Hoa lan VAR là gì ? Những điều cần biết về lan VAR

 • 439 lượt xem
 • Bài viết cuối 10 Tháng Ba
hoacomay đã gửi 26 Tháng Hai - Sửa lần cuối 06 Tháng Ba

Trên các diễn đàn về Phong lan thi thoảng bạn sẽ gặp cụm từ: hoa lan Var. Với nhiều người thuật ngữ này không mới, nhưng đối với người mới chơi lan thì đây là những từ mới mẻ, hoặc hiểu chưa tường tận. Vậy thực chất hoa lan hàng VAR là gì? khi chơi lan cần lưu ý những thuật ngữ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoa lan hàng VAR là gì?

- Var là chữ viết tắt của từ “variation” có nghĩa là "đột biến". Vậy hoa lan hàng VAR có nghĩa là hoa Lan đột biến.

- Cũng giống như những loài khác, lan đột biến là các cây sở hữu những đặt điểm khác lạ và vô cùng hiếm gặp vì thế giá của chúng rất cao.

- Theo khoa học, Hoa lan đột biến được chia làm 2 loại là:

   +) Alba : Đột biến hoàn toàn chỉ các bông chuyển hẳn sang màu khác thường . Ví dụ đa phần hoa phi điệp có sắc tím, nếu có bông trắng hoàn toàn sẽ được phân loại là Alba

   +) Semi : Đột biến một phần, màu hoa cơ bản thay đổi nhưng vẫn giữa lại phần nhỏ màu phổ biến. Ví dụ những bông phi điệp 5 cánh trắng có cánh chuyển màu hoàn toàn, nhưng mắt hoặc lưỡi, hoặc mũi có màu tím, hồng thì là dạng SEMI.

hoa-lan-hang-var-la-gi-2.1

Hoa lan hàng VAR có nghĩa là hoa lan đột biến

Đặc điểm của hoa lan đột biến

Lan có nhiều dạng đột biến và chúng dễ thay đổi cấu trúc để tạo ra những đặc điểm hình thái khác biệt ở một số bộ phận như: thân, lá, hoa,… Ở những điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm khác nhau thì chúng sẽ có những đột biến khác nhau.

Ở giống lan đột biến việc nuôi cấy mô không mang lại kết quả là thế hệ con giống mẹ 100%, vì bộ nhiễm sắc thể của loài này rất kém bền vững ngoài ra còn có sự tác động từ môi trường và các loại hóa chất sử dụng trong quá trình nhân giống...

hoa-lan-hang-var-la-gi-3

Lan đột biến với một số khác biệt như: thân, lá, hoa...

Vì sao Lan VAR (đột biến) lại có giá khủng?

Lan đột biến có giá "khủng" như vậy là do trong giới chơi lan ai cũng ao ước có được nó. Việc nhân giống khá hạn chế bởi giống của nó không thể nuôi cấy mô hay gieo hạt được. Hàng tấn lan rừng may ra mới có một cây đột biến gen, vì thế nó vô cùng quý hiếm và giới chơi lan săn lùng.

hoa-lan-hang-var-la-gi-6

Những cây lan đột biến đẹp có giá lên đến cả tỉ đồng

Cách nhận diện lan đột biến

Nhìn chung, về các bộ phận của lan đột biến nó tương tự với những loại lan không đột biến, tuy nhiên sự khác biệt về hình thái đáng kể ở đây là về: kích cỡ cây, khuôn bông, màu sắc, mùi hương, độ dày của cánh hoa.

Ví dụ về cách nhận biến Lan Giả Hạc đột biến

+) Hình thái hoa: Lan Giả Hạc đột biến hay còn gọi là Giả Hạc 5ct là những bông hoa có 5 cánh trắng tinh và có 2 mắt tím hồng. Mặt khuân và mặt hoa cực kỳ đẹp, môi hoa có nhiều lông tơ hơn những loài lan Giả Hạc thông thường.

 Hoa có hình dáng rất hài hòa, bông hoa lan Giả Hạc 5ct rất to (khoảng từ 6-7cm), cánh hoa dày hơn và đỉnh cân, 2 cánh vai bay. Khuôn bông có hình “môi tim, mắt ngỗng”, mắt ngỗng khá nhỏ và có màu hồng tươi nên nhìn bông hoa rất có hồn. 

hoa-lan-hang-var-la-gi-4

Lan giả hạc đột biến

+) Thân và lá: Thân và lá của Lan Giả Hạc 5ct có màu xanh tươi hơn những loại bình thường.

