Trong thời đại hiện nay, con người thường rất bận rộn với công việc và hiếm khi có thời gian để có thể thực sự dọn dẹp lại nơi ở và làm sạch nó. Mặc dù vậy, bạn có biết rằng việc để nơi ở của bạn không được sạch sẽ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lên chính tinh thần và thể chất bạn và điều ngược lại cũng vậy vì một ngôi nhà sạch sẽ mang tới nhiều lợi ích bất ngờ mà tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây: Clean copy: What it is, why it matters, and how to produce it - The Writer

Nguồn ảnh : The Writer

Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn trong cuộc sống

Sự lộn xộn trong việc sắp xếp đồ đạc không chỉ làm cho tầm nhìn của bạn không được thông thoáng mà còn có ảnh hưởng xấu tới não bộ. Có thể bạn nghĩ rằng bạn đã quen với việc sống lộn xộn và bừa bãi nhưng nó có nhiều ảnh hưởng hơn bạn nghĩ. Vào năm 2010, một nghiên cứu lớn đã cho thấy rằng những phụ nữ có một ngôi nhà bừa bộn có mức cortisol cao hơn những phụ nữ có một ngôi nhà ngăn nắp. Điều này có nghĩa là gì? Mức độ căng thẳng của bạn có quan hệ mật thiết với môi trường sống của bạn của bạn. Hãy luôn dọn dẹp phòng của bạn một cách ngăn nắp. Nó không chỉ giúp cho bạn tìm kiếm những đồ đạc trong nhà dễ dàng hơn và cũng rèn luyện cho bạn một thói quen tốt.

Tidy Up là gì và cấu trúc cụm từ Tidy Up trong câu Tiếng Anh

Nguồn ảnh: StudyTiengAnh

Bạn sẽ trở nên năng động hơn

Điều này đơn giản là khi bạn dọn dẹp, bạn phải vận động. Có thể dọn dẹp không giúp bạn đốt cháy nhiều calo như những bài cardio nhưng nó sẽ giúp bạn hoạt động nhiều hơn so với việc ngồi lười trên một chiếc sofa. Đặc biệt là trong tình hình dãn cách Covid-19, bạn có thể thay vì ra công viên tập thể dục thì có thể dọn dẹp lại ngôi nhà để có thể cảm thấy năng lượng được đốt cháy! Tạp chí Sức khỏe của Mỹ còn liệt kê ra những công việc nhà mà có thể giúp bạn đốt cháy được 100 calo mỗi việc.

A modern, stylish and bright living room

Nguồn ảnh: Getty Images

Giúp bạn ngủ tốt hơn

Đôi khi sự bừa bộn sẽ khiến chúng ta khó ngủ hơn vì trước khi đi ngủ, chúng ta thường nhìn xung quanh và khi thấy những thứ ở không đúng vị trí, ta sẽ dậy và để nó vào đúng chỗ. Chính việc này tạo nên sự gián đoạn khiến bạn không thể ngủ ngay lập tức và sẽ khó ngủ hơn. Việc giữ căn phòng ngăn nắp và sạch sẽ giúp bạn không bị gián trước khi ngủ và sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Trên thực tế, tổ chức National Sleep Foundation đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy rằng chỉ cần dọn dẹp giường vào buổi sáng sẽ tăng gần 20% cơ hội được ngủ ngon vào ban đêm.

Sleep and Wellness | Six Senses Wellness Programs

Nguồn ảnh: Six Senses

Bạn sẽ ít bị ốm hơn

Một ngôi nhà sạch sẽ để lại ít nơi cho vi trùng và vi khuẩn ẩn náu hơn. Thêm vào đó, bụi và các chất gây dị ứng tích tụ trong thảm, ga giường và vỏ gối theo thời gian, sẽ góp phần làm cho bệnh dị ứng và hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Tóm lại, những lợi ích sức khỏe của một ngôi nhà sạch là điều hiển nhiên. Nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình, thì việc dọn dẹp một cách thường xuyên là điều nên và cần làm. Và, gia đình là trên hết phải không ?

6 Ways to Make Your Family Home Healthier - VAUNTE

Nguồn ảnh: Vaunte

Nguồn: mymove.com, tổng hợp và biên soạn bởi baovu