Một số lời khuyên dành cho phụ nữ khi mang thai tuần đầu

Nếu nghi ngờ cơ thể có dấu hiệu mang thai, hãy chủ động kiểm tra bằng que thử thai và đến các cơ sở uy tín để kiểm tra. Đảm bảo cơ thể bà bầu hoạt động tốt. dự định dưỡng thai.
Nếu chắc chắn có thai, bạn nên đi khám và siêu âm định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của mình và sự phát triển của thai nhi. Mang thai những tuần đầu là thời điểm cơ thể bắt đầu có những thay đổi đột ngột để thích nghi và chuẩn bị cho sự xuất hiện của cơ thể mới, vì giai đoạn này được coi là giai đoạn rất nhạy cảm.

Vì vậy, phụ nữ mang thai phải thiết lập một lối sống điều độ, ăn uống hợp lý với đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt và duy trì sự phát triển của thai nhi.

Những biểu hiện có thai trong tháng đầu tiên sau khi quan hệ

Ngoài ra, khi mang thai, chị em nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, đồ ăn cay, béo, đồ ăn nhanh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi. .Bà bầu cũng nên hạn chế thức khuya, áp lực, căng thẳng để đảm bảo thai nhi phát triển ổn định.

Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai phụ nữ nên tích cực vận động, tập thể dục thể thao, đi bộ, yoga nhẹ nhàng để máu lưu thông, tránh nằm nhiều gây tê bì chân tay, hoa mắt, chóng mặt. Ngoài ra, cũng cần tránh làm việc quá sức, vận động mạnh và quan hệ tình dục trong những tháng đầu để tránh sảy thai, vì lúc này thai chưa bám chắc vào thành tử cung rất dễ rơi ra ngoài.

Tham khảo thêm tại https://www.huggies.com.vn/thu-thai/dau-hieu-nhan-biet-co-thai