Những loại thực phẩm nhiều natri và nên ăn gì để thay thế

  • 5 lượt xem
  • Bài viết cuối 3 tuần trước
baovu đã gửi 3 tuần trước

Muối ăn, được biết đến về mặt hóa học là natri clorua, được tạo thành từ 40% natri. Người ta ước tính rằng ít nhất một nửa số người bị tăng huyết áp có huyết áp bị ảnh hưởng bởi việc tiêu thụ natri - nghĩa là họ nhạy cảm với muối. Ngoài ra, nguy cơ nhạy cảm với muối của bạn tăng lên theo tuổi tác.

Lượng natri tham khảo hàng ngày (RDI) là 2.300 mg - hoặc khoảng 1 thìa cà phê muối. Tuy nhiên, lượng natri trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ là 3.400 mg - cao hơn nhiều so với giới hạn trên được khuyến nghị.

Điều này chủ yếu đến từ thực phẩm đóng gói và nhà hàng, khác với việc sử dụng quá nhiều muối khi cho vào đồ ăn. Natri được thêm vào thực phẩm để tạo hương vị và là một phần của một số chất bảo quản và phụ gia thực phẩm.

Dưới đây là những loại thực phẩm có xu hướng chứa nhiều natri - và nên ăn gì để thay thế.

Tôm

Tôm đông lạnh đóng gói thường chứa thêm muối để tạo hương vị, cũng như chất bảo quản giàu natri. Ví dụ, natri tripolyphosphat thường được thêm vào để giúp giảm thiểu mất độ ẩm trong quá trình rã đông.

How to Thaw Frozen Shrimp and Win Weeknight Dinner | Bon Appétit

Nguồn ảnh: Bon Apetit

Một khẩu phần 3 ounce (85 gram) tôm đông lạnh không tẩm bột có thể chứa tới 800 mg natri, 35% RDI. Tôm tẩm bột chiên cũng có vị mặn tương tự.

Ngược lại, một khẩu phần 3 ounce (85 gram) tôm tươi đánh bắt không có muối và chất phụ gia chỉ có 101 mg natri, hoặc 4% RDI.

Thay vì sử dụng những loại tôm đông lạnh thì bạn có thể sử dụng tôm.

Súp

Súp đóng hộp, đóng gói và chế biến tại nhà hàng thường chứa nhiều natri, mặc dù bạn có thể tìm thấy các lựa chọn giảm natri cho một số loại đóng hộp.

Natri chủ yếu đến từ muối, mặc dù một số món súp cũng chứa các chất phụ gia tạo vị giàu natri, chẳng hạn như bột ngọt.

package soup - Buy package soup product on globalpiyasa.com

Nguồn ảnh: GP

Trung bình, súp đóng hộp có 700 mg natri, hoặc 30% RDI, cho mỗi khẩu phần 1 cốc (245 gram).

Súp đóng hộp cũng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản và các loại phụ gia do đó, hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 3 tuần trước

Thịt hun khói

Giăm bông có hàm lượng natri cao vì muối được sử dụng để bảo quản và tạo hương vị cho thịt. Một khẩu phần thịt giăm bông nướng 3 ounce (85 gram) trung bình có 1.117 mg natri, hoặc 48% RDI.

Orange Glazed Baked Ham Recipe | Land O'Lakes

Nguồn: Liveowell

Không có dấu hiệu nào cho thấy các công ty thực phẩm sẽ cắt giảm lượng muối họ sử dụng để ướp loại thịt phổ biến này. Trong một cuộc lấy mẫu quốc gia gần đây về thực phẩm của Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng giăm bông có hàm lượng natri cao hơn 14% so với phân tích trước đó

Hãy xem xét chỉ sử dụng giăm bông như một loại gia vị chỉ thỉnh thoảng sử dụng với số lượng nhỏ thay vì ăn một khẩu phần đầy đủ.

Bánh pudding ăn liền

Pudding không có vị mặn, nhưng có rất nhiều natri ẩn trong hỗn hợp bánh pudding ăn liền. Natri này là từ muối và các chất phụ gia có chứa natri - dinatri photphat và tetranatri pyrophosphat - được sử dụng để làm đặc bánh pudding tức thì.

Một phần 25 gam hỗn hợp pudding vani ăn liền - được sử dụng để làm khẩu phần 1/2 cốc - có 350 mg natri, hoặc 15% RDI.

