Trĩ đang ngày càng có khuynh hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là trong xã hội tiên tiến . bệnh trĩ gây ra rất nhiều những phiền toái và đau đớn đối với thể chất và sinh hoạt của người bệnh . bệnh trĩ là bệnh dễ mắc những khó điều trị , việc điều trị gây nên vô cùng nhiều các khó khăn , đớn đau và tốn nhiều tiền . tuy vậy đối với bệnh lòi dom thì các thay đổi trong cách sinh hoạt, thói quen ăn uống cũng đóng vai trò vô cùng lớn. Chắc chắn những bạn không thể ngờ rằng ngay trong căn bếp nhà bạn cũng có những thực phẩm đóng vai trò là thuốc chữa trĩ cực kỳ kết quả .  

Những loại thuốc chữa trị bệnh trĩ kết quả ngay trong bếp nhà bạn  

Nghệ tươi

   

Nghệ trong đông y được xem là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương , được dùng trong nhiều trường hợp như bôi mụn nhọt, trầy xước ra, vết thương hở để nhanh liền mồm , lên da non và không nhằm thực hiện sẹo xấu. khi mắc trĩ , sử dụng nghệ có tính kháng viêm, giảm nguy cơ viêm nhiễm , đặc biệt là những tình huống búi trĩ đã tải cấp độ nặng và gây đau đớn .  

Quả sung    

 

Quả sung là quả có tính bình, vị ngọt, có công dụng nhuận tràng, tăng cường tiêu hóa, tiến hành sạch ruột, tiêu thũng, giải độc. Qủa sung có khả năng sử dụng nhằm chữa trị viêm ruột, kiết lị, bí đại tiện, bệnh trĩ , đau đớn họng, mụn nhọt, mẩn ngứa… Đối với những người bị mắc táo bón kinh niên thì quả sung là một trong các giải pháp tuyệt vời.        

Rau diếp cá

   

Rau diếp cá là loại thuốc có vô cùng nhiều chức năng , có thể dùng được cả cọng và lá. Diếp cá được xem là thần dược trong việc chữa trị trĩ . Diếp cá có chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, diệt trùng . những hoạt chất trong diếp cá là quercetin, isoquercetin có tác dụng lợi tiểu mạnh, bên cạnh đó thực hiện bền chắc mao mạch . Tinh dầu diếp cá chữa chấp decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh (ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, trực khuẩn lỵ…). vì vậy diếp cá được sử dụng chữa táo bón, trĩ vô cùng kết quả và để trị viêm ruột, kiết lỵ, bí đi giải , mụn nhọt, lở ngứa…   Các bạn có thể kết hợp cả 4 loại trên nhằm đun nước xông khu vực lỗ môn cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh trĩ .  

 

Lưu ý : những bạn chẳng phải tùy tiện sử dụng những loại thực phẩm trên nhằm trị . hãy tới trung tâm, cơ sở y tế để được những y sĩ chuẩn đoán mức bệnh , sau đó Chia sẻ , chỉ dẫn sử dụng . tránh trường hợp cơ thể dị ứng với các loại thực phẩm gây thêm hậu quả nghiêm trọng đến thể chất