Ngày nay, dưới tác động của nhiều yếu tố khác nhau, môi trường sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt, sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ung thư là một trong số những bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người, trong đó ung thứ gan đứng thứ 3 trong những nguyên nhân tử vong ở những bệnh nhân ung thư.
Cùng theo dõi để nhận biết các triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu như sau:

1. Nước tiểu sẫm màu: đây là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất khi có các bệnh lý về gan. Khi đó, do chức năng gan bị suy giảm, làm cho mức Bilirubin bị đào thải qua đường nước tiểu khiến cho nước tiểu trở nên sẫm màu, chuyển dần sang màu vàng đậm hoặc nâu.

2. Đầy hơi, chướng bụng: Ở giai đoạn đầu của bệnh, trong ổ bụng bắt đầu xuất hiện tình trạng dịch tích tụ. Khi đó, bụng sẽ bắt đầu bị đầy hơi, chướng bụng.

3. Đau bụng: Khi chức năng gan suy giảm, lá gan bắt đầu sưng to, gây ra tình trạng đau thắt bụng.

4. Ngứa: Khi chức năng gan suy giảm, lượng Bilirubin trong đột nhột tăng cao, gây ra tình trạng mẩn ngứa trên da.

5. Mệt mỏi: Ở giai đoạn sớm, chức năng gan bắt đầu bị suy giảm, tình trạng mệt mỏi sẽ kéo đến, trong một thời gian dài.

6. Vàng da: Vàng da được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan.

7. Dịch ổ bụng: Người bệnh có thể cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, cúm, sốt nhẹ, toát mồ hôi,...

8. Chán ăn, sụt cân nhanh: Nếu trong một thời gian ngắn, cân của bạn tụt nhanh không lí do, kèm theo cảm giác chán ăn, ăn không tiêu thì nguy cơ cao bạn bị ung thư.

Nhận biết sớm các dấu hiệu của ung thư gan giúp nâng cao khả năng chữa trị thành công bệnh. Như vậy, khi thấy các triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu bất thường, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa trị kịp thời.