Vickys Alternative Milk Instructions for Jello Instant Pudding, Gluten,  Dairy, Egg & Soy-Free, VEGAN Recipe by Vicky@Jacks Free-From Cookbook -  Cookpad

Nguồn ảnh: coolpad

Ngược lại, cùng một lượng hỗn hợp bánh pudding vani thông thường chỉ chứa 135 mg natri, hoặc 6% RDI

Phô mai que

Phô mai Cottage là một nguồn cung cấp canxi dồi dào và một nguồn protein tuyệt vời, nhưng nó cũng có hàm lượng muối tương đối cao. Một khẩu phần 1/2 cốc (113 gram) phô mai tươi có trung bình 350 mg natri, hoặc 15% RDI.

Muối trong phô mai tươi không chỉ làm tăng hương vị mà còn góp phần tạo nên kết cấu và có chức năng như một chất bảo quản. Do đó, bạn thường sẽ không tìm thấy các phiên bản có hàm lượng natri thấp.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng rửa pho mát nhỏ dưới vòi nước trong 3 phút, sau đó để ráo nước sẽ làm giảm hàm lượng natri xuống 63%.

Do đó, trước khi ăn các loại pho mát, bạn hãy rửa dưới vòi nước sạch để có thể sử dụng phô mai một cách thoải mái.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 3 tuần trước

Nước rau quả

Uống nước ép rau củ là một cách đơn giản để bạn có rau, nhưng nếu bạn không đọc nhãn dinh dưỡng, bạn cũng có thể uống nhiều natri.

Một khẩu phần nước ép rau 8 ounce (240 mL) có thể có 405 mg natri, hoặc 17% RDI.

Differences Between Natural Whole Fruit and Natural Fruit Juice

Nguồn ảnh: NM

May mắn thay, một số thương hiệu cung cấp các phiên bản natri thấp, có nghĩa là họ có thể có không quá 140 mg natri mỗi khẩu phần theo quy tắc của FDA.

Rửa xà lách

Một phần natri trong nước xốt salad đến từ muối. Ngoài ra, một số thương hiệu còn thêm các chất phụ gia tạo hương vị có chứa natri, chẳng hạn như bột ngọt và các chất anh em của nó, dinatri inosinate và dinatri guanylate.

Trong một bài đánh giá về các loại thực phẩm có thương hiệu lớn được bán trong các cửa hàng ở Hoa Kỳ, nước sốt trộn salad trung bình là 304 mg natri cho mỗi khẩu phần 2 muỗng canh (28 gram), hoặc 13% RDI.

Tuy nhiên, lượng natri dao động từ 10–620 mg cho mỗi khẩu phần ăn trong các mẫu nước sốt salad, vì vậy nếu mua sắm cẩn thận, bạn có thể tìm thấy một loại có hàm lượng natri thấp.

Một lựa chọn tốt hơn nữa là làm của riêng bạn. Hãy thử sử dụng dầu ô liu nguyên chất và giấm..

Pizza

Pizza và các món ăn nhiều thành phần khác chiếm gần một nửa lượng natri mà người Mỹ tiêu thụ.

Nhiều thành phần, chẳng hạn như pho mát, nước sốt, bột nhào và thịt đã qua chế biến, có chứa một lượng đáng kể natri, những chất này sẽ tăng lên nhanh chóng khi chúng được kết hợp với nhau.

Một miếng bánh pizza đông lạnh, lớn, nặng 140 gram mua ở cửa hàng có trung bình 765 mg natri, hay 33% RDI. Một lát cùng kích cỡ do nhà hàng chế biến còn chứa nhiều hơn - trung bình 957 mg natri, hoặc 41% RDI.

Nếu bạn ăn nhiều hơn một lát, natri sẽ nhanh chóng tăng lên. Thay vào đó, hãy giới hạn bản thân trong một lát và hoàn thành bữa ăn của bạn với các thực phẩm có hàm lượng natri thấp hơn, chẳng hạn như salad rau xanh với nước sốt ít natri.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 3 tuần trước

Sandwiches

Bánh mì kẹp là một trong những món ăn đa thành phần chiếm gần một nửa lượng natri mà người Mỹ tiêu thụ. Bánh mì, thịt chế biến, pho mát và gia vị thường được sử dụng để làm bánh mì sandwich đều đóng góp một lượng natri đáng kể.

Ví dụ, một chiếc bánh sandwich tàu ngầm 6 inch được làm từ thịt nguội có trung bình 1.127 mg natri, hoặc 49% RDI.

