Image result for thi đại học

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ tới kỳ thi THPT quốc gia. Những nỗ lực, cố gắng suốt một năm học sẽ được các thí sinh thể hiện trong vòng ba ngày (25-27/6). Thời điểm này, những chuẩn bị về mặt kiến thức là điều tất yếu, bên cạnh đó, các sĩ tử vẫn nên để tâm tới những điều sau đây

1: Chuẩn bị kỹ đồ dùng trước kỳ thi

Với môn Địa, Toán, những môn đòi hỏi thực hành, không thể quên bút chì, thước kẻ, tẩy, compa, máy tính. Nếu bạn sử dụng bút mực, phải bơm đầy bụng mực. Nếu dùng bút bi, nên có ít nhất 2 cái giống màu mực để thay nhau. Đừng lấy bút có 2 loại mực đậm nhạt khác nhau, vì như vậy bạn sẽ bị cho là đánh dấu bài. Với các môn trắc nghiệm cũng vậy, tẩy, bút là không thể thiếu. Chuẩn bị kỹ đồ dùng là một cách để bạn vững tâm lý trước kỳ thi.

2: Ăn hợp lý, ngủ đủ giấc

Nhiều teen cho biết, cận ngày thi tốt nghiệp, các bạn ấy có thói quen "lơ là sách vở" hơn một chút, tập trung nghỉ xả hơi, học ôn kết hợp với giải trí. Giấc ngủ lúc này đặc biệt quan trọng, thư giãn đầu óc, giúp bạn tỉnh táo và phục hồi thể lực. Trước khi đi thi, tuyệt đối không được bỏ bữa hoặc ăn quá ít. Nếu vì thời tiết nóng nực, bạn không muốn ăn, có thể tìm đến một giải pháp khác là bún hoặc phở, uống sữa hoặc măm bánh mỳ, trái cây, nhưng nhớ kỹ là không được bỏ bữa nhé.

3: Không mắc lỗi ngớ ngẩn

Mang điện thoại vào phòng thi, mang nhầm giấy nháp... hay bất cứ đồ dùng nào bị cấm sử dụng trong phòng thi tốt nghiệp có thể khiến bạn bị out ngay từ lúc chưa thi. Nhiều phụ huynh vì lo lắng cho con em mình nên cứ nghĩ là mang vào sẽ liên lạc được với con. Dù vô tình hay cố ý, nếu bạn bị lập biên bản thì công sức 3 năm đèn sách coi như bỏ không mất rồi.

 

Hãy đặt niềm tin vào khả năng của bản thân mình “sẽ làm được” để thành công:

 • Những người có thể thành công là những người có niềm tin mãnh liệt vào bản thân mình. Nó khơi dậy tiềm lực bên trong cơ thể mỗi người. Họ quyết tâm với một tinh thần như vậy sẽ giúp họ dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn.

 • Như vậy, việc thi đại học thi đại học mới có thể trở nên dễ dàng. Nếu bạn tin tưởng vào thành công của chính mình thì bạn sẽ biết cách cố gắng để đạt được điều đó.

 • Điều này sẽ giúp bạn học tập không mệt mỏi không ngừng nghỉ trong suốt quá trình ôn thi.

 • Sự thiếu tự tin sẽ dẫn đến: Khi bạn tin rằng mình học dở môn toán mình không đậu nổi điểm sàn chứ đừng nói đến bách khoa hay ngoại thương.

 • Nhưng nếu bạn tin rằng mình hiện tại chưa học tốt môn toán nhưng với nỗ lực của mình chắc chắn mình sẽ trở nên giỏi toán đậu vào trường bách khoa.khi đó bạn sẽ cố gắn rất nhiều để đạt được điều mình muốn. Hãy tin tưởng vào bản thân về khả năng của mình rằng sẽ đậu đại học.

Nỗ lực hết sức mình vì một mục đích thi đậu đại học:

 • Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình rằng: Bạn có thực sự muốn đậu đại học? Hãy chắc chắn bạn sẽ trả lời là có. Bạn có vô cùng quyết tâm và nỗ lực hết sức mình để đậu đại học?

 • Hầu như ai cũng muốn đậu vào trường đại học hàng đầu nhưng chỉ số ít đã  đạt được điều đó. Nếu bạn chỉ mơ ước đậu đại học và mong chờ vào may mắn thì điều đó chỉ là ước muốn mà thôi.

 • Khi bạn đã thực sự quyết tâm vào một điều gì đó thì nó sẽ trở thành động lực bắt buộc ta phải đặt nó ở vị trí ưu tiên số một. Mọi ham muốn khác không thể ngăn cản được nó.

 • Bạn sẽ học tập hết mình dù không còn thời gian đi chơi hay xem phim cùng bạn bè . Dù bạn là học sinh yếu hay xuất sắc nhưng khi bạn đã sẵn sàng nỗ lực đậu đại học thì bao giờ cũng có một con đường dành cho bạn.

 • Nếu không có bạn sẽ tự tạo ra con đường đó. Quyết tâm để đậu đại học chưa đủ đôi khi bạn phải nỗ lực hết sức có thể của mình để đậu đại học.

Thiết lập mục tiêu cụ thể và rõ ràng:

 • Xác định được mục tiêu rõ ràng để tập trung thời gian tâm sức  đạt được nó. Để bạn có thể thấy rằng việc thi đại học không có gì là quá sức với bạn. Khi đó bạn sẽ không có tâm tưởng bỏ cuộc.

 • Khi chắc chắn mục tiêu bạn sẽ biết mình phải làm gì và cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết.

 • Với từng trường bạn lại có chiến lược ôn thi riêng. Do khi đó bạn đã xác định được mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu là hết sức cần thiết để bạn có thể tiến lên.

 • Mọi thành công vĩ đại nhất trên đời không những chỉ dựa vào may mắn không thôi. Mà chắc chắn nó đã được lên mục tiêu và kế hoạch .Lên kế hoạch ôn thi hợp lý, hành động kiên quyết không bỏ cuộc

Phụ lục :

Đây là những bài nhạc đã truyền cảm hứng rất mạnh mẽ cho mình khi đang trong thời điểm gấp rút trước khi thi. Hãy nghe những bản nhạc này thường xuyên, cùng hòa giọng vào bài hát và cảm nhận sự tự tin đang dâng lên trong bạn. Nhớ rằng: BẠN CHỈ THUA KHI BẠN BỎ CUỘC

❥ Đường Đến Vinh Quang - Bức Tường 

❥ Đã Hơn Một Lần - Nguyễn Hải Yến 

❥ Niềm Tin Chiến Thắng - Mỹ Tâm

 ❥ Dòng Thời Gian - Nguyễn Hải Phong 

❥ Sống Như Những Đóa Hoa - Tạ Quang Thắng 

❥ Vì Tôi Còn Sống - Tiên Tiên : 

❥ Follow Your Dream - Thanh Duy Idol

❥ Quên Đi Âu Lo - 365 Daband 

❥ Tìm Lại - MicroWave

❥ Quê Hương Việt Nam - Anh Khang, Suboi 

❥ Cuộc sống muôn màu - V.Music

❥ Nến Chỉ Còn Một Ngày Để Sống - V.A 

Tổng hợp và Sưu tầm: Hoàng Đức

Theo Báo Tuổi Trẻ