 Thân của cây hoa lan đột biến thường rất to và khỏe, thân có thể to bằng ngón tay giữa của người trưởng thành và dài khoảng 1,5–2m. Nếu nhận đủ lượng ánh sáng thì thân cây sẽ có màu vàng sáng như màu của mỡ gà, các tia trắng trên thân cây sẽ sâu và dài hơn ở các đốt.

hoa-lan-hang-var-la-gi-5

Một ví dụ về lá lan đột biến

+) Rễ: Rễ của loài hoa lan Giả hạc đột biến này thường mọc thành từng chùm, phát triển quanh năm và ưa khí hậu nóng. Đầu rễ có màu xanh hoặc xanh tím. Lâu ngày rễ sẽ phân nhánh thành nhiều những rễ con, bám vào chất trồng và mọc về hướng có độ ẩm cao.

+) Mùi hương: Hương thơm của lan giả hạc đột biến rất thơm và có sự quyến rũ khó diễn tả.

hoa-lan-hang-var-la-gi-8Giả hạc đột biến có hương thơm rất quyến rũ, khó tả

Ý nghĩa và lợi ích của hoa lan đột biến

 Ý nghĩa của hoa lan đột biến là sự sang trọng, khác biệt, thể hiện đẳng cấp của người sở hữu nó.

 Hoa lan hàng var không chỉ đơn thuần là một loại hoa dùng để tiêu khiển, trang trí, mà nó còn là một loài hoa có giá trị kinh tế cực kỳ cao, lên đến con số hàng tỷ đồng.

 Hiện nay người ta đã và đang tìm cách nhân giống các loại lan đột biến để phát triển tối đa giá trị kinh tế mà nó mang lại. Ngoài ra, một số giống Lan đột biến như Giả Hạc cũng có các công dụng như: điều chế thuốc, làm hương liệu nước hoa, mỹ phẩm,… 

hoa-lan-hang-var-la-gi-7

Lan đột biến có ý nghĩa thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và gu thẩm mỹ của người chơi lan

Cách chăm sóc hoa lan đột biến

Cách chăm sóc hoa lan var cơ bản không hề khác cách chăm sóc các loại lan bình thường. Bạn chỉ cần đảm bảo được các nhân tố cần thiết cho lan đột biến theo những lưu ý sau đây:

Ánh sáng

 • Cung cấp ánh sáng đầy đủ để lan quang hợp và phát triển từ giai đoàn trồng cho đến giai đoạn lan sắp sửa ra hoa. Hạn chế việc để cây tiếp xúc lâu dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời (nên sử dụng lưới che cho hoa để hạn chế sự mất nước). Nếu muốn cây phát triển nhanh có thể dùng điện chiếu sáng cả ngày lẫn đêm.

Độ ẩm

 • Hoa lan đột biến cần một độ ẩm nhất định, đặc biệt là giai đoạn cây non phát triển. Lưu ý chỉ cấp ẩm vừa phải, không nên tưới quá nhiều nước, vì như vậy cây hoa sẽ rất dễ bị bệnh.
 • Tưới nước định kỳ hàng ngày, vào mùa nóng nên tưới 2 lần/ngày. Vào mùa đông, hạn chế việc tưới nước, nên tưới khoảng 10 ngày cho 1 lần tưới. Hoặc có thể tạm dừng việc tưới để cây rụng lá, chuẩn bị ra hoa.

hoa-lan-hang-var-la-gi-10

Lan đột biến cần đọ sáng và độ ẩm vừa phải

Phân bón

 • Bón phân 1 tuần/lần bằng phân bón NPK 15-20-25 cho hoa lan đột biến. Việc bón phân đều đặn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cây khỏe mạnh, hạn chế hiệu quả sâu bệnh.

Phòng trừ sâu bệnh

 • Đa số các loại lan khá ưa điều kiện sạch sẽ và thoáng mát. Lan cũng dễ bị nhiễm sâu bệnh hại nhất là trong điều kiện chăm sóc kém và điều kiện môi trường không thuận lợi.

 • Tùy thuộc vào từng loại sâu bệnh hại lan mà có những biện pháp xử lý khác nhau. Những loại thuốc phun cho lan đều có liều lượng và nồng độ phun được ghi trên bao bì sản phẩm.

hoa-lan-hang-var-la-gi-9

Bón phân theo định kỳ và chống sâu bệnh hại bằng thuốc chuyên dụng

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc về "Hoa lan hàng VAR là gì? Những điều cần biết về hoa Lan hàng VAR". Hi vọng khi đọc xong bài viết này, Quý bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về Lan hàng VAR hay còn gọi là lan đột biến.