Sub Sandwich | Baamboozle

Nguồn: Bamstle

Bạn có thể cắt giảm đáng kể lượng natri bằng cách chọn lớp phủ bánh mì sandwich chưa chế biến, chẳng hạn như ức gà nướng với bơ cắt lát và cà chua.

Nước dùng

Nước dùng và nước dùng đóng gói, được sử dụng làm nền cho súp và món hầm hoặc để tạo hương vị cho các món thịt và rau, nổi tiếng là chứa nhiều muối.

Ví dụ, khẩu phần 8 ounce (240 mL) nước luộc thịt bò có trung bình 782 mg natri, hoặc 34% RDI. Nước súp gà và rau có hàm lượng natri cao tương tự.

Scotch broth recipe - BBC Food

Nguồn ảnh: BBC

 

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại nước dùng và nước dùng giảm natri, có ít natri hơn 25% trên mỗi khẩu phần so với các phiên bản thông thường.

Thịt hầm khoai tây đóng hộp

Các món khoai tây đóng hộp, đặc biệt là khoai tây có vỏ và các loại khoai tây chiên khác, có rất nhiều muối. Một số cũng chứa natri từ bột ngọt và chất bảo quản.

Cách làm 2 món bò hầm khoai tây và hầm tiêu xanh bằng nồi cơm điện

Nguồn ảnh: ĐMX

Một phần 1/2 chén (27 gram) hỗn hợp khoai tây vỏ khô - tạo thành một khẩu phần 2/3 chén nấu chín - có 450 mg natri, hoặc 19% RDI.

Tốt hơn hết mọi người nên đổi khoai tây đóng hộp để lấy nhiều tinh bột bổ dưỡng hơn, chẳng hạn như khoai lang nướng hoặc bí mùa đông.

Thịt da heo

Vỏ (da) thịt lợn giòn đã trở nên phổ biến do sự quan tâm ngày càng tăng đối với chế độ ăn kiêng ketogenic ít carb.

Tuy nhiên, mặc dù vỏ thịt lợn là một món ăn nhẹ thân thiện với keto, nhưng chúng lại chứa nhiều natri.

Một khẩu phần thịt lợn 1 ounce (28 gram) có 515 mg natri, hay 22% RDI. Nếu bạn chọn hương vị thịt nướng, một khẩu phần có 747 mg natri, hoặc 32% RDI.

Nếu bạn đang thèm thứ gì đó giòn, hãy xem xét các loại hạt không ướp muối.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 3 tuần trước

Rau đóng hộp

Rau đóng hộp rất tiện lợi nhưng lại chứa nhiều natri. Ví dụ, một khẩu phần 1/2 cốc (124 gram) đậu Hà Lan đóng hộp có 310 mg natri, hoặc 13% RDI. Tương tự, một khẩu phần 1/2 chén (122 gram) măng tây đóng hộp chứa 346 mg natri, hoặc 15% RDI.

Sự thật về thực phẩm đông lạnh và đóng hộp

Nguồn ảnh: BDDK

Để ráo và rửa sạch rau đóng hộp trong vài phút có thể làm giảm hàm lượng natri từ 9–23%, tùy thuộc vào loại rau. Ngoài ra, hãy chọn các loại rau củ đông lạnh đơn giản, có hàm lượng natri thấp nhưng vẫn thuận tiện.

Pho mát chế biến

Phô mai đã qua chế biến, bao gồm phô mai Mỹ cắt lát trước và phô mai chế biến dạng ổ như Velveeta, có xu hướng chứa nhiều natri hơn phô mai tự nhiên.

Điều này một phần là do pho mát đã qua chế biến được tạo ra với sự trợ giúp của các muối nhũ hóa, chẳng hạn như natri photphat, ở nhiệt độ cao, tạo ra một sản phẩm đồng nhất, mịn.

Một khẩu phần phô mai Mỹ 1 ounce (28 gram) có 377 mg natri, hoặc 16% RDI, trong khi cùng một lượng phô mai ổ bánh mì có 444 mg natri, hoặc 19% RDI.

Thay vào đó, hãy chọn pho mát tự nhiên, ít natri hơn, chẳng hạn như phô mai Thụy Sĩ hoặc phô mai mozzarella.

Các loại thịt khô 

Sự tiện dụng của thịt khô và các loại thịt khô khác khiến chúng trở thành một nguồn protein tiện lợi, nhưng muối được sử dụng nhiều để bảo quản chúng và tăng hương vị.

