xanh hoặc kính lọc ánh sáng xanh trực tuyến.

Thử liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm liên quan đến việc sử dụng các loại tinh dầu. Những người khó đi vào giấc ngủ thường được thực hiện vì nó có thể giúp thư giãn.

Một đánh giá có hệ thống của 12 nghiên cứu cho thấy việc sử dụng liệu pháp hương thơm có hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Những mùi hương phổ biến có tác dụng tích cực đến giấc ngủ bao gồm: Hoa oải hương, hoa hồng gấm, hoa bạc hà hoặc hỗn hợp dầu làm từ các thành phần như chanh và cam cũng có hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Aromatherapy Là Gì? Những ứng Dụng Của Liệu Pháp Hương Thơm Trong Cuộc Sống

Nguồn ảnh: HSM

Mặc dù có nhiều cách sử dụng tinh dầu, nhiều nghiên cứu về giấc ngủ tập trung vào liệu pháp hít thở hương thơm.

Máy khuếch tán tinh dầu có thể hữu ích trong việc truyền cho căn phòng của bạn những mùi hương thư giãn, khuyến khích giấc ngủ.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 2 tuần trước

Tập viết trước khi đi ngủ

Một số người khó đi vào giấc ngủ vì suy nghĩ của họ cứ quay vòng vòng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này có thể gây ra lo lắng và căng thẳng, có thể tạo ra cảm xúc tiêu cực và làm phiền giấc ngủ.

Cách đề cập nhiều ít trong IELTS Writing Task 2 - IELTS Vietop

Nguồn ảnh: IeltsVT

Viết nhật ký và tập trung vào những suy nghĩ tích cực có thể làm dịu tâm trí và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Viết ra những sự kiện tích cực đã xảy ra trong ngày - hoặc có thể xảy ra trong tương lai - có thể tạo ra trạng thái biết ơn và hạnh phúc, giảm bớt những sự kiện căng thẳng và giúp bạn thư giãn hơn khi đi ngủ.

Trên thực tế, một nghiên cứu trên 41 sinh viên đại học đã phát hiện ra rằng viết nhật ký giúp giảm lo lắng và căng thẳng trước khi đi ngủ, tăng thời gian ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thực hành kỹ thuật này bằng cách dành ra 15 phút mỗi tối để viết về một ngày của bạn. Điều quan trọng là không chỉ tập trung vào những sự kiện tích cực trong ngày mà còn vào cảm giác của bạn vào thời điểm đó.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc viết danh sách việc cần làm, nếu chỉ trong 5 phút, thậm chí còn hiệu quả hơn viết nhật ký trong việc giúp thanh niên ngủ nhanh hơn.

Hạn chế caffeine

Caffeine được sử dụng rộng rãi trong mọi người để chống lại sự mệt mỏi và kích thích sự tỉnh táo. Nó có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm và đồ uống như: sô cô la,cà phê, nước sô-đa, nước tăng lực

Chất kích thích này có thể có những tác động tai hại đến chất lượng giấc ngủ và thời lượng giấc ngủ của bạn.

Lợi Ích Của Trà Hoa Cúc (Chamomile) - Thiên Khôi Garden

Nguồn ảnh: TKG

Mặc dù tác động của caffeine ở mỗi người là khác nhau, nhưng bạn nên hạn chế tiêu thụ caffeine ít nhất 6 giờ trước khi đi ngủ.

Thay vào đó, bạn có thể uống một loại trà nhẹ nhàng như trà hoa cúc. Nó đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ và thư giãn. Các loại trà trước khi đi ngủ khác giúp ngủ ngon bao gồm hoa lạc tiên và hoa mộc lan.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Mười Hai 2021 December
2
Thứ Năm
 
Năm Tân Sửu
Tháng Kỷ Hợi
Ngày Giáp Thân
Giờ Giáp Tí
28
Tháng Mười (ÂL, T)
Thursday
Ngày Thiên Hình hắc đạo
Ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy (Nước giữa suối)
Trực Bế
Nhị thập bát tú Sao Khuê
Tuổi xung Mậu Dần, Bính Dần

Danh sách sao:
Nguyệt Đức Tốt chung
Đại An Tốt chung
Đại Hồng Sa Tốt chung
Thổ Cấm Kỵ xây dựng, an táng
Không Phòng Kỵ giá thú
Nguyệt Hỏa Độc Hỏa Xấu với việc làm bếp, lợp nhà
Băng Tiêu Ngọa Hãm Xấu mọi việc
Thiên Cương (Diệt Môn) Xấu mọi việc
Kiếp Sát Kỵ xuất hành, giá thú, an táng, xây dựng
Cô Thần Xấu với giá thú

Giờ hoàng đạo:
Tý(23h-1h), Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Mùi(13-15h)
Giờ hắc đạo:
Mão(5-7h), Ngọ(11-13h), Hợi(21-23h), Dậu(17-19h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu tuyết (tuyết mỏng) và Đại tuyết (tuyết dày)
Lưu ý sức khỏe:
Thời điểm từ tiết Tiểu Tuyết trở đi vì nhiệt độ môi trường giá buốt lại gặp gió Đông Bắc hoạt động rất mạnh, nên cần giữ sức khỏe bằng nhiều biện pháp như: giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài trong khi nhiệt độ thấp, tăng cường sử dụng các thực phẩm, gia vị có tính chất cay nóng như rượu, ớt, tỏi, gừng, hồ tiêu, mật ong. Ngoài ra việc bổ sung lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, magie... cũng quan trọng và cần thiết. Việc tập thể thao mỗi ngày cũng giúp khí huyết lưu thông, cơ thể dẻo dai, bền bỉ, kháng thể mạnh mẽ hơn.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 1:00 CH +07
Nhiệt độ: 22.8°C rising
Cảm nhận như: 20.2°C
Điểm sương: 6.1°C steady
Độ ẩm tương đối: 33%
Hướng gió: bắc 8 km/h, giật 0 km/h falling
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1022.0 hPa falling
Thứ Năm

Nhiều nắng
12°C - 24°C
Thứ Sáu

Nhiều nắng
13°C - 25°C
Thứ Bảy

Nhiều nắng
13°C - 25°C
Chủ Nhật

Nhiều nắng
14°C - 25°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 1:00 CH +07
Nhiệt độ: 31.1°C rising
Cảm nhận như: 32.1°C
Điểm sương: 17.8°C steady
Độ ẩm tương đối: 46%
Hướng gió: bắc 10 km/h, giật 0 km/h rising
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1010.9 hPa falling
Thứ Năm

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Thứ Sáu

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Thứ Bảy

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Chủ Nhật

Nhiều nắng
25°C - 30°C
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán