Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen vừa hoàn thành tiêm mũi 1 cho 13.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax ngừa Covid-19, các tình nguyện viên đều có sức khoẻ ổn định sau tiêm, phản ứng sau tiêm nhẹ và hết nhanh, không ghi nhận trường hợp nào bất thường.

Hiện tại, pha 3a trên 1.003 tình nguyện viên đang hoàn tất tiêm mũi 2. Cuối tháng 7/2021, sẽ có kết quả đánh giá giữa kỳ pha 3a sau 42 ngày tiêm mũi 1. Nanogen lựa chọn sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp để sản xuất vắc xin Nanocovax. Do không chứa bất kỳ thành phần của virus SARS-CoV-2 nên vắc xin sản xuất bằng công nghệ này có độ an toàn toàn cao hơn, ít tác dụng phụ Vắc xin Novavax của Mỹ áp dụng công nghệ này, vừa qua đã công bố kết quả cuối pha 3 cho thấy hiệu quả 89,3%.

Dịch bệnh hiện nay đã lan ra hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Số ca nhiễm ngày càng tăng nhanh, hiện đã ở số 5000 người mỗi ngày. Số người nhiễm trở nặng phải thở oxy tăng nhanh, số người chết cũng ngày càng tăng. Nếu không sớm có vắc xin để tiêm phòng sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của người dân, sẽ có nhiều người chết.

Tình hình rất nguy cấp nếu để dịch bệnh lan tràn cũng như đóng cửa giãn cách kéo dài sẽ gây khó khăn cho cuộc sống của người dân, nguy cơ gây mất ổn định chính trị Vắc xin ngoại đang khan hiếm và không đủ để tiêm phòng cho người dân dù Việt Nam đã được nhiều nước hỗ trợ

Phương án duy nhất hiện nay là cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin sản xuất ở trong nước Việc cấp phép khẩn cấp có thể thông qua ý kiến các đại biểu quốc hội trong kỳ họp từ ngày 20/07 đến 31/07/2021

Phương án 2 là mở rộng tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 không hạn chế về số người và địa phương thử nghiệm, để mọi người dân đều được tham gia, vừa là tiêm thử nghiệm vừa là phòng bệnh Là người dân, chúng ta không thể ra quyết định.

Chúng ta chỉ có thể bình luận và chia sẻ cho thật nhiều người biết hoặc vào trang Thông tin chính phủ thể hiện thật mạnh mẽ rằng chúng ta sẵn sàng đi tiêm phòng vắc xin Covit-19 của Việt Nam sản xuất, chúng ta tin tưởng và ủng hộ vắc xin của Việt Nam!

Các bạn hãy thể hiện quan điểm của mình để Bộ Y tế và Chính phủ thấy!

Cùng chung tay chúng ta sẽ nhanh vượt qua thời điểm khó khăn này!

--------------------------------------------------------

Khắp nẻo giăng đầy hoa cỏ may 

Áo em sơ ý cỏ găm đầy

Lời yêu mỏng mảnh như màu khói,

Ai biết lòng anh có đổi thay?