Ví dụ, một khẩu phần thịt bò khô 1 ounce (28 gram) chứa 620 mg natri, hoặc 27% RDI. Nếu bạn là người thích ăn vặt, hãy tìm thịt từ động vật ăn cỏ hoặc được nuôi hữu cơ, vì chúng có xu hướng có danh sách thành phần đơn giản hơn và ít natri hơn.

Nhưng hãy nhớ kiểm tra nhãn trước khi sử dụng bởi một số loại thịt khô sẽ có hàm lượng muối được sử dụng nhiều hơn các loại khác. Vì vậy, hãy là một nhà tiêu dùng thông thái, luôn luôn đọc thành phần và các loại nguyên liệu được sử dụng trước khi sử dụng.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

baovu đã gửi 3 tuần trước

Tortillas

Bánh Tortillas chứa lượng natri dồi dào, chủ yếu từ muối và các chất tạo men, chẳng hạn như muối nở hoặc bột nở.

Một bánh tortilla 8 inch (55 gram) bột mì có trung bình 391 mg natri, hoặc 17% RDI. Do đó, nếu bạn ăn hai chiếc bánh tacos vỏ mềm, bạn sẽ nhận được một phần ba RDI cho natri chỉ từ chiếc bánh ngô.

Homemade Tortillas Recipe: How to make Homemade Tortillas Recipe at Home |  Homemade Tortillas Recipe - Times Food

Nguồn ảnh: Times Foods

Nếu bạn thích bánh ngô, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt và xem xét lượng natri phù hợp với mức tiêu thụ hàng ngày của bạn như thế nào.

Thịt nguội và xúc xích Ý

Không chỉ thịt nguội mà còn cả loại xúc xích Ý nổi tiếng chứa nhiều muối, nhiều loại còn được làm bằng chất bảo quản có chứa natri và các chất phụ gia khác.

Một khẩu phần thịt nguội nặng 55 gram (2 ounce) trung bình có 497 mg natri, hay 21% RDI. Cùng một lượng xúc xích Ý thậm chí còn nhiều hơn - 1,016 mg, hoặc 44% RDI.

Thịt tươi, thái lát - chẳng hạn như thịt bò nướng hoặc gà tây - là những lựa chọn lành mạnh hơn.

Dưa muối

1 ounce (28 gram) - loại dưa chua có thể đi kèm với bánh mì kẹp đồ nguội - có khoảng 241 mg natri, hoặc 10% RDI.

Natri trong toàn bộ dưa chua sẽ tăng lên nhanh chóng hơn. Một quả dưa chua thì là cỡ trung bình chứa 561 mg natri, hoặc 24% RDI. Nếu bạn đang ăn kiêng hạn chế natri, hãy giảm khẩu phần dưa chua.

Nước sốt

Bạn có thể tạo hương vị thức ăn bằng nước sốt trong khi nấu ăn hoặc trên bàn ăn, nhưng một số hương vị đó đến từ muối.

Nước tương là một trong những loại nước có vị mặn nhất - khẩu phần 1 muỗng canh (15 ml) chứa 1,024 mg natri, hoặc 44% RDI.

Nước sốt thịt nướng cũng khá mặn, với 2 muỗng canh (30 ml) cung cấp 395 mg natri, hoặc 17% RDI. Bạn có thể tìm các phiên bản giảm natri của một số loại nước sốt, bao gồm cả nước tương, hoặc tự chế biến để giữ mức độ thấp.

Việc sử dụng các loại sốt là cần thiết, tuy nhiên, các bạn nên tiết chế việc sử dụng bởi nó chứa một lượng muối lớn, có thể gây hại sức khỏe

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

   

baovu đã gửi 3 tuần trước

Xúc xích

Trong một mẫu xúc xích đóng gói gần đây của Hoa Kỳ, một chiếc xúc xích  chứa trung bình 578 mg natri, hoặc 25% RDI.

Tuy nhiên, natri dao động trong khoảng 230–1.330 mg trong quá trình lấy mẫu các loại thịt chế biến này, điều này cho thấy rằng nếu bạn đọc nhãn cẩn thận, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn có hàm lượng natri thấp hơn.

