Những loại thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe là chủ đề mà nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt là những người có nhu cầu bổ sung canxi cho cơ thể và những người muốn tăng cường sức khỏe. Sau đây chúng tôi xin phép giới thiệu Top 15 loại thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe.

1. Sữa

Canxi có trong thực phẩm nào thì bạn cũng đừng bỏ qua sữa. Sữa là một loại thực phẩm bổ sung chất canxi rất quen thuộc với nhiều người.

Đây là nguồn canxi rất lớn có thể bổ sung hàng ngày cho cơ thể. Nếu uống 250gr sữa, cơ thể có thể nhận được lượng canxi rất lớn, lên đến 275mg. Đây là món đồ uống này đơn giản, dễ sử dụng, tiện lợi nên bạn có thể sử dụng thường xuyên.

Dù bắt đầu có những ý kiến trái chiều về việc sử dụng hay không sữa làm từ động vật. Nhưng ta không thể phủ nhận sữa là một trong những thực phẩm nhiều canxi tốt và giá cả phù hợp nhất.

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân được coi là có chứa hàm lượng canxi cao nhất trong các loại hạt. Mỗi 100g hạt hạnh nhân có chứa tới 815 mg canxi. Nó đủ để đáp ứng nhu cầu của một người trưởng thành hàng ngày. Hạnh nhân có độ giòn tan, béo tạo nên hương vị hấp dẫn cho rất nhiều món ăn, từ bánh ngọt cho đến món mặn.

Có đến 815mg canxi trong 100g hạnh nhân. Chúng đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho một cơ thể người lớn cần trong một ngày. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng loại hạt này. Vì thành phần của nó cũng chứa nhiều chất béo cũng như năng lượng nên bạn cần dùng giới hạn để tránh bị tăng cân.

hạnh nhân

3. Cải chíp

Một trong những loại rau rất giàu canxi mà ta không thể bỏ qua đó là cái tên cải chíp. Theo ước tính trong 100g cải này có chứa hàm lượng canxi đến 105mg, giúp xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, bổ sung cải chíp trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp tăng cường bổ sung vitamin A, C, acid folic, sắt, beta carotene, … Hỗ trợ cơ bắp khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: https://jes.edu.vn/top-15-loai-thuc-pham-giau-canxi-tot-cho-suc-khoe

áá