Nếu bạn đang sở hữu cho mình những chậu hoa Lan xinh xắn, thì ngay sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy thử ra ngắm những chậu hoa lan của mình xem? Liệu có chậu nào mang những đặc tính khác biệt, đột biến không nhé!

--------------------------------------------------------

Khắp nẻo giăng đầy hoa cỏ may 

Áo em sơ ý cỏ găm đầy

Lời yêu mỏng mảnh như màu khói,

Ai biết lòng anh có đổi thay?

dongphucmamnon đã gửi 08 Tháng Ba

Chúng ta vẫn thường nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” vì thế hoàn cảnh gia đình của mỗi trẻ đều không giống nhau, sẽ có sự chênh lệch về tài chính và mức độ chiều con của các bậc phụ huynh. Nếu trường các con không mặc đồng phục điều này sẽ tạo nên độ khác biệt giữa trang phục, độ chênh lệch hoàn cảnh sẽ được thể hiện rõ nhất. Mặc dù tuổi của các con là tuổi vô lo, vô tư nhưng đôi khi chỉ với các chi tiết nhỏ về trang phục nó cũng sẽ tạo ra những tổn thương nhất định cho trẻ mà chúng ta không thể đoán trước được.

Vì vậy, đồng phục mầm non nói chung và đồng phục váy mầm non nói riêng còn giúp các con bình đẳng với nhau, giúp con tự tin đến trường. Không chỉ vậy đây cũng là bài học đầu đời về bình đẳng và tính hòa đồng cho con, tránh con có những suy nghĩ phân biệt giàu nghèo.

Lưu ý khi đặt may đồng phục váy mầm non

Khác với các lứa tuổi khác, khi đặt may chân váy đồng phục cho lứa tuổi mầm non cần chú ý rất nhiều điều về chất liệu, màu sắc, thiết kế,…
Đối với các bé gái, tâm lý của các con luôn muốn được xinh đẹp, muốn được khen đáng yêu, muốn mặc những chiếc chân váy đồng phục học sinh mầm non xinh xắn. Do đó, váy đồng phục học sinh mầm non đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu của các con cũng là giúp xây dựng hình ảnh cho nhà trường. Bởi vì nó không chỉ tạo hình ảnh trường chuyên nghiệp, chỉn chu mà còn là phương thức truyền bá hình ảnh nhà trường đến với mọi người

Về chất vải, mầm non là độ tuổi mà hệ miễn dịch của các con còn khá yếu vì vậy để có được những mẫu váy đồng phục mầm non đẹp an toàn nhất cho con chúng ta cần lựa chọn những mẫu vải thấm hút mồ hôi, mềm mại và co giãn tốt. Không chỉ vậy làn da của các con rất mẫn cảm nên các chất vải may đồng phục váy mầm non phải có thành phần tự nhiên cao. Các chất vải phù hợp với con có những chất vải như cotton 100%, lacoste chun, kate 95%, đũi,…

Nên đặt may váy đồng phục học sinh mầm non đẹp ở đâu?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nhận may chân váy mầm non trong đó có UniWorld. Khác với các địa chỉ khác chỉ nhận đơn hàng và chuyển thông tin sang xưởng may trung gian. Công ty TNHH Thời trang Thế giới đồng phục - UniWorld sở hữu xưởng may riêng rộng đến 2200 mét vuông cùng kho vải lên đến 45 tấn. Vì vậy, khách hàng khi đặt may váy đồng phục mầm non tại UniWorld sẽ luôn nhận được sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành phù hợp nhất mà không tốn thêm bất kỳ chi phí trung gian nào.

Thêm vào đó, ở UniWorld chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Để nhận được tư vấn miễn phí và các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất, bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0904.403.322 hoặc để lại thông tin tại form đăng ký nhé.

dongphucmamnon đã gửi 10 Tháng Ba

Đồng phục là một trong những yếu tố xây dựng hình ảnh của mỗi trường mầm non, nhất là các trường mầm non quốc tế. Một bộ đồng phục mầm non đẹp, có gắn biểu tượng logo của trường không những thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà trường mà còn làm cho các em tự hào được mang trang phục “thương hiệu” của trường mình.

Mẫu đồng phục học sinh mầm non trường quốc tế thường đa dạng, được thiết kế theo phong cách hiện đại, năng động.

Sản phẩm có đường chỉ chắc chắn, tạo cảm giác thoải mái cho các em học sinh. Logo của trường được in hoặc thêu trên đồng phục. Màu sắc của sản phẩm cũng được phối theo màu logo của trường.

Một bộ đồng phục học sinh trường mầm non quốc tế đẹp, hài hòa sẽ giúp tôn vinh hình ảnh ngôi trường của bạn trong cộng đồng. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cùng hệ thống nhà xưởng, máy móc hiện đại; chúng tôi luôn mang đến những bộ đồng phục chất lượng cho quý khách.