Give me a crash course in ... the latest in the EU-UK 'sausage war'Nguồn ảnh: TIT

Tuy nhiên, các loại thịt đã qua chế biến tốt nhất nên được tiết kiệm để đãi khách một cách thường xuyên hơn là ăn hàng ngày. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng ăn thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Nước sốt cà chua

Bạn có thể không nghĩ đến việc kiểm tra natri trong một lon nước sốt cà chua thông thường hoặc các sản phẩm cà chua đóng hộp khác, nhưng bạn nên làm như vậy.

Chỉ 1/4 cốc (62 gram) nước sốt cà chua có 321 mg natri, hoặc 14% RDI. May mắn thay, các sản phẩm cà chua đóng hộp không thêm muối được bán rộng rãi.

Bánh mì tròn và các loại bánh mì khác

Mặc dù bánh mì, bánh ngọt và cơm cuộn thường không chứa lượng natri gây sốc, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể đối với những người ăn nhiều khẩu phần mỗi ngày.

Bánh mì tròn là một chất đóng góp natri đặc biệt lớn, vì chúng có xu hướng có kích thước lớn. Một chiếc bánh mì tròn ở cửa hàng tạp hóa chứa 400 mg natri, hoặc 17% RDI.

Chọn các phần bánh mì nhỏ hơn sẽ giúp bạn cắt giảm lượng natri và chọn các phiên bản ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Thịt hộp, thịt gia cầm và hải sản

Giống như các loại thực phẩm đóng hộp khác, thịt đóng hộp có hàm lượng natri cao hơn các loại thịt tươi sống, mặc dù một số nhà sản xuất có thể đang giảm dần natri.

Free Plastic Wrap Food Container Meat Packaging Mockup - Package Mockups

Nguồn ảnh: Package Mockup

Trong một phân tích gần đây, cá ngừ đóng hộp trung bình có 247 mg natri cho mỗi khẩu phần 3 ounce (85 gram), hoặc 10% RDI. Điều này cho thấy hàm lượng natri giảm 27% so với vài thập kỷ trước.

Trong một phân tích khác gần đây, thịt gà hoặc gà tây đóng hộp có 212–425 mg natri cho mỗi khẩu phần 3 ounce (85 gram), chiếm 9–18% RDI.

Tuy nhiên, các loại thịt đóng hộp, đã qua xử lý, chẳng hạn như thịt bò và thịt lợn, lại mặn hơn đáng kể - 794–1.393 mg natri trên mỗi khẩu phần 3 ounce (85 gram), hoặc 29–51% RDI.

Chuyển những thứ này cho các lựa chọn đóng hộp có hàm lượng natri thấp hơn hoặc mua đồ tươi.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp

baovu đã gửi 3 tuần trước

Bữa ăn đóng hộp

Bữa ăn đóng hộp chứa mì ống hoặc một loại tinh bột khác cùng với nước sốt bột và gia vị. Thông thường, bạn chỉ cần thêm nước và thịt bò xay - hoặc đôi khi thịt gà hoặc cá ngừ - sau đó nấu trên bếp.

Nhưng sự tiện lợi này đi kèm với chi phí đắt đỏ - thường có khoảng 575 mg natri cho mỗi 1/4–1 / 2 cốc (30–40 gam) hỗn hợp khô, hoặc 25% RDI.

60 Meal Package - 1 Month of Meals|https://freshpreppgh.com | FreshPrepPgh

Nguồn ảnh: FPG

Một cách thay thế lành mạnh nhưng vẫn nhanh chóng là tự chế biến món xào với thịt nạc hoặc thịt gà và rau đông lạnh.

Bánh quy

Món ăn yêu thích cho bữa sáng này có chứa một phần natri ngay cả khi nó không được ướp trong nước thịt. Những loại bạn làm từ bột đông lạnh hoặc để trong tủ lạnh có thể đặc biệt chứa nhiều natri, vì vậy hãy hạn chế ăn bánh quy không thường xuyên.

Basic biscuit dough recipe | BBC Good Food

Nguồn ảnh: BBC

Trong một cuộc lấy mẫu trên toàn quốc ở Hoa Kỳ, một chiếc bánh quy làm từ bột đóng gói có trung bình 528 mg natri, hay 23% RDI. Tuy nhiên, một số loại chứa tới 840 mg natri mỗi khẩu phần, hoặc 36% RDI.

Macaroni và pho mát

Món ăn thoải mái yêu thích này có hàm lượng natri cao, chủ yếu là do nước sốt pho mát mặn. Tuy nhiên, một phân tích gần đây cho thấy rằng các nhà sản xuất đã giảm lượng natri trong mì ống và pho mát xuống trung bình 10%.

