Chất mai thúy là gì?

Mai thúy là gì? Vì sao trên mạng chúng ta thường thấy từ "Mai thúy" trong ngoặc kép như thế này. Đây là một cách nói vui, và cũng là một ngôn ngữ tuổi teen (teen code)khi nói đến chất kích thích bị cấm.

Các bạn trẻ dùng “mai thúy” thay vì nói “ma túy” để tránh phản cảm cho người đọc, người nghe đồng thời cũng mang cảm giác nói giảm nói tránh hơn và có phần châm biếm đến nói dung được đề cập đến.

mai thúy là gì

Mai thúy hay ma túy là tên gọi chung của tập hợp các chất kích thích bị cấm. Chúng gây ảo giác cho thần kinh. Mai thúy là những hợp chất hóa học tổng hợp có thể thay đổi cách hoạt động của các bộ phận cơ thể hoặc tứ chi của bạn. Chúng bao gồm các loại thuốc kê toa, rượu thuốc lá và chất mai thúy bất hợp pháp. Sử dụng mai thúy lâu dài sẽ gây nghiện, có những chất sẽ gây nghiện ngay từ một hai lần sử dụng đầu tiên.

Những điều thú vị xoay quanh "Mai Thúy"

Heroin

Heroin là một loại ma túy được làm từ morphin, đây là một dạng thuốc phiện. Heroin được chế biến từ hạt và vỏ các loại cây thuốc phiện. Loại cây này được trồng nhiều nhất ở Nam Mỹ, Đông Nam Á,..

Heroin thường được tìm thấy ở dạng bột mịn, nhiều màu sắc khác nhau chứ không chỉ ở dạng màu trắng. Dạng heroin lỏng có thể được chích trực tiếp vào cơ thể. Dạng bột thì được hít.

Cocain

Cocain có nguồn gốc từ lá cây côca - một loại cây ở Nam Mỹ, đây cũng là nguồn gốc tên gọi của nó. Vì vậy các loại mai thúy phổ biến nhất và ổ mai thúy cũng là ở những nước Nam Mỹ như Mexico. Cocaine hydrochloride được sử dụng phổ biến nhất ở dạng hít

Chất mai thúy thứ ba

Và điều cuối cùng, tất nhiên Mai thúy không phải là hoa hậu Mai Phương Thúy đâu nha. Đấy là Cần sa, hay thường được gọi ngắn gọn là Cần. Hất cùn là một cách nói lái của hút cần - tức sử dụng mai thúy. Ở một số nơi trên thế giới như một ài tiểu bang của Hoa Kỳ. Cần sa được hợp pháp hóa sử dụng như một số đơn thuốc điều trị một số căn bệnh mãn tính, bệnh tăng nhãn áp và kém ăn.

Điều trị chứng nghiện mai thúy như thế nào?

Tin tốt hơn là việc sử dụng và nghiện mai thúy có thể ngăn ngừa được. Tùy thuộc vào gia đình, trường học, cộng đồng và các phương tiện truyền thông xã hội là hưởng tích cực. Và quan trọng nhất là bản thân người nghiện. 

Hy vọng những chia sẻ bên trên đã làm bạn hiểu rõ những thắc mắc liên quan đến mai thúy. Nếu có bất cứ đóng góp hoặc phản hồi nào xin liên hệ đến nguồn tin blogtuoitre.vn. Chúc sức khỏe và thành công!