Theo Báo sức khỏe 24h, bệnh Viêm gan siêu vi B là bệnh lý về gan khá phổ biến và là căn bệnh nghiêm trọng, tác động trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng người bệnh. Theo những Trung Tâm Kiểm Soát và đề phòng Bệnh Hoa Kỳ (CDC), khoảng 20 tới 30% trong số một.25 triệu người Mỹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính đã mắc bệnh trong thời ấu thơ.

Viêm gan siêu vi B và những biểu hiện lâm sàng của bệnh

Vi rút HBV là nguyên nhân chính gây phải bệnh thường gặp về gan này, nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang thời đoạn kinh niên, dẫn tới hiện tượng xơ gan, suy gan và ung thư gan. Đây là căn bệnh thuộc về viêm nhiễm do máu, điều đó có nghĩa là có siêu vi gây bệnh trong máu và chất dịch thân thể của những người mắc bệnh. Trường hợp bệnh nhân bị máu hoặc các chất dịch trong thân thể nhiễm HBV thì nguy cơ truyền nhiễm bệnh cũng hơi cao.

Biểu hiện lâm sàng bệnh viêm gan siêu vi B

Xuất huyết dưới da

Dấu hiệu này thường gặp ở các bệnh nhân mắc viêm gan siêu vi B ở mức độ nặng. Do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị thúc đẩy buộc phải người bệnh sẽ xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết. Đây cũng là thể hiện trước tiên mà các chuyên gia chăm nom và cung cấp đồ bảo hộ địa chấn Earthquake kits thường gặp nhất, dấu hiệu này dễ nhận diện do xuất hiện ngay trên làn da mình.

Rối loạn tiêu hóa

Chứng rối loạn tiêu hóa ở những người mắc bệnh viêm gan siêu vi B thường khiến cho bệnh nhân có cảm giác bụng ì ạch, khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy. Nếu bệnh nhân bị viêm gan B có ứ mật nặng, khi đại tiện thấy nước đái có màu vàng sậm, mùi khai do chức năng của gan bị suy giảm.

Mệt mỏi, chán ăn, sức khỏe kém

Tùy mức độ biểu lộ của bệnh gan, mỗi người sẽ có các biểu thị mỏi mệt, chán ăn khác nhau. Nếu thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bệnh đáng nghi ngờ như này thì cần đi thăm khám, đánh giá để điều được trị kịp thời nhất, giảm thiểu các biến chứng khôn lường về sau.

Vàng da, vàng mắt

Đây là biểu thị của không ít bệnh nhân mắc các bệnh về gan. Vì vậy, nếu thấy da bị vàng bạn nên nhanh chóng đi đánh giá xem mình có mắc viêm gan hay không. Bên cạnh đó cũng có trường hợp bị viêm gan B nhưng không bị vàng da.

Đau tức vùng gan

Đây cũng là 1 trong các dấu hiệu của các bệnh nhân mắc viêm gan siêu vi B. Vùng gan bị đau nhức lâm râm hoặc đau nhói khiến người bệnh cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

Sốt nhẹ

Với các trường hợp bị viêm gan B ở thể cấp tính thường có dấu hiệu bị sốt nhẹ trong các ngày đầu phát bệnh. Lúc bệnh chuyển sang mạn tính, bệnh nhân bị sốt nhẹ nhưng thường sốt vào buổi chiều và thất thường