Lợi ích của quả hạnh đào bắt nguồn từ sự giàu vitamin và khoáng chất của trái cây. Đó cũng là nhờ do hàm lượng chất dồi dào phytochemical, hợp chất tự nhiên trong thực phẩm thực vật giúp tăng cường sức khỏe và giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, nó là: nguồn cung cấp vitamin C, niacin, đồng, kali và chất xơ. Nó cũng chứa lutein, zeaxanthin và các chất phytochemical khác có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra, nó chứa ít calo và chất béo.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem lợi ích của quả hạnh đào là gì nhé!

Quả HạNh Đào

Nguồn ảnh: ifarmer

Giúp bạn quản lí cân nặng dễ dàng hơn

Quả hạnh đào có thể thúc đẩy quản lý cân nặng theo những cách khác nhau. Dù có vị ngọt nhưng chúng lại ít calo và chất béo nên không làm tăng cân như các món tráng miệng có đường khác. Do đó, thay thế một quả xuân đào cho một miếng bánh ngọt có thể làm giảm lượng calo.

Simple dos and don'ts for healthy weight loss | Lifestyle News,The Indian  Express

Nguồn ảnh: IDE

Giúp cải thiện làn da

Vitamin A và đồng trong quả xuân đào là hai chất dinh dưỡng được nghiên cứu vào năm 2021. Vitamin A bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và ảnh hưởng đến độ dày của da, trong khi đồng kích thích sự trưởng thành của collagen, loại protein mang lại độ đàn hồi cho da. Niacin trong quả xuân đào cũng giúp giữ cho làn da khỏe mạnh.

Best 11 Natural Beauty Tips For Healthy Skin | Be Beautiful India

Nguồn ảnh: IDE

Giúp giảm huyết áp

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Khi không được kiểm soát, nó có thể gây ra các vấn đề ở các cơ quan khác, chẳng hạn như thận và não.

Một nghiên cứu cũ vào năm 2011 cho thấy việc tăng lượng kali hấp thụ sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe mà huyết áp cao có thể gây ra. Theo các tác giả, điều này bao gồm đột quỵ, đau tim và bệnh tim mạch vành.

Tăng sức đề kháng

Hàm lượng vitamin C trong quả xuân đào có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng theo nhiều cách. Nghiên cứu vào năm 2017 chỉ ra rằng các lợi ích của vitamin đối với khả năng miễn dịch bao gồm tăng cường khả năng bảo vệ của da chống lại các tác nhân gây bệnh, là các vi khuẩn gây bệnh. Vitamin C cũng tăng cường khả năng tiêu diệt mầm bệnh của tế bào miễn dịch và giảm tổn thương mô ở những vị trí nhiễm trùng.

Nguồn: MNT, tổng hợp và phiên dịch bởi baovu