Những bộ đồng phục – dù là đồng phục đi học hay tham gia hoạt động đều rất cần sự thoải mái cho các bé. Sản phẩm được may từ chất liệu vải cao cấp, mềm mịn, giữ màu, đặc biệt có khả năng hút mồ hôi tốt. Chất liệu này giúp các em học sinh cảm thấy thoáng mát, dễ vận động và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Công ty Thế Giới Đồng Phục với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế may đo các mẫu đồng phục trường học cho nhiều cơ sở, trường học. Chất liệu vải tốt, bền đẹp, đường may sắc sảo, thiết kế theo yêu cầu khách hàng. Các hạng mục chúng tôi may bao gồm:

- Đồng phục trường mầm non
- Đồng phục trường cấp 1
- Đồng phục trường cấp 2
- Đồng phục trường quốc tế
- Áo tốt nghiệp
- Đồng phục bảo mẫu.........

Thế giới đồng phục UniWorld

Cơ sở 1: Số 19 ngõ 42 Võ Thị Sáu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: (024)85820575.

Cơ sở 2: số 10 ngõ 68 ngách 39 Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, HN. ĐT: (024)85820430.

Hotline: 0904403322 - (024)22062007.

Liên hệ nhận báo giá: baogia@thegioidongphuc.com.

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Tư 2021 April
12
Thứ Hai
 
Năm Tân Sửu
Tháng Nhâm Thìn
Ngày Canh Dần
Giờ Bính Tí
1
Tháng Ba (ÂL, Đ)
Monday
Ngày Tư Mệnh hoàng đạo
Ngũ hành nạp âm Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)
Trực Khai
Nhị thập bát tú Sao Tâm
Tuổi xung Giáp Thân, Mậu Thân

Danh sách sao:
Sinh Khí Tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây
Thiên Quan Tốt chung
Thiên Ân Tốt chung
Nguyệt Ân Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương
Tốc Hỷ Tốt chung
Tục Thế Tốt chung, nhất là cưới hỏi
Phúc Hậu Tốt cho cầu tài lộc, khai trương
Kim Thần Thất Sát Đại hung, lấn át cả Sát Cống - Trực Tinh - Nhân Chuyên
Thiên Tặc Xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương
Hỏa Tai Xấu với việc làm nhà, lợp nhà
Địa Phá Kỵ xây dựng

Giờ hoàng đạo:
Tý(23h-1h), Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Mùi(13-15h)
Giờ hắc đạo:
Mão(5-7h), Ngọ(11-13h), Hợi(21-23h), Dậu(17-19h)
Tiết khí:
Giữa Thanh minh (trong sáng) và Cốc vũ (mưa rào)
Lưu ý sức khỏe:
Thời điểm này nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng rất mạnh và biến hóa phức tạp vì thế nên việc điều dưỡng sức khỏe, căn cứ theo các đặc điểm âm dương, ngũ hành và thời tiết để tránh tình trạng bất lợi cho sức khỏe, đau ốm, nhiễm bệnh, trúng gió, bị cảm. Lời khuyên là nên tạo ra sự thoáng mát trong không gian sinh hoạt, uống nhiều nước hơn, hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ, hay quá mặn... dùng thêm những đồ uống tính mát có thể giải khát, thanh nhiệt...
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 12:00 SA +07
Nhiệt độ: 23.9°C steady
Cảm nhận như: 26.6°C
Điểm sương: 22.8°C steady
Độ ẩm tương đối: 94%
Hướng gió: đông 13 km/h, giật 0 km/h rising
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1014.9 hPa falling
Thứ Hai

Mưa rào bất chợt
23°C - 30°C
Thứ Ba

Có mưa rào nhẹ
23°C - 29°C
Thứ Tư

Có giông
23°C - 29°C
Thứ Năm

Có giông
24°C - 29°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 12:00 SA +07
Nhiệt độ: 27.8°C steady
Cảm nhận như: 31.0°C
Điểm sương: 22.8°C falling
Độ ẩm tương đối: 74%
Hướng gió: đông nam 10 km/h, giật 0 km/h falling
Có mưa: 0.0mm từ 9 SA
Áp suất k.khí: 1011.9 hPa falling
Thứ Hai

Có thể có giông
25°C - 34°C
Thứ Ba

Có thể có giông
26°C - 33°C
Thứ Tư

Có mưa rào nhẹ
26°C - 34°C
Thứ Năm

Có giông
26°C - 33°C
Nguồn: weatherzone.com.au
 • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
 • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
 • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán