1. Chi phí kiểm tra, thăm khám ban đầu

 

 

 

Thông qua việc thăm khám này, các bác sĩ sẽ biết được tình trạng bệnh cụ thể mà từ đó đưa ra hướng phẫu thuật thích hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả cao, an toàn và tiết kiệm nhất cho người bệnh.

 

2. Chi phí phẫu thuật

  

- Cơ sở y tế lựa chọn thực hiện mổ rò hậu môn:

 

Nếu như người bệnh lựa chọn tiến hành mổ rò hậu môn tại cơ sở y tế chất lượng, được trang bị đầy đủ những trang thiết bị, máy móc cần thiết và hiện đại phục vụ ca mổ, có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo, chuyên nghiệp,… thì kết quả sẽ được đảm bảo, độ an toàn cao và không xảy ra hệ quả xấu đến sức khỏe.

 

https://medium.com/@dakhoasaigon22/đi-cầu-ra-máu-là-triệu-chứng-của-bệnh-gì-cf9b1110a8c

 

Với những ưu điểm mang lại như thế nên chi phí mổ rò hậu môn TPHCM có phần cao hơn so với những nơi kém chất lượng cũng là điều dễ hiểu, không bàn cãi.

 

Các chuyên gia đều khuyến cáo người bệnh không nên lựa chọn những cơ sở y tế không đạt chuẩn, kém chất lượng để mổ rò hậu môn. Cho dù là mổ rò hậu môn phức tạp hay đơn giản gì đi chăng nữa thì cũng không nên vì có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến hậu môn, thậm chí là gây ra tình trạng đại tiện mất tự chủ.

 

 

 

- Phương pháp phẫu thuật

 

Một yếu tố nữa cũng quyết định lớn đến chi phí mổ rò hậu môn là bao nhiêu năm 2017, năm 2016 chính là phương pháp áp dụng mổ rò hậu môn. Mỗi phương pháp điều có mức chi phí riêng biệt, không phương pháp nào giống phương pháp nào.

 

 

Nếu như áp dụng phẫu thuật bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại thì chi phí mổ rò hậu môn đơn giản và phức tạp sẽ có phần cao hơn. Tuy nhiên, vết thương khá nhỏ, không ảnh hưởng đến vùng lân cận, không để lại sẹo xấu, nhanh hồi phục, ít đau đớn và khả năng tái phát hầu như là không có,…

 

 

Thế nên, người bệnh đừng vì muốn tiết kiệm mà vô tình đặt mình vào tình cảnh nguy hiểm mà hãy sáng suốt lựa chọn cho mình phương pháp phẫu thuật hiện đại, an toàn và hiệu quả.


 

- Tình trạng bệnh cụ thể

 

Bên cạnh đó, tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí mổ rò hậu môn năm 2017, năm 2016.

 

 

Nếu như bệnh chỉ ở mức độ đơn giản với số lượng đường rò ít, không có nhiều ngóc ngách, không xảy ra các biến chứng viêm nhiễm,… thì ca mổ sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Do đó, người bệnh sẽ không bao giờ phải lo lắng về chi phí mổ rò hậu môn đơn giản bao nhiêu tiền.

 

 

Và ngược lại nếu như bệnh rò hậu môn với nhiều đường rò, nhiều ngóc ngách, tụ mủ ở nhiều vị trí khác nhau và kèm theo các biến chứng viêm nhiễm, nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng khác,… thì dĩ nhiên chi phí mổ rò hậu môn phức tạp bao nhiêu tiền sẽ trở thành vấn đề đáng lưu tâm.

 

3. Chi phí sau phẫu thuật

 

Sau quá trình điều trị rò hậu môn bằng phẫu thuật, người bệnh sẽ phải thực hiện tiêu viêm, kháng sưng và giúp cho vết thương mau lành theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

https://www.linkedin.com/pulse/bé-đi-ngoài-ra-máu-tươi-là-triệu-chứng-bệnh-gì-và-có-nguy-chúc-lưu?published=t

Đồng thời, người bệnh cũng phải tuân thủ đúng theo lịch tái khám để kiểm tra vết thương đã lành đến đâu, có xảy ra vấn đề gì bất lợi hay không,… Nếu có thì phải áp dụng ngay các biện pháp hỗ trợ làm lành vết thương.