Bộ thuế Đan Mạch được cho là đang cân đề cập việc sửa đổi luật thuế của quốc gia để ứng phó với các thách thức do tiền điện tử gây ra. Cơ thuế quan Đan Mạch lo ngại về nguy cơ ăn lận càng ngày càng tăng và lỗi nộp đơn phổ biến can hệ đến tiền điện tử cũng như tỷ giá tiền ảo mới nhất.

Đan Mạch sửa đổi Luật thuế để nhắm mục tiêu tiền điện tử 3

Đan Mạch sửa đổi Luật thuế để đối phó với tiền điện tử

Đan Mạch đang coi xét sửa đổi mã số thuế của mình để ứng phó với tiền điện tử sau khi phát hiện ra rằng 2/3 giao dịch bitcoin và những loại tiền điện tử khác ko được đánh thuế hợp lệ, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba.

Xem thêm: polygon là gì

Bộ thuế Đan Mạch giải thích rằng mã số thuế hiện tại của quốc gia không đủ để đối phó với những thách thức do tài sản tiền điện tử đặt ra. Cơ quan chức năng cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng mã số thuế hiện tại “có trong khoảng năm 1922 và Cho nên ngoại trừ đến tiền điện tử nguồn vốn.” Bộ trích dẫn nguy cơ ăn lận cao cũng như các lỗi khai thuế phổ biến can dự tới các đàm phán tiền điện tử.

Đan Mạch sẽ xác định các thách thức cụ thể đối với việc đánh thuế do tiền điện tử gây ra và sau ấy quyết định các gì sẽ đổi thay trong luật.

Morten Bodskov, Bộ trưởng Bộ Thuế Đan Mạch, giảng giải rằng mục tiêu là “cảnh giác và đảm bảo rằng các quy tắc của chúng tôi được cập nhật và khắc phục sai sót và gian lận”.

Xem thêm: những đồng coin sắp lên sàn binance

Ấn phẩm lưu ý rằng từ năm 2015 tới năm 2019, khoảng 16.000 người và tổ chức trong nước đã thương lượng tiền điện tử nhưng 67% trong số ấy ko được Báo cáo chính xác. Vào tháng hai, Skattestyrelsen, Cơ thuế quan Đan Mạch, cho biết họ đã thu được 4,9 triệu đô la trong khoảng những nhà đầu cơ tiền điện tử và Báo cáo 48 người bị nghi ngờ vi phạm mã số thuế của quốc gia cho công ty phạm nhân của họ.

Vào tháng 12 năm 2019, Skattestyrelsen đã gửi thư cảnh báo tới 20.000 chủ sở hữu top 10 đồng tiền điện tử đề nghị phân tích đông đảo rất nhiều những thương lượng của họ và yêu cầu họ sửa hầu hết các Thống kê trong quá khứ.

Tháng trước, thống đốc nhà băng trung ương Đan Mạch Lars Rohde cho biết tiền điện tử hiện chẳng hề là mối đe dọa đối với nhà băng trung ương.