Bạn rất thích kiểu tóc uốn như uốn gợn cụp, tóc uốn gợn sóng ngang vai,... Nhưng không biết chăm sóc tóc thế nào sau khi uốn để tóc vẫn giữ nếp tốt và chắc khỏe thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Không nên gội đầu ngay sau khi làm tóc tại salon

Sau khi bạn đã sở hữu cho mình một mái tóc uốn bồng bềnh như mong muốn, thông thường thì thợ làm tóc sẽ dặn bạn nên để ít nhất 2 ngày rồi mới gội đầu lại.

Bởi vì mái tóc của bạn cần có thời gian nhất định để vào nếp, đồng thời các hóa chất có trong thuốc uốn chưa kịp thấm vào tóc lại bị rửa trôi đi bởi dầu gội.

Vậy nên, các nàng cần lưu ý điều này, đừng vội vàng gội đầu sau khi làm tóc để tránh khiến cho mái tóc bị mất nếp, bị duỗi tóc uốn bị xù, không bồng bềnh được như mong muốn nhé.

Xem thêm: cách để tóc uốn không bị xù, nguyên nhân tóc uốn bị duỗi

Không nên thường xuyên gội đầu

Nếu các nàng có thói quen gội đầu thường xuyên thì nên hạn chế nếu không muốn mái tóc uốn trở thành mái tóc xù, không vào nếp nữa. Bởi lẽ, chính lượng dầu tự nhiên trên da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp cấp ẩm cho mái tóc của bạn.

Việc gội đầu quá thường xuyên sẽ vô tình lấy hết lượng dầu có trên tóc, khiến tóc trở nên khô, lọn tóc cũng từ đó mà nhanh mất nếp. Tốt nhất, nên gội cách khoảng và sử dụng các loại dầu gội phù hợp da đầu để giảm thiểu hư tổn tóc.

Dùng nước lạnh để gội và xả tóc

Nước nóng sẽ làm cho các nang tóc nở ra, làm cho các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh hơn. Đồng thời gội đầu bằng nước nóng còn khiến tóc xơ xác, hư tổn nhiều hơn. Nếu vào những ngày thời tiết lạnh, các nàng có thể pha nước sao cho đủ ấm để tránh nước quá nóng mà làm hư tóc.

goi dau

Xem thêm: chăm sóc tóc uốn khi ngủ

Dùng kem ủ

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các loại kem ủ chuyên dùng cho tóc uốn. Và điều này cũng chỉ tốn khoảng 5-10 phút thôi, nhưng chúng sẽ luôn luôn khiến cho mái tóc bạn óng ả, bồng bềnh, dễ dàng vào nếp hơn.

ủ tóc

Dùng lược răng thưa

Những chiếc lược thông thường chính là kẻ thù của các mái tóc uốn. Các nàng cần chọn ngay cho mình một chiếc lược răng thưa để trở thành người bạn thân mới cho những lọn tóc xoăn của mình, để giữ nếp tóc lâu hơn, không bị răng lược làm mất đi nếp tóc nhé.

goi dau

Sấy tóc đúng cách

Để mái tóc vào đúng nếp, các nàng cũng có thể chọn cách sử dụng máy sấy nhưng hãy nên nhớ đừng để nhiệt độ quá cao, gây hư tổn, khô da đầu. Bạn cũng không nên sấy quá khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là được.

Sau khi sấy, thì bạn dùng các ngón tay để chải lại tóc và xoắn tóc lại để các lọn tóc vào nếp. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp tóc vào nếp và dưỡng ẩm sau khi gội để giúp mái tóc khỏe hơn.

Những cách dưỡng tóc sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu hơn

Hy vọng chia sẻ về những cách dưỡng tóc sau khi uốn trên sẽ giúp cho các nàng có thêm kinh nghiệm để giữ cho tóc không bị mất nếp, và sở hữu một mái tóc uốn bồng bềnh theo ý muốn nhé.