Dữ liệu hiện tại cho thấy một khẩu phần 2,5 ounce (70 gam) hỗn hợp khô được sử dụng để làm một khẩu phần 1 cốc (189 gam) mì ống và pho mát có trung bình 475 mg natri, hoặc 20% RDI.

Nếu bạn muốn thỉnh thoảng ăn mì ống và pho mát, hãy cân nhắc mua phiên bản ngũ cốc nguyên hạt và pha loãng món ăn bằng cách thêm một số loại rau, chẳng hạn như bông cải xanh hoặc rau bina.

Bữa ăn đông lạnh

Nhiều bữa ăn đông lạnh có hàm lượng natri cao, một số có ít nhất một nửa lượng natri hàng ngày của bạn cho mỗi món ăn. Kiểm tra nhãn của từng loại, vì natri có thể rất khác nhau trong một dòng sản phẩm cụ thể.

FDA đã đặt ra giới hạn 600 mg natri cho một bữa ăn đông lạnh để đủ tiêu chuẩn là lành mạnh. Bạn có thể sử dụng con số này như một giới hạn natri hợp lý khi mua các bữa ăn đông lạnh. Tuy nhiên, sẽ tốt cho sức khỏe hơn nếu bạn tự nấu bữa ăn.

Nguồn: Healthline, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Mười Hai 2021 December
2
Thứ Năm
 
Năm Tân Sửu
Tháng Kỷ Hợi
Ngày Giáp Thân
Giờ Giáp Tí
28
Tháng Mười (ÂL, T)
Thursday
Ngày Thiên Hình hắc đạo
Ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy (Nước giữa suối)
Trực Bế
Nhị thập bát tú Sao Khuê
Tuổi xung Mậu Dần, Bính Dần

Danh sách sao:
Nguyệt Đức Tốt chung
Đại An Tốt chung
Đại Hồng Sa Tốt chung
Thổ Cấm Kỵ xây dựng, an táng
Không Phòng Kỵ giá thú
Nguyệt Hỏa Độc Hỏa Xấu với việc làm bếp, lợp nhà
Băng Tiêu Ngọa Hãm Xấu mọi việc
Thiên Cương (Diệt Môn) Xấu mọi việc
Kiếp Sát Kỵ xuất hành, giá thú, an táng, xây dựng
Cô Thần Xấu với giá thú

Giờ hoàng đạo:
Tý(23h-1h), Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Mùi(13-15h)
Giờ hắc đạo:
Mão(5-7h), Ngọ(11-13h), Hợi(21-23h), Dậu(17-19h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu tuyết (tuyết mỏng) và Đại tuyết (tuyết dày)
Lưu ý sức khỏe:
Thời điểm từ tiết Tiểu Tuyết trở đi vì nhiệt độ môi trường giá buốt lại gặp gió Đông Bắc hoạt động rất mạnh, nên cần giữ sức khỏe bằng nhiều biện pháp như: giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài trong khi nhiệt độ thấp, tăng cường sử dụng các thực phẩm, gia vị có tính chất cay nóng như rượu, ớt, tỏi, gừng, hồ tiêu, mật ong. Ngoài ra việc bổ sung lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, magie... cũng quan trọng và cần thiết. Việc tập thể thao mỗi ngày cũng giúp khí huyết lưu thông, cơ thể dẻo dai, bền bỉ, kháng thể mạnh mẽ hơn.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 12:00 CH +07
Nhiệt độ: 22.2°C rising
Cảm nhận như: 19.5°C
Điểm sương: 6.1°C falling
Độ ẩm tương đối: 36%
Hướng gió: đông bắc 10 km/h, giật 0 km/h falling
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1024.1 hPa falling
Thứ Năm

Nhiều nắng
12°C - 24°C
Thứ Sáu

Nhiều nắng
13°C - 25°C
Thứ Bảy

Nhiều nắng
13°C - 25°C
Chủ Nhật

Nhiều nắng
14°C - 25°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 12:00 CH +07
Nhiệt độ: 30.0°C steady
Cảm nhận như: 31.9°C
Điểm sương: 17.8°C rising
Độ ẩm tương đối: 49%
Hướng gió: bắc 5 km/h, giật 0 km/h steady
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1011.9 hPa falling
Thứ Năm

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Thứ Sáu

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Thứ Bảy

Nhiều nắng
24°C - 30°C
Chủ Nhật

Nhiều nắng
25°C - 30°C
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán