Mình cũng khá là băn khoan trong quá trình mụn ẩn xuất hiện, mình buồn tay thì cũng hay nặng nhưng mà thực sự là không nên các mẹ ạ! mình vừa đọc được thông tin nếu như các mẹ bị mụn ẩn thì không nên nặn đâu.

Mụn ẩn dưới da có nên nặn không?

Mụn ẩn dưới da có nên nặn không? Như đã giải thích ở trên, mụn ẩn nằm sâu dưới da và khó có thể nhìn thấy. Kích thước của mụn ẩn nhỏ hơn nhiều so với các vết mụn thông thường khác nên rất khó nặn. Khi mụn ẩn chưa được đẩy lên và cồi mụn chưa khô, các vết mụn này sẽ không thể nặn ra bằng tay được. Không chỉ không nặn được mụn, ta còn có thể gây tổn thương cho da, làm xước da.  

Nặn mụn ẩn có thể gây viêm và sưng

Cả khi sử dụng tay để nặn mụn, ta đã mang vi khuẩn vào các vết mụn này, khiến cho tình hình da trở nên tệ hơn bao giờ hết. Các vết mụn ẩn giờ đây được tác động bởi bụi bẩn bên ngoài, vi khuẩn từ tay và dầu tiết trên mặt sẽ trở thành mụn sưng, mụn viêm. Nếu tình trạng mụn không được điều trị kịp thời, các vết mụn này thậm chí còn bị mưng mủ vô cùng khó chịu.   Để đảm bảo cho tình trạng làn da không trở nên xấu đi, ta không nên nặn mụn ẩn. Thay vào đó, ta nên sử dụng các sản phẩm đặc trị và mặt nạ chuyên dụng để điều trị.  

Ngoài nặn mụn ẩn ra thì nên lưu ý gì khi điều trị mụn ẩn?

Thay vì suy nghĩ mụn ẩn có tự hết không và nặn mụn, nhiều người áp dụng nguyên tắc hàng đầu của quá trình trị mụn ẩn chính là đẩy mụn. Khi sử dụng các sản phẩm có chứa BHA, mụn ẩn nằm sâu dưới da sẽ được đẩy lên trên bề mặt. Các cồi mụn sẽ khô lại, khiến cho quá trình lấy cồi mụn được dễ dàng hơn. Khác với việc nặn mụn, tỉ lệ xuất hiện sẹo thâm, sẹo rỗ khi sử dụng BHA để trị mụn ẩn cũng thấp hơn rất nhiều.

Để hoàn thiện quá trình trị mụn ẩn này, ta có thể sử dụng các sản phẩm trị thâm trên thị trường để làm sáng da và mờ sẹo. Kết hợp với bước này, ta có thể sử dụng các loại mặt nạ tại da sử dụng mật ong, sữa chua, trà xanh hay nước cốt chanh để trị thâm mụn ẩn hiệu quả hơn.  

Đây là nguồn mình tham khảo được,các mẹ có thể xem chi tiết hơn qua link này https://basicwear4men.com/cach-tri-mun-an-hieu-qua/,

Tìm hiểu: Mụn ẩn là gì?

Lưu Thái Ngọc