Một số câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí

  • 9 lượt xem
  • Bài viết cuối 29/12/2021
baovu đã gửi 29/12/2021

Máy lọc không khí có thể ngăn ngừa coronavirus không?

Không, không có bằng chứng chứng minh máy lọc không khí có thể loại bỏ coronavirus. Thông thường, bộ lọc HEPA có thể bẫy các hạt có kích thước nhỏ nhất là 0,3 micron, nhưng coronavirus thậm chí còn nhỏ hơn. Một số máy lọc không khí có đèn UV có thể tiêu diệt các mầm bệnh nhỏ hơn nhưng không có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy chúng có thể tiêu diệt loại coronavirus mới.

Coronavirus air purifier that kills over 99.9% of Covid-19 sees surge in  demand

Nguồn ảnh: CNBC

Máy lọc không khí có giúp bạn ngủ ngon hơn?

Có, máy lọc không khí giúp bạn ngủ ngon hơn bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng từ môi trường trong nhà của bạn. Các chất gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng gây rối loạn giấc ngủ ở một số người. Thường xuyên ho, hắt hơi hoặc khó thở là một số phản ứng dị ứng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Máy lọc không khí có thể làm giảm nguy cơ dị ứng bằng cách giữ lại các chất ô nhiễm. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn trong một môi trường trong lành và sạch sẽ. Một giấc ngủ ngon cũng giúp cải thiện tâm trạng và các chức năng nhận thức của bạn.

Máy lọc không khí mất bao lâu để làm sạch phòng?

Hầu hết các máy lọc không khí mất từ ​​30 phút đến 2 giờ để làm sạch một căn phòng. Thời lượng phụ thuộc vào kích thước của phòng và xếp hạng ACH của máy lọc không khí. Xếp hạng ACH đề cập đến số lần mỗi giờ toàn bộ lượng không khí trong phòng của bạn được lọc. Máy lọc không khí hiệu quả nhất lọc khoảng 4 hoặc 5 lần mỗi giờ. Tốt nhất bạn nên bật máy lọc không khí bất cứ khi nào bạn ở trong phòng.

Tôi nên đặt máy lọc không khí ở đâu?

Đặt máy lọc không khí trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Điều quan trọng là tận hưởng không khí trong lành ở nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì máy lọc không khí có thể di động nên có thể di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác nếu cần.

Nguồn: Sleepnow, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

1 bài viết
baovu đã gửi 29/12/2021 - Sửa lần cuối 29/12/2021

Máy lọc không khí có hại cho bạn không?

Không phải tất cả các máy lọc không khí đều không tốt cho bạn. Một số máy lọc không khí thải ra ozone có thể gây hại. Chúng gây khó thở, ho và đau ngực. Tiếp xúc với lượng ozone cao hơn có thể gây hại cho hệ thống hô hấp của bạn. Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA và than hoạt tính thường an toàn khi sử dụng.

Máy lọc không khí có thực sự hoạt động?

How to Find a Portable Air Purifier to Help Reduce Exposure to COVID-19  Aerosols

Nguồn ảnh: CJ

Có, máy lọc không khí thu được một tỷ lệ cao các chất gây dị ứng và kích ứng trong không khí chảy qua các bộ lọc. Làm như vậy, chúng làm mới chất lượng không khí trong nhà. Bạn nhận được một nguồn cung cấp không khí trong lành và sạch sẽ. Sử dụng máy lọc không khí là một trong nhiều bước bạn có thể thực hiện để giảm ô nhiễm không khí trong nhà. Cho phép thông gió chéo và làm sạch sàn nhà, thảm và vải bọc là các bước khác để duy trì môi trường trong nhà sạch sẽ.

Không chỉ vậy, máy lọc không khí cũng có thể loại bỏ các loại bào tử nấm mốc xuất hiện trong không khí, giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh về phổi của gia đình bạn. Vì vậy, việc sử dụng máy lọc không khí rất cần thiết ở những gia đình trong khu vực ẩm và có hiện tượng ẩm mốc xuất hiện vào mùa mưa.

Kết luận

Việc thiếu hệ thống thông gió trong nhà đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng máy lọc không khí. Chúng làm giảm mức độ ô nhiễm không khí trong nhà, nhưng các bộ lọc của chúng có một ngưỡng. Một số bộ lọc có hiệu quả trong hai đến ba tháng, trong khi những bộ lọc khác có thể hoạt động trong thời gian dài hơn. Tiếp tục kiểm tra chỉ báo của bộ lọc không khí để bạn thay bộ lọc vào đúng thời điểm và tiếp tục tận hưởng một môi trường trong nhà trong lành.

Nguồn: Sleepnow, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Sáu 2023 June
2
Lễ Phật Đản
Thứ Sáu
 
Năm Quý Mão
Tháng Đinh Tị
Ngày Tân Mão
Giờ Mậu Tí
15
Tháng Tư (ÂL, Đ)
Friday
Ngày Nguyên Vũ hắc đạo
Ngũ hành nạp âm Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)
Trực Kiến
Nhị thập bát tú Sao Cang
Tuổi xung Ất Dậu, Kỷ Dậu

Danh sách sao:
Thiên Đức Tốt chung
Sinh Khí Tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây
Phổ Hộ Tốt chung
Âm Đức Tốt chung
Thụ Tử (Trùng Sát Chủ) Đại hung, muôn sự đều kỵ
Sát Chủ Xấu mọi việc
Lỗ Ban Sát Kỵ khởi tạo
Phi Ma Sát (Tai Sát) Kỵ nhập trạch, giá thú
Nhân Cách Xấu với giá thú, khởi tạo
Không Vong Kỵ xuất hành, giao dịch, giao tài vật
Địa Phá Kỵ xây dựng
Huyền Vũ Kỵ mai táng

Giờ hoàng đạo:
Dần(3-5h), Mão(5-7h), Mùi(13-15h), Dậu(17-19h)
Giờ hắc đạo:
Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Thân(15-17h), Hợi(21-23h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu mãn (lũ nhỏ) và Mang chủng (sao Tua Rua mọc)
Lưu ý sức khỏe:
Các bệnh thuộc hành Hỏa như máu huyết, tim mạch, huyết áp, tuần hoàn, tai biến, đội quỵ cần phải đề phòng. Nhiều loài vi sinh vật phát triển nên cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi truyền, bênh về đường tiêu hóa do môi trường mất vệ sinh. Với kiểu thời tiết oi bức, độ ẩm, ánh sáng đều cao nên nhiều người có thể bị cảm, bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong tiết khí này cần sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, giảm dầu mỡ, giảm muối, uống nhiều nước và ăn thực phẩm có tính mát.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
 
TP HỒ CHÍ MINH
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán