Lần cuối bạn đổ mồ hôi là khi nào? Tập thể dục không có nghĩa là bạn phải tham gia tập tại một phòng gym đắt tiền, làm xáo trộn lịch trình làm việc của bạn. Đó đơn giản chỉ là khoác lên mình bộ đồ ngủ thoải mái nhất của bạn và sau đó chạy bộ khoảng 15 phút mỗi ngày vào sáng hoặc tối. Nó sẽ giúp đầu óc bạn minh mẫn hơn, giúp xương cốt của bạn vững chắc hơn, khiến bạn khỏe hơn và có cả lợi ích về sức khỏe về lâu dài. Hãy xem tất cả những lợi ích tuyệt vời mà tôi sẽ nêu ra sau đây và dùng nó làm động lực cho việc tập thể dục của bạn nhé.

 Kết quả hình ảnh cho benefit of jogging

Nguồn: trainfora5k.com

1 .Chữa mất ngủ

Chà, hãy thừa nhận rằng, chạy bộ là một việc hết sức khó khăn.  Có một sự khác biệt lớn giữa việc chạy bộ qua khu phố của bạn và chạy bộ qua cơn mưa trên một ngọn đồi. Vấn đề ở đây là, có rất nhiều hình thức chạy bộ khác nhau, nhưng nó đều tương đối mệt mỏi! Nếu bạn đang bị mất ngủ thường xuyên, đó có thể là một cách để cơ thể thông báo cho bạn về việc bạn đang hoạt động quá ít.  Khi chúng ta nằm trên giường và trằn trọc, đó là do việc trong ngày đó, bạn đã quá lười biếng, chúng ta không sử dụng đủ năng lượng để làm cơ thể thấy mệt. Nếu chúng ta làm việc một cách bình thường và sử dụng đủ năng lượng, chúng ta có thể ngủ dễ hơn. Do vậy, hãy thử chữa mất ngủ bằng việc chạy bộ.

 

  1. Giảm căng thẳng

Điều đầu tiên xảy ra khi bạn bắt đầu tập chạy là bạn sẽ bị mất tập trung – tâm trí của bạn quá bận rộn cho việc tập chạy. Khi bạn đổ mồ hôi, sẽ có thứ xảy ra với cơ thể của bạn. Cơ thể bạn sẽ giải phóng endorphin, thúc đẩy bạn tập thể dục nhiều hơn và cũng sẽ làm bạn hạnh phúc hơn. Việc tập thể dục sẽ giúp bạn thải độc khỏi cơ thể và nhờ hoocmon endorphin, bạn cũng sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

 3.Làm chậm sự lão hóa

Cơ thể chúng ta tự nhiên sẽ xấu đi theo thời gian – điều này không phải bàn cãi. Mặc dù vậy, ta có thể khắc phục nó bằng cách chạy bộ mỗi ngày. Chạy bộ sẽ làm chậm ảnh hưởng của việc lão hóa bằng cách khôi phục cấu trúc xương và phát triển cơ bắp. Các khớp gân sẽ tự động liên kết với cơ bắp của bạn, đồng thời hỗ trợ phần xương bên dưới chúng.  Việc tập thể dục đều đặn như chạy bộ sẽ duy trì cho cơ bắp chúng ta luôn khỏe mạnh. Nếu không tập thể dục đều đặn, chúng ta sẽ dễ bị loãng xương và viêm khớp.

 

4.Cải thiện sức chịu đựng

Phải chắc chắn một điều rằng, nếu bạn chăm chỉ chạy bộ, bạn sẽ càng khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ cải thiện sức chịu đựng của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn. Việc sử dụng cà phê sẽ giảm đi và bạn sẽ sử dụng việc chạy để tự tạo nên năng lượng của mình.

5.Hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó cải thiện chức năng của tim là giúp máu lưu thông tốt hơn và tăng dung tích phổi. Các cơ quan của bạn sẽ khỏe mạnh hơn và  tất nhiên, bạn cũng vậy. Nhiều oxy hơn sẽ đi vào cơ bắp của bạn giúp bạn hoạt động thể chất tốt hơn. Vậy, tại sao lại không, hãy chạy bộ ngay hôm nay!!

Nguồn: yourdailyactivity.com