Linh chi vốn được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm, chỉ hữu ích mà không tồn tại bất cứ tác hại nào. Mặc dù thế, nhiều phân tích chỉ ra rằng linh chi, nếu chưa chắc chắn sử dụng đúng chuẩn, sẽ gây ra Những tai hại khôn lường.

Nấm linh chi là 1 vị thuốc quý, nên nhiều người dân chịu chi một trong những tiền không hề nhỏ để mua về sử dụng. Mặc dù vậy, họ nghĩ rằng chỉ việc đun linh chi lộn với nước, sau đó dùng để trà uống một ngày dài sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Liệu cách dùng này đã chính xác?

 

 

Những tai hại của nấm linh chi

Người huyết áp thấp

Theo nhiều phân tích, tính năng của nấm linh chi là rất tích cực. Mặc dù thế, loại nấm linh chi nào tốt hay không, lại không dành cho những người huyết áp thấp. Những bộ phận đủ dinh dưỡng trong linh chi có chức năng làm giảm huyết áp, khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt và bi lụy nôn.

Đồng thời chúng còn hỗ trợ nên sự hạn chế sự hình thành Các màng máu, khiến máu chảy không có dấu hiệu dứt. Do đó, người có tiểu sử từ trước bệnh huyết áp thấp tuyệt vời và hoàn hảo nhất không dùng nấm linh chi vì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Huyết áp thấp có thể chất lượng cho thể chất, nhưng nếu như nó xuống cực thấp sẽ gây nên tình hình hoa mắt, chóng mặt, bi tráng nôn và ngăn chặn sự hình thành Các màng máu, làm cho máu chảy không dừng. Vì thế, nên tìm hiểu thêm ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng linh chi.

Không chỉ có vậy, lượng testosterone tăng cao kéo theo tăng xúc cảm ham muốn tình dục & căng cơ, nhưng lại có thể gây ra hói đầu & tạo mụn. Linh chi tăng lượng nhỏ testosterone nên không đưa về Các công dụng phụ này. Mặc dù vậy, nếu có điều gì bất thường xảy ra, bạn nên chấm dứt sử dụng linh chi một lát và theo dõi Các triệu chứng bên trên cơ thể.

 

 

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật:

Các bệnh nhân đang chờ Phẫu thuật hoặc vừa Phẫu thuật chấm dứt được khuyến cáo không nên dùng nấm linh chi trong khoảng thời gian này. Vì Sao tìm thấy vì nấm linh chi có thể sẽ làm rối loạn đông máu, gây ra loãng máu. Không những vậy, nó còn khiến cho vết thương khó cầm máu hơn thông thường. Cho nên đối với mọi bệnh nhân này người nhà hoàn hảo và tuyệt vời nhất đừng nên cho dùng nấm linh chi.

Người dị ứng với phần tử trong nấm linh chi

Dị ứng là vấn đề mà bất cứ ai ai cũng có thể gặp phải. Vì vậy cần đọc kỹ bộ phận của dòng sản phẩm để phòng tránh dị ứng với bộ phận của nấm linh chi. Các người đã dị ứng thì tuyệt đối hoàn hảo đừng nên dùng nấm linh chi, hoặc cần cẩn thận khi dùng.

Sử dụng nấm linh chi đúng liều lượng

Sử dụng đúng liều lượng rất cần thiết để nâng cao sức khỏe cho quý khách. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn dùng lúc trước sử dụng. Tuyệt đối không nên dùng nhiều hoặc ít quá đối với chỉ định.

Công nhận Những công dụng chất lượng của nấm linh chi, tuy nhiên GS.TS, BSCKII Dương Trọng Hiếu, chuyên khoa nội y học truyền thống cổ truyền, Bệnh Y học cổ truyền Trung ương, xem xét Các chức năng này chỉ có được khi sử dụng đúng liều lượng.

“Nấm linh chi được nhắc nhiều tới tính năng "cải lão hoàn đồng", chống độc, chống lão hóa tuy nhiên chúng phải được dùng với liều số lượng vừa đủ và uống đều. Nếu người dân chỉ nấu 10 gram linh cho Các bạn cùng uống thì chắc khỏe không có ý nghĩa gì.

Ngược lại, nếu đun trong vòng khoảng 20 gram linh chi cô đặc trong 1-2 chén lại rất tốt. Hình như, chúng ta càng phải kết hợp vị thuốc này với Các loại dược liệu khác mới phát huy được tác dụng", GS Hiếu cho hay.

Theo ông, nấm linh chi có 5 màu không giống nhau gồm vàng, đỏ, xanh, tím, đen. Mỗi loại sẽ ảnh hưởng vào mỗi tạng không giống nhau, do đó, khi dùng cần có sự hướng dẫn giống như các y bác sĩ y học cổ truyền. Nếu sử dụng đại trà, bừa bãi, linh chi có thể sẽ phản tính năng.

Với mỗi bệnh khác biệt sẽ có được cách dùng khác nhau và bạn không nên áp dụng chung một liều dùng. Trẻ em & người lớn cũng đều có liều dùng cách dùng không giống nhau. Bạn nên để ý vấn đề này.

Cần thiết hơn, một số người bị dị ứng với linh chi hoặc nếu dị ứng với Các loại nấm, bạn nên cẩn trọng khi dùng “thần dược” này.

>>> Tham khảo thêm: https://linhchihoanggia.com/bai-viet/cong-dung-cua-nam-linh-chi.html

Đinh Quang Thái - Nhân viên kỹ thuật nông nghiệp tại công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Hoàng Gia.

Địa chỉ: 97 Phạm Văn Đồng, P.3, Gò Vấp, HCM

Website: https://linhchihoanggia.com/